Cùng nhau khám phá cấu hình Blackberry Priv

Lượt xem: 1561

Cấu hình Blackberry Priv

Sau một thời gian dài chờ đợi, đầu tháng 12 năm 2015, chiếc smartphone gây nhiều tranh luận - Blackberry Priv đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi xin đi vào chia sẻ đôi điều về cấu hình Blackberry.

1. Backberry Priv với cấu hình đáng nể

- Màn hình QHD 2K 5.4 inch:

Màn hình QHD 5.4 inch của Priv

+ Priv sở hữu màn hình cong 5.4 inch với các đường cong gần giống các thiết bị Galaxy Edge của Samsung.

+ Màn hình này còn có độ phân giải 2K (2560 x 1440 px) với mật độ điểm ảnh lên tới 544 PPI. Dựa vào một đánh giá của PhoneArena thì khi so sánh iPhone 6 Plus (màn hình 5.5 inch, độ phân giải 1920 x 1080px, Led-Backlight với mật độ điểm ảnh 401 PPI) với Priv có thể nhận thấy Priv có mật độ hiển thị sắc nét hơn:

PhoneArena so sánh độ sáng màn hình của Priv với các smartphone khác

+ Trang bị màn hình AMOLED cong độc đáo với chất lượng hình ảnh khá tự nhiên và người dùng có thể tự cân bằng màu sắc tuỳ theo sở thích của mình.

- Chip Snapdragon 808, RAM 3GB, GPU Adreno 418, bộ nhớ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên tới 2TB. Đây không phải là con chip quá mạnh nhưng nó đủ để Blackberry Priv hoạt động trơn tru, mượt mà các tác vụ đa nhiệm. Bộ nhớ cũng khiến vấn đề lưu trữ tiện ích, ứng dụng không còn trở nên khó khăn.

- Camera chính 18MP, hỗ trợ quay video 4K. Ngoài ra camera còn có 19 bộ lọc, khả năng tự động lấy nét theo pha và chống rung quang học. Trong điều kiện ánh sáng đủ, camera của Priv cho những khung hình đẹp, sắc nét, màu sắc rực rỡ. Chế độ HDR và Panorama của Priv hoạt động tương đối tốt.  Tuy nhiên, smartphone này không có chế độ chụp chỉnh tay nên không phát huy được hết khả năng của camera.

Về khả năng quay video, smartphone của BB cho chất lượng âm thanh ổn, hình ảnh nét. Tính năng chống rung quang học đem đến hiệu quả tốt đặc biệt trong các trường hợp zoom khi quay.

2. Đánh giá sơ bộ cấu hình Priv

Qua những điều vừa nêu ra trên đây, xét tổng thể, trong phân khúc smartphone Android hiện nay, có thể xem Priv là dòng máy có cấu hình cao ngang ngửa điện thoại cao cấp của các ông lớn như HTC, Samsung, Sony...

Sở hữu mức giá 18.500.000 và cấu hình vào top mạnh nhất so với các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, Priv là gương mặt đại diện tiêu biểu cho Blackberry xứng đáng với tầng lớp khách hàng doanh nhân.

Gợi ý cho bạn