Nên mua HTC One hay LG Optimus G Pro

Lượt xem: 1848

Chọn mua HT one hhay LG Optimus G Pro hơn

 

 

 

      HTC One và LG Optimus G pro đều là những siêu phẩm thuộc vào phân khúc cao cấp và nhận được sự quan tâm đón nhận nhiệt tình của người dùng. Vì thế mà có nhiều người đang phân vân không biết nên mua HTC One hay LG Optimus G Pro. Vậy hãy đọc chi tiết bài này có thể sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp.

 

Về thiết kế

Một ấn tượng mạnh khi nhìn vào hai siêu phẩm này đó chính là giao diện. Chiếc HTC thì có màn hình lớn 4.7 inch sở hữu độ phân giải full HD, vỏ ngoài của máy thì được làm từ chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối có chất lượng gia công rất tốt khó có thể trầy xước. Điểm này được đánh giá là hơn chiếc iPhone 5. Lỗ loa của máy được làm rất công phu với hành trăm lỗ nhỏ li ti mang lại sự trang nhã và chắc chắn cho người dùng. Với thiết kế lắp lưng cong người dùng có thể dễ dàng cầm nắm sản phẩm này bằng một tay. Màn hình của HTC trông rất rộng bởi vì màn hình đặt ở bên trong lớp bo tròn cực kỳ hẹp. Tuy nhiên do máy sử dụng chất liệu vỏ máy là nhôm nên sau khi sử dụng máy một thời gian máy sẽ bị nóng.

 

 

 

 

Chiếc LG G Pro lại có kích thước lớn hơn hẳn với 5.5 inch Full HD, độ phân giải 1920 x 1080 cùng với mật độ điểm ảnh 401 ppi. Sản phẩm này sử dụng tỉ lệ màn hình là 16 : 9 là đối thủ cạnh tranh của nhiều siêu phẩm cao cấp khác. Máy được thiết kế bo trong 4 góc tạo cảm giác mềm mại cho người dùng khá giống với thiết kế truyền thống của Samsung. Tuy nhiên vỏ máy lại được làm từ chất liệu nhựa. Đây là điểm thua kém của LG G Pro so với chiếc HTC One.

 

 

 

Về giao diện

 

Chiếc LG Optimus G pro sử dụng giao diện Optimus UI còn chiếc HTC One thì sử dụng giao diện Sense 5.0 màn lại vẻ thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng.

 

 

Giao diện LG UI

 

 

Giao diện HTC Sense 5.0

 

Về cấu hình

 

Cả hai siêu phẩm đại diện cho HTC và LG đều được trang bị cấu hình thuộc vào loại mạnh nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới.

 

 

Về camera

 

Trong khi chiếc LG Optimus G Pro sở hữu camera khủng độ phân giải lên tới 13MP có kèm theo đèn LED Flash, máy có khả năng quay video độ phân giả 1080p cùng với các tính năng hữu ích khác. Máy cũng được hỗ trợ rất nhiều chế độ chụp ảnh, có khả năng chụp liên tiếp 20 tấm trong 3s với chế độ Burst. Tuy nhiên chất lượng ảnh của G Pro lại chỉ đạt ở mức khá. Còn chiếc HTC One tuy chỉ có độ phân giải 4MP cùng với bộ cảm biến ánh sáng Ultra Pixel Sensor, hệ thống ImageSense, phần cứng ImageChip2, tuy nhiên những tấm ảnh được chụp bởi HTC One lại tốt vì hãng này đã làm tăng kích cỡ điểm ảnh lên và điều này đồng nghĩa với việc tăng lượng ánh sáng mà cảm biến có thể thu nhận được.

 

 

 

Qua bài viết này mình kết luận như sau về cấu hình thì cả hai đều có sức mạnh thuộc vào loại cao cấp nhất hiện nay nhưng xét theo thiết kế và chất lượng của máy thì chắc chắn chiếc HTC One vượt trội hơn hẳn. Vậy bạn đã biết nên mua HTC One hay LG Optimus G Pro chưa. Câu trả lời đã quá rõ ràng rồi. Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý.

Gợi ý cho bạn