Cách vào recovery LG G2 bằng phím cứng đơn giản nhất

Lượt xem: 45924

Cách vào chế độ Recovery điện thoại LG G2 bằng phím cứng

Khi điện thoại của bạn gặp vấn đề trục trặc như bị lỗi, bị virus, hoặc bạn muốn nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới, bạn sẽ phải vào chế độ Recovery để thiết lập. Vậy chế độ recovery là gì và cách vào như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ recovery và hướng dẫn các bạn vào recovery lg g2 bằng phím cứng để các bạn tham khảo.

 

 

Sau một quá trình sử dụng điện thoại, với việc cài đặt rất nhiều ứng dụng về máy để phục vụ cho công việc cũng như giải trí, thì đến một ngày chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên nặng nề, ì ạch, thậm chí dẫn đến hiện tượng treo máy. Lúc này bạn sẽ muốn làm sạch bộ nhớ của máy như ngày đầu mới mua, hoặc cài một phiên bản khác nhẹ hơn. Khi đó, bạn sẽ phải dùng đến chế độ Recovery.

 

 

Hiểu một các đơn giản, Recovery nghĩa là khôi phục. Đây là một phần khởi động đặc biệt của điện thoại. Chế độ này được lưu trữ riêng biệt trong phân vùng bộ nhớ trong của máy nên bạn có thế truy cập vào chế độ recovery lg g2  bằng phím cứng để khởi động máy kể cả khi điện thoại lg của bạn đang bị lỗi về cả phần cứng hay phần mềm.

Có hai loại recovery:

Thứ nhất là stock recovery: Nếu máy mới mua và chưa hề qua sửa chữa, chế độ này sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng.

Thứ hai là custom recovery: đối với máy đã qua sửa chữa, vọc vạch. Recovery trong trường hơp này để phục vụ cho việc backup hay up room…

Vậy làm thế nào để có thể truy cập vào recover mode? Với đa số các dòng điện thoại android, để truy cập vào chế độ này thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Home + Power + Volume down là được. Tuy nhiên có một số dòng máy khác lại có cách vào hơi khác một chút. Sau đây sẽ là hướng dẫn vào recovery lg g2 bằng phím cứng:

 Với LG G2 F320 :Bạn ấn giữ đồng thời 2 phím Power + volume up cho đến khi hiện dòng chữ logo LG trắng thì bỏ tay khỏi 2 Phím này, ngay sau đó nhanh tay bấm nhiều lần volume down sẽ đưa bạn vào chế độ recovery.

- Với LG G2 D802: Ấn giữ đồng thời hai phím Power + volume down cho đến khi hiện dòng chữ lo go LG trắng thì bỏ tay khỏi 2 phím này, ngay sau đó nhanh tay bấm nhiều lần volume up sẽ đưa bạn vào chế độ recovery.

 

 

Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trên là bạn đã vào recovery lg g2 bằng phím cứng rồi.Yêu cầu các bạn phải nhanh tay khi thao tác nên ban đầu có thể hơi khó một chút. Bạn có thể thực hiện lại vài lần sẽ quen tay. Chúc các bạn thành công với cách vào recovery này.

Gợi ý cho bạn