Lỗi trên HTC One M8 người dùng vẫn đang khóc dở

Lượt xem: 4171

Tổng hợp lỗi thường gặp trên HTC One M8

 

 

      HTC One M8 là sản phẩm điện thoại cao cấp nhất hiện nay của dòng HTC  nó được ví như là một sản phẩm bom tấn và đã làm cho thị trường điện thoại nóng lên vốn đã có ấn tượng tốt trong lòng của người dùng Việt Nam. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là tổng hợp các lỗi trên HTC One M8.

 

1. Đèn LED không hoạt động

Một số người dùng đã phát hiện ra đèn LED trên HTC one M8 mới mua không hoạt động. Thông thường khi có thông báo email hoặc tin nhắn mới đèn LED sẽ phải nháy tuy nhiên hầu hết người dùng đều thấy đèn LED vẫn hoạt động ngay cả khi sạc pin hoặc pin yếu và đèn lúc đó có màu vàng hoặc xanh nhưng lại không thấy có thông báo khi có thông báo mới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho HTC One

Các bạn có thể kiểm tra như sau trên điện thoại vào Setting/ Display & gestures/ Notification light và chắc chắn đèn sẽ được bật với những loại ứng dụng mà bạn cần thông báo.

Cũng có thể lỗi đèn LED là do có liên quan tới một ứng dụng cụ thể và bạn cũng có thể kiểm tra nó bằng cách khởi dộng vào chế độ Safe Mode. Các bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nào màn hình có hiển thị lựa chọn “Reboot to safe mode” thì các bạn chọn giữ nút “restart”  để xác nhận.Và bạn sẽ thấy chữ “Safe Mode” nằm ở góc trái của màn hình.

Hoặc là bạn cũng có thể thử tắ nguồn tiếp theo nhấn và giữ nút nguồn tới khi nào xuất hiện logo của HTC sau đó thả nút nguồn và giữ nút giảm âm lượng tới khi có xuất hiện chữ “Safe Mode” ở góc trái của màn hình. Bạn nhấn và giữ nút nguồn và nhấn Restart để thoát chế độ Safe Mode.

 

2. Âm lượng nhỏ khi thực hiện cuộc đàm thoại

Một vài khách hàng sử dụng HTC One M8 đã phàn nàn rằng chiếc điện thoại của họ khi đàm thoại có âm lượn rất nhỏ ngay cả khi họ đã để âm lượng rất lớn và điều này khá phiền hà cho người dùng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng cách sau :

Trên điện thoại vào mục Setting/ Call sau đó bật chế độ “Hearing Aids” hoặc là các bạn hãy thử dùng tai nghe Bluetooth.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trong loa của bạn không có mắc vật gì hãy thử thổi khí vào đó để có thể làm sạch bụi mắc trong đó.

 

3. Điện thoại không thể kết nối Wifi

Không ít người đã nói rằng chiếc điện thoại HTC One M8 không thể kết nối với Wifi nó bị ngắt kết nối hoặc kết nối bị ngắt quãng, thoát ra rồi lại tự động kết nối lại, điều này gây cảm giác rất khó chịu đối với người dùng. Bạn có thể khắc phục bằng cách :

Rất có thể vô tình bạn đã bật chế độ đi trên máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn đã vô hiệu hóa nó hoặc nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Thử khởi động lại Router Wifi có thể lỗi này sẽ khắc phục được tạm thời nhưng có thể sẽ bị lại.

Thử xóa hết các kết nối và nhập lại bằng tay các thông tin để thiết lập lại mạng.

Chắc chắn rằng firmware router đã được cập nhật.

 

 

4. Camera lỗi khi dựng máy đứng để chụp

 

 

Điện thoại bị lỗi camera khi chụp chiều dọc trong khi chụp chiều ngang thì vẫn bình thường  lỗi này được kết luận là do một ứng dụng cụ thể nào đó ví dụ như LastPass là ứng dụng quản lý mật khẩu nổi tiếng có thể đã gây ra lỗi này ngay sau khi nó cập nhật phiên bản mới. bạn có thể khắc phục bằng cách vào Perferences/ Edit App Associations sau đó chọn Camera để thay đổi các lựa chọn sang “Do not show fill windows”

 

Trên đây là một số những lỗi trên HTC One M8 thường gặp, nếu như chiếc điện thoại của bạn cũng gặp lỗi trên thì đừng lo lắng có thể bạn sẽ tự khắc phục được, trong những trường hợp xấu nhất thì bạn phải mang nó tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để xử lý. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn