Các bảo dưỡng bình acquy cho UPS dùng bền

Lượt xem: 3483

Lưu ý đển bảo quản bình acquy cho UPS tốt nhất

 

Bạn đang sở hữu 1 thiết bị lưu điện UPS tại nhà hay Cty nhưng lại không chắc rằng mình đang bảo dưỡng thiết bị tốt và đúng cách thì sau đây sẽ là các gợi ý cho bạn bảo quản tốt nhất.

UPS bộ kích điện sử dụng bình acquy

1. Lưu ý nơi đặt UPS

- Lưu ý rằng nhà sản xuất luôn khuyến cáo bạn cần đặt UPS tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời .

- Đảm bảo nhiệt độ môi trường đặt UPS giao động khoảng 25 độ là thích hợp nhất.

- Nhưng thật tế đối với hộ gia đình bạn , thiết bị UPS không phải là thiết bị sử dụng hằng ngày như PC - máy tính hay nồi cơm điện nên mình thường có xu hướng cho vào 1 góc nhà cho gọn và găm kết nối với nguồn điện hay thiết bị cần điện dữ phòng để dùng nên bạn để ý các góc cạnh đó có thoáng khí không hay độ ẩm nơi đó quá cao có thể làm cho bình acquy UPS bị ẩm và hư hỏng.

- Đối với CTy lại khác, UPS sử dụng cho doanh nghiệp thường là có công xuất lớn nhưng thường cty đặt các bình acquy này ở các nơi có thể tận dụng như gầm cầu thang, gát mái,gầm bàn... đều là những nơi không vướng chỗ nhưng lại khá nguy hiểu nếu có tính trạng nước rò rỉ hay nếu ups được đặt trong các xí nghiệp có nhiều máy móc nhiệt độ phòng cao có khả năng acquy UPS sẽ giảm tuổi thọ.

2. Kiểm tra UPS và bình acquy định kỳ

- Không cần thuê thợ để kiểm tra bạn có thể tự làm lấy bằng cách:

- Theo định kỳ cứ vài tháng 1 lần bạn kiểm tra tình trạng tích và xả điện của Acquy bên trong UPS bằng cách sử dụng cạn điện trong bình và tiến hành cho UPS nạp điện, sau đó đo thời gian có thể sử dụng được khi đã nạp no bình , vài tháng sau bạn lại thao tác lại và đo thời gian sử dụng có giảm đi nhiều hay không.

 bình acquy thay thế cho UPS

- Thông thường đối với acquy UPS nói riêng và các loại bình acquy nói chung, đều có giá trị hao mòn khi bạn thực hiện quá trình nạp xả khi sử dụng , vì thế thường tùy vào loại bình acquy mà hạng sử dụng bảo hành sẽ là 2-3 năm, tức bạn có thể phải thay bình acquy mới cho UPS sau 2 hoặc 3 năm sử dụng.


Tags
Gợi ý cho bạn