Sky a870 có hàng dựng không và cách nhận diện chúng

Lượt xem: 19916

Cách kiểm tra Sky A870 hàng thật và hàng dựng

 

 Sky A870 là chiếc điện thoại do Tập đoàn Pantech Hàn Quốc sản xuất và bán tại thị  trường Hàn Quốc, là chiếc điện thoại có cấu hình cao nhưng giá lại thấp hơn so với những dòng điện thoại tương tự của các hãng nổi tiếng như LG, Samsung... nên Sky nói chung và Sky A870 nói riêng được không chỉ người dùng Hàn Quốc tin dùng mà hiện nay tại Việt Nam rất nhiều người đã tìm tới chiếc điện thoại này. Vì là sản phẩm bán tại thị trường nội địa Hàn Quốc nên tại Việt Nam để sở hữu chiếc điện thoại này bạn phải mua qua con đường “xách tay”, đây là một cách thức mua bán khá mạo hiểm bởi sự thật giả về sản phẩm khó có thể kiểm chứng. Do đó nhiều câu hỏi đặt ra là Sky A870 có hàng dựng không, câu trả lời là “có”, để giúp người dùng mua được chiếc Sky A870 chuẩn xin đưa ra đây một vài yếu tố nhận biết.

 

Đối với hàng Brand new

Brand new tức là hàng mới 100% chưa hề qua sử dụng, tức là bộ điện thoại của bạn phải còn nguyên hộp, không có dấu hiệu bóc mở hay nối ghép, bên trong hộp phải đầy đủ phụ kiện gồm: điện thoại, sạc, 2 pin, sách hướng dẫn, đĩa cài đặt. Sau khi kiểm tra chắc chắn đã đủ phụ kiện, bạn kiểm tra sạc và chân pin, thông thường nếu máy dựng thì chân pin sẽ bị xước hoặc mài mòn là đã qua sử dụng, cổng usb cũng tương tự như vậy.

 

Bộ Sky A870 brand new 100%

 

Đối với hàng Like new

Like new tức là đã qua sử dụng nhưng còn mới trên 90%

 

1. Kiểm tra số Serial Number

Vì Sky A870 không có số IMEI nên bạn phải sử dụng số Serial Number để kiểm tra, nếu số này trên thân máy và trên vỏ hộp trùng nhau thì bạn có thể tạm thời yên tâm, nếu không trùng tức là máy đã bị tráo các bộ phận, nguy cơ là hàng dựng rất cao.

 

2. Cảm nhận khi cầm máy

Với một chiếc máy chính hãng thì khi cầm máy cho cảm giác chắc chắn, bạn thử chuyển từ tay này sang tay khi xem mức độ chắc chắn như thế nào, nếu có bất cứ một cảm nhận nào như kêu ọp ẹp hay khi bóp mạnh vào máy thấy có sự va chạm giữa vỏ và thân... thì có thể là hàng dựng .

 

3.  Kiểm tra màn hình

Bạn ấn mạnh ngón tay vào màn hình, lưu ý lúc này màn hình phải được bật nhé, nếu thấy có những vết sọc hay nhìn chéo nhìn nghiêng thấy có hở sáng hoặc màn hình cho màu kém trung thực... thì đây là hàng dựng bởi chắc chắn màn hình đã bị thay thế bởi một màn hình chất lượng kém. Màn hình chuẩn của A870 luôn cho hình ảnh sắc nét, màu rõ ràng, chân thực.

 

 

4. Test các tính năng cơ bản

Bạn bấm ##1199# để vào test các chức năng của máy, máy sẽ hiện ra các nội dung test như sau:

- Main LCD test: đây là kiểm tra màn hình, bạn cũng để ý các dấu hiệu giống như trên xem có gì bất thường không.

- Touch test: kiểm tra cảm ứng, máy sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác vẽ, bạn vẽ càng nhiều nét đến càng nhiều điểm trên màn hình càng tốt, để ý xem có nét nào bị đứt không, ấn lại vào chỗ đứt xem có cảm ứng gì không, nếu không tức là bất thường.

- Tiếp đến bạn kiểm tra các chức năng như: key test là độ nhạy của các phím chức năng, Voice là kiểm tra mic và loa khi đàm thoại, Front & near Camera để kiểm tra chức năng chụp ảnh......

 

5. Reboot máy

Tức là kiểm tra xem máy có đột ngột khởi động lại hay không, bạn cầm điện thoại đập mạnh vào lòng bàn tay nếu thấy máy reboot thì đây là hàng dựng bởi các linh phụ kiện lắp ghép kém chất lượng nên mới có hiện tượng này.

 

6. Máy nóng khi sạc

Thực tế thì cách này hơi khó cho người dùng bởi không thể yêu cầu mang điện thoại về sạc thử rồi lại mang ra trả được, cách duy nhất là bạn yêu cầu cho sạc thử ngay tại đó và chịu khó ngồi chờ trong khoảng ít nhất 15 phút xem khi sạc máy có bị nóng không, nếu bị nóng thì nguy cơ là hàng dựng cao bởi hàng chính hãng không bao giờ có hiện tượng này.

 

7. Kiểm tra các chức năng cơ bản:

Các chức năng cơ bản này thông thường khó kiểm tra hết nên bạn chỉ kiểm tra một vài chức năng cơ bản như: nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, nghe gọi đàm thoại, chơi điện tử...xem âm thanh, hình ảnh, khả năng xử lý tác vụ có trơn chu không...

 

Camera chính của Sky A870

 

8. Giá thành

Sky A870 là một chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ vì vậy giá thành của nó cũng ít ra phải “mạnh mẽ” một chút, nếu thấy giá quá rẻ thấp hơn nhiều so với giá thị trường thì chắc chắn không có chiếc Sky A870 chính hãng nào cho bạn cả.

 

9. Chọn nơi bán

Bạn nên chọn nơi bán tin cậy, có uy tín trên thị trường để lựa chọn mua sản phẩm này, vì đây là hàng xách tay nên bạn không thể có bảo hành từ nhà sản xuất, bạn chỉ có thể bảo hành tại nơi mua mà thôi, do đó nếu chế độ bảo hành tốt thì bạn có thể yên tâm để lựa chọn chiếc điện thoại Sky A870 chính hãng cho mình.

 

Với thiết kế đẹp, thời trang cùng cấu hình mạnh mẽ, Sky A870 như một người mẫu mới nổi trong làng thời trang Việt Nam, đem đến cho người dùng những trải nghiệm của một chiếc điện thoại cao cấp nhưng giá cả lại vừa phải, cùng với việc chỉ có hàng xách tay làm cho Sky A870 được săn đón khá rầm rộ. Vì vậy Sky a870 có hàng dựng không là điều dễ hiểu, người tiêu dùng cần tỉnh táo và cảnh giác khi lựa chọn mua sản phẩm này.

Gợi ý cho bạn