Galaxy A5 2016 lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Lượt xem: 3958

Galaxy A5 2016 bị lỗi ứng dụng Ch Play

Samsung Galaxy A5 2016 Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play khiến nhiều người dùng lo lắng, khi CH Play là kho lưu giữ dữ liệu phong phú và đa dạng nhất của hệ điều hành Android.

Galaxy A5 không tải được ứng dụng

Galaxy A5 không tải được ứng dụng

Ngày nay, một smartphone không chỉ có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ mà các ứng dụng trên thiết bị đó phải thật sự tiện ích và thông minh, và CH Play là nơi lưu giữ hầu hết các ứng dụng, game trên các thiết bị chạy Android, chẵng may Galaxy A5 của không thể tải được các ứng dụng trên thì thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng bị nhàm chán và bạn chẳng có gì để trải nghiệm. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân bên dưới.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi

- Có thể do cấu hình DNS của bạn đang sử dụng gặp lỗi, bạn cần cài đặt lại cấu hình máy.

- Lỗi xảy ra là do phiên bản CH Pay trên máy của bạn không tương thích. Hoặc có thể do bộ nhớ bị đầy.

Đó là những nguyên nhân có thể gây ra các lỗi trên, bạn đừng lo lắng, dưới đây sẽ là cách để bạn khắc phục tình trạng trên.

2. Cách khắc phục tình trạng trên

- Đối với lỗi do DNS, bạn thực hiện các bước sau để cài đặt lại DNS của mình: Bạn vào Cài đặt -> Không dây & mạng -> Cài đặt wifi -> bấm phím Menu rồi chọn “Nâng cao” và đánh dấu vào ô “Sử dụng IP tĩnh” sau đó nhập DNS khác, ví dụ: DNS1: 4.2.2.1, DNS2: 4.2.2.2. Như vậy, là bạn đã khắc phục được lỗi do DNS trên Galaxy A5 rồi.

Khắc phục lỗi CH Play

Khắc phục lỗi CH Play 

- Đối với lỗi do bộ nhớ đầy, có 2 cách để khắc phục.

 + Thứ 1: Trước tiên, bạn hãy đưa điện thoại về chế độ Recovery, bằng cách nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lương để tắt nguồn máy, lúc này bạn sẽ được hệ thống đưa đến chế độ Recovery, bạn hãy dùng phím âm thanh để điều chỉnh đến “Wipe data and Cache”, và sau cùng bạn Root lại máy là hoàn thành bước thực hiện.

 + Thứ 2: Bộ nhớ đầy là nguyên nhân khiến bạn không thể tải ứng dụng, vì trong smartphone bộ nhớ trong được chia thành 2 phần đó là bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ data dữ liệu, nếu bộ nhớ data dữ liệu của bạn không còn khoảng trống thì việc tải ứng dụng là không thể, vì thế bạn hãy di chuyển các ứng dụng sang bộ nhớ SD, khe cắm thẻ nhớ ngoài.

- Bạn nên thực hiện các thao tác dọn dẹp lại thiết bị của mình thường xuyên, hoặc có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn dẹp thiết bị được gọn gàng hơn.

Dùng ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ thiết bị

Dùng ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ thiết bị

- Nên gở bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng. Đối với những ứng dụng cần thiết thì hãy cập nhật phiên bản mới, vì việc cập nhật cũng khiến bộ nhớ của bạn nhanh đầy.

Chỉ cần thực hiện theo các cách này bạn đã có thể tạo không gian bộ nhớ nhiều hơn và từ đó giúp khắc phục được lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play của Galaxy A5 2016. Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho bạn.

>> Xem thêm: Galaxy A7 2016 mua ở đâu?

Gợi ý cho bạn