Cách phân vùng trên LG Optimus One sắp xếp bộ nhớ lưu trữ

Lượt xem: 2858

Hướng dẫn cách phân vùng trên LG Optimus One

Các dòng máy điện thoại trên thị trường hiện nay thường có bộ nhớ lưu trữ không cao. Vì vậy mà người sử dụng cần phải cài đặt và phân vùng lại các ứng dụng trong thẻ nhớ để cho điện thoại có được sự sắp xếp hợp lý nhất giúp cho máy hoạt động được tốt hơn. Tuy nhiên, việc phân vùng này khá phức tạp nên nhiều người chưa biết cách. Sau đây tôi xin giới thiệu cách phân vùng trên LG Optimus One.

Khi thực hiện cách thức chia lại bộ nhớ cho LG Optimus One thì cần thực hiện kết nối với máy tính ở chế độ USB và nó không làm cho bắt các ứng dụng phải ngừng hoạt đổng. Bởi lẽ nó chỉ phân vùng lưu trữ dữ liệu chính bị tách ra mà thôi. Các ứng dụng , cache và dữ liệu của hệ thống thực chất vẫn nằm ở bộ nhớ trong cua máy nhưng chỉ chiếm dung lượng rất nhỏ từ 30-50 MB mà thôi.

Điều kiện để thực hiện việc phân vùng này như sau:

 1. Điện thoại Lg Optimus one phải được root máy và đã cài đặt chế độ custom recovery
 2. Tải và cài đặt phần mềm Mintool partion wizad home edition.
 3. Máy phải có thẻ nhớ ngoài và đầu lọc thẻ để thực hiện phân vùng không bị lỗi thẻ do không kịp nhận ra phân vùng mới trên thẻ của điện thoại dẫn đến chay thẻ.
 4. Tải và cài đặt giao thức ADB.

Các bước tiến hành cài đặt như sau:

 1. Thực hiện việc sao lưu lại toàn bộ trên điện thoại để cho máy có thể đưa máy về trạng thái chưa có dữ liệu trong phân vùng mới. Sau đó tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu đi.
 2. Thực hiện việc giải nén và lưu trữ lại giao thức ADB ở trên vào một nơi dễ nhớ
 3. Tiến hành tháo thẻ nhớ của máy ra và cho máy khởi động chạy ở chế độ recovery.
 4. Thực hiện lắp thẻ nhớ vào đầu lọc thẻ để kết nối với máy tính. Sau đó tiến hành lưu toàn bộ dữ liệu trên thẻ ra một folder trên máy tính.
 5. Trên máy tính chúng ta mở MiniTool Partition Wizard lên chọn ở biểu tượng thẻ nhớ và format thẻ nhớ đi.

 • Tiếp theo ở thẻ nhớ bạn lại thực hiện bấm vào nút move/resize. Ở bảng sau xuất hiện, bạn có thể tùy chọn kích cỡ mà bạn muốn phân vùng ở bộ nhớ trong ảo mà bạn muốn rồi nhấn OK.
 • Tiếp theo chúng ta tiến hành tạo ra một file hệ thống mới bằng cách chọn vào mục đó và chọn create
 •  

           ở các ô tương ứng chúng ta chọn như sau: ·  Create As: Primary,  File System: Ext4,  Cluster Size: Default.

 • Bấm chọn vào Apply để tiếp tục thực hiện, sau đó bấm xác nhận yes khi nó hiện ra. Lúc này chúng ta cần chờ đợi cho máy thực hiện đến khi có thông báo “Operations completed successfully” tức là đã hoàn tất.
 •  
 • Cuối cùng, bạn cần thực hiện việc sao chép lại toàn bộ dữ liệu đã sao lưu lúc trước vào lại thẻ nhớ của mình. Đồng thời thực hiện việc chuyển bộ nhớ trong của máy sang phân vùng mới vừa được tạo ra. Sau đó lắp lại thẻ nhớ vào máy và khởi động ở chế độ recvery

Bạn có thể kiểm tra việc chia lại bộ nhớ cho LG Optimus One mới có thành công hay không bằng cách kiểm tra bộ nhớ tỏng mới của máy vờ phục hồi toàn bộ dữ liệu như trước.


Với cách phân vùng trên LG Optimus One, giờ đây người dùng sẽ có thể thoải mái tha hồ sử dụng các ứng dụng hơn mà không lo máy báo thiếu dung lượng bộ nhớ một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp máy có thể chạy được nhanh và mượt mà hơn, lưu trữ được nhiều hơn.

Gợi ý cho bạn