Cách chọn mua máy Sky hàng chuẩn chính hãng

Lượt xem: 4405

Chọn mua máy điện thoại Sky hàng chuẩn

Thị trường smartphone đã nổi lên tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Các hãng điện thoại lớn đua nhau tung ra các sản phẩm với chất lượng và giá cả cạnh tranh mạnh mẽ. Các "ông lớn" có thể kể đến như: SamSung, LG, Apple, Nokia (giờ là Microsoft).... Ngoài ra còn có các thương hiệu Việt như: Qmobile, FPT.... SkyPantech là một hãng điện thoại Hàn Quốc mà chắc hẳn nhiều người cũng biết đến qua hàng xách tay. Với cấu hình mạnh mẽ không thua kém gì so với các hãng điện thoại tầm cao mà giá cả lại phải chăng, dòng điện thoại Sky hoàn toàn thuyết phục người tiêu dùng Việt Nam. Mới đây, SkyPantech đã chính thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam tạo điều kiện cho mọi người có thể được sở hữu một chiếc điện thoại chính hãng ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều gian thương buôn bán máy tráo đồ, luộc đồ, máy hỏng, lỗi về Việt Nam. Vậy với những người muốn mua một chiếc điện thoai Sky mới hoặc mua lại chiếc cũ thì phải làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp cách bạn chọn mua điện thoại Sky hàng chuẩn.

Trước hết kể kiểm tra xem máy Sky đó có phải là hàng chuẩn đúng box hay không các bạn cần quan tâm đầu tiên đến đó là IMEI máy. Các bạn xem trên hộp máy sẽ có tem in IMEI và mở nắp lưng của máy ra sẽ có thêm một IMEI được in ở trong máy. Hãy so sánh hai số IMEI xem có trùng nhau hay không. Nếu trùng thì bạn có thể tạm yên tâm khi máy là hàng đúng box. Còn nếu không trùng nhau thì đó chắc chắn là máy không đúng box hoặc đã bị luộc đồ bên trong. Tiếp đó bạn kiểm tra trong hộp xem có đầy đủ các phụ kiện chính là: 2 viên pin, chân sạc, cáp kết nối, tai nghe, bộ sạc ngoài, phiếu bảo hành(nếu bạn mua máy mới), sách hướng dẫn... Phụ kiện và hộp có thể không quá quan trọng nhưng chúng ta vẫn cần kiểm tra kĩ sau đó mới chuyển sang bước thứ hai đó là kiểm tra máy.

Hãy cầm chiếc máy trên tay bạn, kiểm tra xem hình thức của máy. Kiểm tra xem máy có bị móp, méo, trầy xước ở chỗ nào không. Với các bạn mua máy cũ thì điều này là bình thường nhưng với ai mua máy mới thì điều này là máy đã bị sử dụng qua. Tiếp đến hãy tháo nắp lưng của máy ra. Nếu các con ốc đều nhau, không bị toét đầu, máy không có dấu hiệu của việc đã qua sửa chữa là một chiếc máy tốt. Khi đã kiểm tra xong 2 bước điều kiện trên, các bạn tiến hành đến bước quan trọng đó là kiểm tra toàn bộ chức năng của chiếc máy.

Với điện thoại đã lắp sim, các bạn vào mục gọi điện thoại và ấn: ##1199#. Còn nếu máy chưa có sim các bạn chọn Input và nhập: ##1199# bảng menu test máy sẽ hiện lên. Tùy vào từng đời máy và các phiên bản phần mềm khác nhau chúng ta sẽ có các cách menu test khác nhau. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần phải test đủ các mục quan trọng sau:

1- LCD Test

Đây là mục để các bạn test màn hình máy. Mỗi lần chạm vào màn hình máy sẽ hiện lên một màu khác nhau. Hãy đưa máy lại gần và nhìn kĩ màn hình xem máy có xuất hiện điểm chết, màn hình bị ố vàng, màu sắc không sắc nét. Khi đến màu trắng và màu đen hãy quan sát lâu hơn một chút. Vì khi hiện 2 màu này máy sẽ dễ lộ điểm chết và các điểm ố nhất. Sau đó máy sẽ hiện các ảnh màu, bạn hãy xem màu hiện có sáng, trung thực và màu hài hòa là được.

2- Key Test

Ở mục này hãy kiểm tra xem các phím chức năng của máy còn hoạt động nhạy không. Bạn cần kiểm tra phím nguồn, tăng giảm âm lượng và các phím phụ(nếu có). Nếu các phím ấn nhạy, phản hồi nhanh thì chúng ta sẽ chuyển sang bước kiểm tra tiếp.

3- Touch Test

Với những chiếc smartphone hiện nay thì phần cảm ứng là phần quan trọng nhất. Các bạn hãy thử chạm và kéo dọc ngang theo màn hình máy. Chú ý đến các việt kẻ xem có bị đứt đoạn hoặc không liền nhau. Nếu xuất hiện đứt đoạn hoặc không liền nhau thì màn hình máy đã có điểm chết. Các bạn nên làm chậm và lâu hơn một chút vì phần này rất quan trọng.

4- Led test

Mục này các bạn kiểm tra xem đèn phím cảm ứng có sáng và nhạy không là được.

5- Voice Test

Hãy đưa máy lên tai nghe như một cuộc điện thoại. Loa thoại và mic cần phải to, rõ, trong thì mới đạt yêu cầu.

6- Flash Test

Kiểm tra hoạt động của đèn flash.

7- Camera

Kiểm tra camera trước và sau có bị nhiễu sáng, kém nhạy, chất lượng ảnh có đạt yêu cầu không là được.

8- Speaker test 

Kiểm tra loa trên và loa dưới có to, trong, không bị rè là đạt yêu cầu.

Trên đây là những menu kiểm tra cơ bản dành cho mọi dòng máy Sky. Ngoài ra còn có thêm các menu test khác các bạn có thể tự mình kiểm tra và đánh giá. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ tự tin để chọn mua cho mình chiếc điện thoại Sky đúng chuẩn.

Gợi ý cho bạn