Tại sao Samsung Galaxy A5 2016 hay bị sóng yếu?

Lượt xem: 6158

Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy A5 2016 bị sóng yếu tại nhà

Nếu bạn đang cầm trên tay một chiếc Samsung Galaxy A5 2016 mà nhận thấy máy đang mắc lỗi sóng yếu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân của tình trạng sóng yếu trên Samsung Galaxy A5 (6)

Samsung Galaxy A5 (6)

- Do người dùng đang ở tại khu vực phủ sóng kém

- Điện thoại bị lỗi phần mềm

- Sim đang sử dụng trên Galaxy A5 (6) bị lỏng

2. Tại sao nên khắc phục tình trạng Samsung Galaxy A5 (6) sóng yếu?

- Gián đoạn cuộc gọi gây tâm lí khó chịu, ảnh hưởng đến nội dung cuộc trò chuyện

- Không thể thực hiện cuộc gọi gây ảnh hưởng tới tâm lí, công việc của bạn.

3. Cách khắc phục tình trạng sóng yếu trên Samsung Galaxy A5 (6)

- Cách thứ nhất: Di chuyển điện thoại tới một khu vực có sóng ổn định hơn bởi có thể bạn đang ở hầm, ở phòng kín… nên sóng điện thoại bị yếu.

- Cách thứ 2: Khởi động lại máy. Đôi khi, việc cài đặt các ứng dụng cao hoặc không phù hợp có thể khiến máy mất sóng. Bạn hãy thử khởi động lại máy xem sóng có ổn định hơn không.

- Cách thứ 3: Kiểm tra khe cắm sim. Có thể quá trình tháo sim ra lắp sim vào diễn ra nhiều dẫn đến tiếp xúc giữa bề mặt sim và khe cắm bị lỏng, bạn hãy kiểm tra lại nhé!

- Cách thứ 4: Sửa lỗi ngay trên máy. Bạn hãy vào phần “Settings”, bấm chọn mục “Mobile Networks”, sau đó bấm vào mục “Networks mode”. Lúc này, nếu bạn đang ở trong vùng có sóng 4G, bạn hãy chuyển sang chế độ “CDMA/LTE” nhé!

- Cách thứ 5: Chạy lại phần mềm cho máy. Nếu đã thực hiện những cách nêu trên mà chiếc A5 (6) vẫn mắc lỗi sóng yếu thì bạn hãy chạy lại phần mềm cho nó để đưa máy trở về trạng thái như khi vừa xuất xưởng.

- Cách thứ 6: Đưa máy đi sửa chữa hoặc bảo hành. Trong trường hợp tất cả các cách làm trên đều không khắc phục được lỗi thì cách tốt nhất là bạn hãy đưa máy đến các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Trên đây là những cách làm thông dụng để khắc phục tình trạng Samsung Galaxy A5 (6) song yếu, hy vọng sẽ bổ ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Giá Galaxy A7 2016 là bao nhiêu: https://sangvlog.name.vn/#samsung-galaxy-a7-2016-cong-ty-5178.html

Gợi ý cho bạn