Hướng dẫn root máy cho HTC One S đây đủ chi tiết nhất

Lượt xem: 3979

Hướng dẫn cách Root máy cho HTC One S

Trên thị trường ngày nay chúng ta đã thấy rằng chiếc HTC One S được sử dụng 2 loại chip S3 và S4 vì số lượng chip mới Snapdragon thế hệ thứ 4 không đủ vì vậy nhà sản xuất đã sử dụng chip S3 chính là thế hệ Snapdragon cũ cho chiếc điện thoại HTC One S. Cũng có thể thấy rằng hai loại chip này có sự khác biệt nhau rõ rệt và tất nhiên thế hệ mới hơn sẽ mạnh hơn so với thế hệ cũ. Do hai loại chip này không được bán phổ biến vì thế mà các Dev hỗ trợ rom vẫn còn rất hạn chế, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Unlock bootloader, cài recovery, up rom cook và Root máy cho HTC One S.

Trước hết các bạn sẽ cần phải tải một số thứ cần thiết cho quá trình mà mình nêu trên

  -  One_S_All-In-One_Kit_v1.2.rar tải tại đây : www.mediafire.com/?ueccl4hpydrxa7t

   -  Superuser.zip  tải tại đây : www.mediafire.com/?4d4l6lvycgkty4p

  -  Recovey tải tại đây : www.mediafire.com/?8h1gz1ivrkq56

Pass giải nén cho các tập tin trên là : http://android.vn

Sau đây là các bước tiến hành cài đặt

Sau khi các bạn download và giải nén file One_S_All-In-One_Kit_v1.2.rar ra bộ lưu trữ ổ C, tiếp theo các bạn sẽ cho chạy file Ones.exe

 

 

Tiến hành Unlock bootloader

Trước khi thực hiện công việc root và up rom cook thì các bạn cần phải unlock bootloader cho điện thoại (các bạn cần lưu ý rằng nếu như máy của bạn còn bảo hành thì sau khi thực hiện xong bước này máy của bạn sẽ mất bảo hành)

Các bước unlock bootloader rất đơn giản các bạn chỉ việc chọn rồi sau đó nhấn tiếp Go được thực hiện như sau :

Bước 1 : Để cài đặt Driver cho HTC các bạn chọn dòng 1 rồi nhấn tiếp Go (bạn nào đã làm bước này rồi thì có thể bỏ qua)

Bước 2 : Tiến hành đăng ký tài khoản HTC trên trang www.htcdev.com/register/ 
(nếu bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ việc vào trang www.htcdev.com/ để đăng nhập)

Bước 3 : Thực hiện công việc lấy Token ID bằng cách :

-       Trên HTC One S các bạn vàoSetting/ Developer options đánh dấu chọn vào dòng USB debugging

-       Tiếp theo vào Settings/ Power rồi bỏ chọn ô fast boot

Bây giờ các bạn cần chắc chắn chiếc điện thoại của bạn đã được kết nối với máy tính thông qua dây cáp kết nối USB (lời khuyên cho bạn là nên làm trên laptop, nếu như sử dụng máy PC thì cần phải cắm ở cổng USB phía sau và tránh việc bị mất điện đột ngột). Tiếp theo các bạn chọn dòng “Get token ID” và nhấn Go và bạn sẽ thấy xuất hiện bảng như sau:

Sau đó các bạn copy như trong hình

 

 

Bước 4 : Lấy file unlock_code.bin

Bây giờ các bạn sẽ chọn dòng “Submit Token ID” và tiếp tục nhấn Go để vào trang web của HTC. Sau đó kéo màn hình xuống dòng thứ 10 để dán toàn bộ phần đã chép ở trên vào mục “My Device Identifier Token” và nhấn chọn Submit. Sau đó các bạn check mai mà bạn đã đăng ký tài khoản HTC sẽ nhận được mail. Tiếp theo các bạn tiến hành Download file unlock_code.bin về và lưu vào mục Data trong thư mục mà bạn lúc trước đã giải nén.

 

Bước 5 : Các bạn hãy tắt điện thoại về đưa HTC One S về chế độ bootloader bằng cách nhấn và giữ phím “volume down” và nhấn nhả luôn phím “nguồn” cho tới khi màn hình bootloader hiện lên thì thôi.

Trên mày tính các bạn chọn dòng “Unlock bootloader” và bạn sẽ thấy xuất hiện bảng như hình dưới.

 

 

Tiếp theo các bạn sử dụng phím volume “+” và “-“ cho đến khi xuất hiện lựa chọn “Yes” hoặc “No” bây giờ các bạn nhấn nút nguồn để đồng ý. Sau đó máy chạy khoảng 20s rồi sẽ tự reboot lại.

Bây giờ hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào fastboot sau đó tắt máy, giữ phím Volume Down và nút Nguồn. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được hình ảnh giống như trong hình.

 

 

Cài Recovery

Sau khi hoàn thành công việc reboot lại máy thì giờ còn phải tùy thuộc vào máy HTC One S của bạn thuộc dòng nào thì các bạn sẽ phải tải recovery tương ứng để giải nén sau đó tiến hành đổi tên thành recovery.img sau đó copy vào thư mục /data/recovery. Hoặc mặc data/Recoveries.

 

 

Máy sẽ được đưa về chế độ Bootloader, các bạn hãy cho điện thoại kết nối với máy tính rồi chọn “Your own Recovery” và bấm chọn flash recovery và thiết bị của bạn sẽ tự động thực hiện flash recovery, nếu trên màn hình của máy tính báo OK thì bạn đã thực hiện thành công.

Bây giờ các bạn sẽ vào Recovery bằng cách trên ô Commands chọn “boot into recovery” rồi chọn “Do Command” hoặc là các bạn vào Fastboot sau đó lựa chọn Recovery bằng cách di chuyển nút tăng giảm âm lượng.

Root

Để thực hiện công việc Root các bạn cần copy File Superuser.zip vào trong bộ nhớ trong của OneS.

Tiếp theo các bạn đưa thiết bị về chế độ Recovery rồi thực flash file Root : install zip from SD_Card/chose zip from SD-Card/Install/ Yes.

Chờ cho máy báo Finish là OK.

Các bạn có thể kiểm tra Root thành công bằng việc bằng cách hãy thử một số app như : Root Explore, Titanium Backup.

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách root máy cho HTC One S, đối với những bạn trẻ thích vọc máy thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn