Sự thật về khả năng LG G2 có chống nước không

Lượt xem: 4457

LG G2 với phiên bản chống nước ISAI

 

LG G2 là một sản phẩm điện thoại cao cấp được tung ra thị trường vào tháng 08/2013 và được sự đón nhận rất nhiệt tình từ người tiêu dùng nhưng đồng thời cũng như mang nhiều kỳ vọng như: cấu hình ra sao, thiết kế ổn không, hay  LG G2 có chống nước không... chúng ta cùng tìm hiểu vài nét cơ bản về chiếc smart phone này.

Trước hết về thiết kế thì LG G2 đã phá vỡ các quy định gần như thành cứng nhắc trong thiết kế điện thoại smart phone bằng cách đưa các phím chức năng ra phía sau lưng thay vì thiết kế xung quanh viền điện thoại như thông thường. Do đó người dùng sẽ rất tiện lợi khi tắt bật nguồn hay tăng giảm âm lượng khi đang nghe điện thoại. Bên cạnh đó LG G2 còn gây ấn tượng với màn hình siêu mỏng, phần màn hình chiếm gần hết mặt trước của máy, do vậy tuy với màn hình lớn 5,2inch nhưng LG G2 lại có phần nhỏ gọn và vừa tay hơn so với các dòng máy có màn hình rộng tương ứng. Chiếc smart phone này được trang bị màn hình với công ngệ IPS cho độ phân giải FullHD với chất lượng cao, hình ảnh đẹp và trung thực.

Với hệ điều hành Android có thể lên tới 4.4.2, chip Snapdragon 800  4 nhân tốc độ 2,3 GHz, RAM 2 GB cùng bộ nhớ trong 32 GB, LG G2 thể hiện một cấu hình cao, cho khả năng xử lý mọi tác vụ một cách nhanh chóng và mượt mà.

LG G2 được trang bị camera 13MP kèm theo hệ thống chống rung quang học (OIS) nên khi sử dụng sẽ cho hình ảnh sắc nét, giảm mờ và chống nhòe, cho người dùng những bức ảnh hay video đẹp và ứng ý.

Nếu so sánh với các dòng điện thoại smart phone hiện nay thì LG G2 tỏ ra vượt trội hơn hẳn cả về cấu hình lẫn thiết kế cũng như khả năng đáp ứng các ứng dụng đi kèm nó, G2 có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Galaxy note 3 của Samsung hay Xperia Z1 của Sony bởi nó tỏ ra không thua kém bất kỳ một tính năng nào, duy chỉ có tính năng chống nước của Xperia Z1 là LG G2 hiện chưa được trang bị.

Để trả lời cho kỳ vọng của khách hàng về khả năng chống nước, nhà sản xuất LG đã không trực tiếp cải tiến trên LG G2 mà cho ra đời một người em song sinh với G2 - phiên bản mang tên LG ISAI có khả năng chống nước. Đây là một phiên bản điện thoại hoàn toàn mới mà LG đưa ra riêng cho thị trường Nhật Bản.

Không được liệt kê vào dòng cao cấp như LG G2 nhưng LG ISAI vẫn mang nhiều nét tương đồng với LG G2 như tối đa hóa màn hình bằng cách giảm  viền màn hình ở 2 bên đến mỏng nhất có thể, hay bố trí camera chính 13Mp và camera phụ 2,1Mp…, tuy nhiên LG ISAI lại trở về với thiết kế thông dụng đó là cách bố trí các phím chức năng ở 2 bên hông của điện thoại chứ không đưa hết ra sau lưng như LG G2.

Về cấu hình thì ISAI gần như là anh em song sinh của G2, ISAI được trang bị bộ nhớ RAM 2Gb, dung lượng lưu trữ 32Gb, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 64Gb…, duy chỉ có hệ điều hành thì ISAI lại sử dụng phiên bản Android 4.2.2 trong khi G2 lại sử dụng phiên bản 4.4 cao hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng ít ảnh hưởng đến hiệu năng của ISAI và ISAI vẫn được đánh giá là một cấu hình cao về khả năng xử lý, hoạt động mượt mà và trải nghiệm Game trơn tru.

 

Mang những đặc điểm của một người anh em song sinh với LG G2, ISAI tỏ ra không thua kém bất kỳ một phiên bản smart phone nào và không dừng ở đó ISAI còn sở hữu một tính năng đặc biệt mà rất ít dòng điện thoại hiện nay có, đó là khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP57. Tiêu chuẩn IP gồm 2 chữ số đi kèm, một chữ số thể hiện khả năng chống bụi và số còn lại thể hiện khả năng chống nước. Với tiêu chuẩn IP57 chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

Số 5 : Chống lại một phần sự xâm nhập của bụi nhưng vẫn đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường

Số 7 : Ngăn cản sự xâp nhập của nước khi thiết bị ngâm dưới nước trong điều kiện áp suất và thời gian định trước

Tiêu chuẩn IP57 cho thấy ISAI có thể thực hiện một số tác vụ như chụp ảnh, quay phim...ngay cả khi bị dính nước hay thậm chí ngập dưới nước trong một thời gian nhất định.

Hiện ISAI đang được bán với giá trên dưới 7 triệu đồng, được cho là một mức giá rất hợp lý cho một chiếc điện thoại có chất lượng cao, cấu hình và hiệu năng tốt cùng với khả năng chống nước  cho phép bạn sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào kể cả khi trời mưa hay khi đi bơi… Đây là chiếc điện thoại đáng được quan tâm và việc sở hữu nó là một quyết định thông minh.

 

Như vậy trong vòng chưa đến 1 năm nhà sản xuất LG đã tung ra thị trường 2 phiên bản điện thoại là LG G2 và người em song sinh chống nước LG ISAI, cho người dùng nhiều sự lựa chọn cả về tính năng, sự hữu dụng lẫn giá cả ở các mức khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc là liệu LG G2 có chống nước không thì sự lựa chọn LG ISAI sẽ dành cho bạn. Tùy theo điệu kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình một chiếc smart phone phù hợp và việc lựa chọn 1 trong 2 chiếc điện thoại này đều là những lựa chọn hợp lý

Gợi ý cho bạn