Điện thoại Hàn Quốc Sky A870 dùng sim gì

Lượt xem: 17115

Sky A870 dùng sim gì?

Là một sản phẩm từng gây trong sốt trong cộng đồng những người yêu công nghệ, có thể nói chiếc điện thoại Sky A870 đã mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và độc đáo . Mặc dù lượng người dùng máy Sky A870 khá nhiều nhưng với những người dùng lần đầu tiếp xúc với chiếc điện thoại này thì có một số vướng mắc trong việc sử dụng, đặc biệt là việc lắp sim vào sky nhưng không gọi được, không nhắn tin được. Vậy Sky A870 dùng sim gì?  Phải làm những thao tác gì với sim của sky để thực hiện liên lạc bình thường? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

 

Thứ nhất, thẻ SIM thường dùng trong mạng GSM. Khi chuyển lên mạng UMTS (tức là mạng 3G) thì người ta sử dụng thẻ USIM. USIM là môt loại SIMCARD đặc biệt được thiết kế theo chuẩn 3GPP và sử dụng trên mạng 3G. Có chức năng tương tự như simcard 2G nhưng USIM có dung lượng lớn hơn và cho phép lưu nhiều thông tin hơn trong fonebook trên sim như:  số nhà riêng, số cơ qua, địa chỉ email,... 

 

USIM giống như một chiếc máy tính nhỏ bé nhưng lại có thể xử lí đồng thời nhiều ứng dụng mini. Trang bị USIM, điện thoại của bạn có thể sử dụng để thực hiện cuộc gọi video trong vùng có phủ sóng 3G. Rất tiện ích đúng không?

 

Như vậy có thể thấy, mặc dù thẻ SIM vẫn tương thích với  mạng 3G, nhưng thẻ USIM lại có nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Ở thẻ SIM thường có chân tiếp xúc to (với 8 tiếp điểm), còn thẻ USIM chân tiếp xúc nhỏ hơn (với 6 tiếp điểm). Hình minh họa:

 

 

Dòng điện thoại Sky được hỗ trợ cả 2 loại thẻ SIM và USIM. Nhưng do đặc thù sản xuất cho thị trường nội địa Hàn Quốc nên

chúng tương thích với các thẻ USIM tốt hơn.

 

Không giống như những chiếc điện thoại thông thường chỉ cần lắp sim vào máy là nghe, gọi, nhắn tin vô tư, người dùng điện thoại sky cần làm thêm một công việc đó là add số lên sim. Bước này sẽ giúp chúng ta có thể nhắn tin, gọi điện đầy đủ. Nếu không làm bước này điện thoại của bạn không gửi tin nhắn đi được, không hiển thị call logs,... Mặt khác, các bản ROM chính hãng hiện nay của dòng máy Sky có sử dụng số máy điện thoại lưu trên thẻ USIM làm input để mã hóa tin nhắn SMS/MMS gửi đi nên việc add số lên sim là công việc bắt buộc. Bạn hãy yên tâm rằng việc chèn hay ko chèn số lên sim không có ảnh hưởng gì đến các dịch vụ thoại và truyền nhận dữ liệu khác của máy.

 

 

Nhưng máy Pantech SKY nói riêng (các dòng Android nói chung) laị không có sẵn chức năng chèn số lên sim. Cho nên bạn phải dùng một thiết bị khác để làm công việc này (bạn cũng có thể cài thêm phần mềm chèn số lên sim). Một số thiết bị có chức năng chèn số lên SIM : Iphone, Nokia,... 

 

 

Cách add số lên sim như sau:

 

-  Trước hết, ắp sim lên một chiếc điện thọai bất kìcó hỗ trợ chức năng chèn số lên sim (dùng iPhone, BlackBerry, Nokia,... đều được).
-  Sau khi máy nhận sim, bạn vào phần Settings -> Phone -> My Number sau đó nhập số điện thoại của mình vào, thay số 0 ở đầu thành +84 (Ví dụ như 0987…  -> +84987...)
-  Sau đó nhấn Save rồi tháo sim ra và lắp lại sim vào điện thoại Sky (với mỗi sim chỉ cần làm việc này 1 lần).

 

Cách cài đặt 3G cho sim:

 

Trên chiếc sky của mình, bạn vào Settings -> System -> More -> Mobile Networks -> Nework Settings -> Access Point Names -> Menu -> New APN

Sau đó điền các thông số cài đặt sau tương ứng với nhà mạng mà bạn sử dụng. 


- Với người dùng mạng Viettel: 
+ APN: v-internet
+Username: (bỏ trống)
+Password: (bỏ trống)
 - Nếu dùng mạng Vinạphone bạn nhập các thôg số sau: 
+ APN: m3-mms
+ Username: mms
+ Password: mms
- Với người dùng của nhà mạng Mobiphone: 
+ APN: m-wap
+ Username: mms
+ Password: mms

 


Sau khi hoàn thành thao tác nhập thông số, bạn bấm Menu -> Save  rồi bấm nút tròn bên phải để kích hoạt. Cuối cùng chỉ cần kéo thanh Notifications chọn bật Data để sử dụng 3G.

 

 

 

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Sky A870 dùng sim gì và cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để làm chủ chiếc điện thoại của mình. 

Gợi ý cho bạn