So sánh Sky A870 và Galaxy S4 đặt lên bàn cân xét từng chi tiết

Lượt xem: 8144

So sánh hai chiếc điện thoại Sky A870 và Samsung Galaxy S4

Trong cuộc sống tất bật hiện nay thì  điện thoại di động có thể coi là vật bất ly thân của con người chúng ta. Không dừng lại ở việc phục vụ nhu cầu nghe gọi như trước, bây giờ ai cũng muốn trang bị cho mình một chiếc di động với mẫu mã đẹp, nhiều chức năng. Chính vì thế, từng ngày, từng giờ, các hãng di động đều tận dụng thời gian để tung ra các sản phẩm mới phục vụ thị hiếu người đam mê công nghệ số. Đứng giữa hàng ngàn sản phẩm đôi khi bạn sẽ rất khó khăn khi đưa ra sự lựa chọn. Dưới đây là một bài so sánh Sky A870 và Galaxy S4. Mong rằng với bài viết hữu ích này có thể giúp một số bạn đang phân vân lựa chọn một trong hai dòng máy trên có thể đưa ra quyết định của mình.

1. Về xuất xứ

Sky A870 và Samsung Galaxy S4 là những chiếc điện thoại được sản xuất tại đất nước Hàn Quốc. Nếu như Samsung Galaxy S4 là tác phẩm của tập đoàn Samsung-  một tập đoàn đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thì tập đoàn Pantech, nơi mà sản xuất ra chiếc Sky A870 nghe còn hơi xa lạ với chúng ta. Bởi vì mặc dù là một hãng sản xuất di động nổi tiếng tại Hàn Quốc, tuy nhiên những chiếc điện thoại Sky chỉ đến tay người tiêu dùng Việt Nam qua con đường “hàng xách tay”

2. Về thiết kế và màu sắc

Đặt hai chiếc điện thoại này cạnh nhau, ta có thể cảm nhận sự khác biệt về vẻ bề ngoài của chúng. Nếu như Samsung Galaxy S4 được thiết kế những đường bo tròn ở 4 góc tạo nên sự thanh thoát thì Sky A870 lại khoác lên mình vẻ lịch lãm với thiết kế vuông vắn. Hai dòng máy này đều chỉ có 2 màu sắc lựa chọn là đen và trắng. Điểm trừ cho Samsung Galaxy S4 ở đây là khung viền máy làm bằng nhựa nên kém sang trọng hơn.

3. Về màn hình

Mặc dù cả hai chiếc điện thoại này đều sở hữu màn hình lớn 5 inch, nhưng rõ ràng là Samsung Galaxy S4 chiếm lợi thế hơn khi cung cấp màn hình Full HD cùng với mật độ điểm ảnh là 441 ppi trong khi của Sky A870 có độ phân giải 1280 x 720. Nhưng dưới ánh nắng mặt trời thì màn hình của chiếc Sky lại hiển thị tốt hơn so với S4 rất nhiều.

4. Về cấu hình máy

Đồng sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ, nhưng chiếc S4 với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro 1,9 GHz có phần vượt trội hơn với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 1,7 GHz của Sky A870. Tuy nhiên khi sử dụng khó có thể cảm nhận được sự khác biệt nếu chỉ dùng để phục vụ nhu cầu giải trí đơn thuần.

5. Về Camera

Cả hai chiếc điện thoại trên đều được trang bị camera 13 Mpx cho hình ảnh rõ nét. Nếu xét về dộ sáng và sống động của ảnh chụp thì S4 có phần nổi trội hơn.

6. Về dung lượng pin

Pin của S4 có dung lượng là 2600 mAh, cho phép bạn có thể sử dụng điện thoại mức bình thường tối đa trong 2 ngày. Pin của Sky A870 có dung lượng kém hơn một chút là 2150 mAh.

Qua phần so sánh Sky A870 và Samsung Galaxy S4, có thể thấy Samsung Galaxy S4 vẫn có phần vượt trội hơn so với Sky A870. Nhưng với một mức giá thấp hơn hẳn so với S4, thì Sky A870 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho giới học sinh, sinh viên yêu thích công nghệ.

Gợi ý cho bạn