Có thẻ tạm trú có cần xin visa không luật sư trả lời

Lượt xem: 3784

Giải thích cấu hỏi đã có thẻ tạm trú có cần xin Visa nữa không 

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không luật sư trả lời

- Về cơ bản thẻ tạm trú và visa chức năng là giống nhau đều là giấy tờ pháp lý bắc buộc phải có 1 trong 2 để người nước ngoài có thể tạm trú tại Việt Nam.

- Nhưng Visa và thẻ tạm trú vẫn còn có các điểm khác nhau như:

+ Visa khá ngắn tùy thời hạn thị thị thực mà visa có thể có thời hạn sử dụng khác nhau, dù cho bạn có thị thực nhiều lần thì cũng chị có thời hạn dài nhất là 12 tháng và 1 lần thị thực được 1 ngày.

+ Thẻ tạm trú sẽ dài hạn hơn tùy trường hợp và điều kiện xin cấp ,gia hạn thẻ tạm trú mà bạn có thể có thẻ tạm trú cho người nước ngoài sống tạm tại Việt Nam từ 6 tháng đến 3 năm mới phải đi gia hạn lại .

+ Vậy nếu bạn đã có thẻ tạm trú thì không cần có Visa vẫn có thể ung dung sống tại Việt Nam và có thể xuất nhập cảnh bình thường trong khi còn hạn thẻ tạm trú mà vẫn được Hải Quan thông qua dể dàng. Còn nếu bạn có Visa Hải Quan phải kiểm ra rất nhiều thứ nên có thể hơi lâu,thủ tục rườm rà và hơn hết bạn chỉ có thời gian rất ngắn để quay lại Việt Nam chỉ trong vòng 12 ngày cho 1 lần thị thực là quá ngắn để bạn kịp giải quyết công việc và quay lại Việt Nam, nếu hết hạn buộc bạn phải làm thủ tục lại và sẽ phải giữ chân tại Hải Quan.

- Vậy thẻ tạm trú và Visa thì visa hợp với những người nước ngoài chỉ đến Việt Nam ngắn hạn như đi du lịch... còn cá nhân nào có nhu cầu ở lại và làm việc thì tốt nhất hãy làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Gợi ý cho bạn