Hướng dẫn cài rom tiếng việt cho HTC One luôn thành công

Lượt xem: 24246

Một số bản Rom tiếng việt có thể up rom cho HTC One

Nhiều người dùng htc one cũng như một số dòng điện thoại khác của htc phàn nàn máy không được hỗ trợ tiếng việt. Nếu là người mới làm quen với dòng smart phone này hoặc trình độ đọc hiểu tiếng anh còn hạn chế thì điều này khiến họ cảm thấy gặp khó khăn khi dùng máy. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải  lo lắng, bởi hiện đã có một số bản rom tiếng việt cho HTC One hỗ trợ tiếng việt để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số bản room và cách up room cho htc one để các bạn tham khảo.

Có khá nhiều rom tiếng việt cho htc one X để  bạn chọn lựa, dưới đây có thể nếu ra một số room cơ bản:

1. Rom Viper One 2.7

Room này có đặc điểm là mượt và ổn định với nhiều tùy biến khác nhau. Tuy nhiên có một số nhược điểm như chưa có HTC Logo as menu, chưa có double, NFC không hoạt động…

 Link: http://www.androidfilehost.com/?fid=23159073880935016

2. Rom Soku 4.2.2

Ưu điểm của room này là ổn định, pin tốt, có thể update NFC, OTA….Nhược điểm là không có nhiều tùy biến do mod từ room stock nguyên bản.

Link: http://www.androidfilehost.com/?fid=23159073880934094

3. Rom Soul4.3 Sense 5.5

Ưu điểm của bản room này là sóng và pin tốt, hồng ngoại hoạt động ổn định, có Doubletap, Logo HTC as menu….Nhược điểm là NFC không hoạt động, thỉnh thoảng có tình trạng lag, giật. Một số trường hợp bị lỗi reset khi rút cáp ra khỏi máy tính.

Link: https://drive.google.com/file/d/0B2C3fGq_sAiAc1RfN2NNQ3h0dVU/edit?usp=sharing

4. Rom 4.4 Kitkat Viper One 4.3.0 Kernel Huukhai

Ưu điểm Ưu điểm của room là mượt mà và nhiều tùy biến. Nhược điểm là NFC chưa hoạt động được và thình thoảng gặp một số lỗi nhỏ.

Link: https://mega.co.nz/#!yspX3IZZ!0T5hUZakv3BkCjcyDM5NekfY1UHVvgrl-jp0mOopIMM

5. Rom Soku4.3 Android 4.3 Sense 5.5

Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa soku4.2.2 và Soul4.3. với ưu điểm là mượt, nhẹ và cực kỳ ổn định, tự động nhận cấu hình APN, hoạt động tốt hồng ngoại và NFC…Nhược điểm là mắc lỗi khóa màn hình bảo mật.

Link: https://docs.google.com/file/d/0B3J-Lafyq1LeRklJRlVnV2I4SW8/edit

Ở trên là một số bản room tiếng việt cho htc one. Mỗi bản room đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể thử nghiệm một số bản room để chọn ra phiên bản tốt nhất cho mình.

Các bản room tuy khác nhau nhưng cách up room thì cơ bản đều giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn up room tiếng việt cho htc one X:

Điều kiện up room là bạn phải tiến hành unlock hboot, cài đặt recovery và root. Cách thực hiện các bước này được hướng dẫn khá nhiều trên mang, các bạn có thể tham khảo thêm. Và để tránh khả năng mất dữ liệu sau khi up room, thì trước khi up room bạn nên tiến hành backup dữ liệu và danh bạ bằng cách:  Vào recovery, vào phần back up, chọn restore rồi đợi khoảng 10 phút cho máy tiến hành sao lưu. Lưu ý là khi thực hiện back up bạn nên sạc pin ít nhất là 70 % để đảm bảo vệc back up được hoàn tất.

Sau khi tải room có dạng file  zip về thì chép vào ổ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ.  Sau đó kết nối one X với máy tính dưới dạng ổ đĩa va chép fie room vào ổ đĩa chung.

Đưa máy về chế độ recovery bằng cách bấm phím power + volume down, sau đó dùng volume down di chuyển xuống dòng recovery rồi ấn nút power để vào chế độ recovery.

Trong phần recovery, các bạn thực hiện một số thao tác chọn sau:

  • Wipe data/factory reset: chọn yes
  • Wipe cache patition: chọn yes
  • Phần advance chọn wipe dalvik cache chọn yes, wipe battery stats chọn yes rồi chọn go back.
  • Vào recovery install zip from sdcard, tìm đến file room zip đã lưu ban đầu rồi chọn Yes.

Sau đó các bạn không nên bật máy ngay mà hãy khởi động máy bằng fastboot và flash file boot.img trong file rom bằng lệnh "fastboot flash boot boot.img để đảm bảo room hoạt động tốt nhất và không bị lỗi wifi.

Xong rồi thì các bạn tiến hành reboot lại máy. Reboot xong thì giữ nút Power trong 7 giây rồi chọn restart máy lại lần nữa.

Như vậy là quá trình up room tiếng việt cho htc one x đã xong. Giờ bạn chỉ cần vào setting tùy chỉnh lại theo ý muốn rồi thưởng thức bản room mới cho htc của mình.

Để sử dụng Tiếng việt, sau khi up room  các bạn chỉ cần vào CH Play tải ứng dụng Morelocal2 để lấy ROM hỗ trợ Tiếng Việt là được.

Hi vọng với hướng dẫn up rom tiếng việt cho htc One trên đây, các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với phiên bản tiếng việt. Chúc các bạn cài đặt thành công. 

Gợi ý cho bạn