Galaxy A5 2016 không bắt được wifi phải làm sao?

Lượt xem: 9988

Cách xử lý lỗi Galaxy A5 2016 không bắt được wifi đơn giản

Hiện nay, trên smartphone nói chung và Galaxy A5 2016 nói riêng, để có thể truy cập được internet thì chỉ có 2 cách đó là dùng wifi và 3G, thế nhưng việc dùng 3G sẽ tốn chi phí nhiều hơn, tốc độc chậm hơn và hao pin nhiều hơn wifi, vì thế phần lớn người dùng đều sử dụng wifi để truy cập intertnet, nên khi Galaxy A5 2016 không bắt được wifi sẽ khiến bạn rất lo lắng và làm ảnh hưởng đến việc lướt web của bạn. Vậy đây là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Galaxy A5 2016 không bắt được wifi

Galaxy A5 2016 không bắt được wifi

Galaxy A5 2016 là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, với thiết kế nguyên khối chắc chắn và sang trọng, cùng với cấu hình máy mạnh mẽ, A5 2016 sẽ mang đến cho bạn những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất, đặc biệt với màn hình rộng việc lướt web, xem phim online của bạn sẽ thú vị hơn, thế nhưng khi chiếc Galaxy A5 2016 của bạn bị lỗi không bắt được wifi thì những trải nghiệm đó sẽ bị gián đoạn hoặc thậm chí là không thể kết nối được, và lúc này bạn cần tìm hiễu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

1. Kết nối với wifi nhưng không truy cập được

- Nguyên nhân có thể là do cấu hình DNS của bạn đã sai.

- Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn làm như sau, bạn dùng một smartphone khác kết nối internet để kiểm tra xem có phải lỗi do nhà mạng hay không. Sau khi loại bỏ được yếu tố khách quan, bạn tiến hành kiểm tra thiết bị của mình, bằng cách như sau: Bạn vào Cài đặt -> Wifi -> Mạng đang kết nối. Tiếp đó là kiểm tra lại thông số và thông tin thông số hiển thị trên từng mạng. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước khắc phục lỗi đã kết nối nhưng không truy cập được internet.

Nguyên nhân thiết bị không vào được wifi

Nguyên nhân thiết bị không vào được wifi

2. Kết nối wifi chập chờn

- Có thể nguyên nhân là do bạn đã bật tính năng tiết kiệm pin cho Galaxy A5 2016, khi bật tính năng này mà bạn chưa sử dụng đến thiết bị sẽ tự động tắt pin của ăng-ten wifi từ đó việc kết nối sẽ bị gián đoạn sinh ra hiện hượng chập chờn.

- Cách khắc phục rất đơn giản, bạn vào cài đặc và tắt tính năng tiết kiệm pin đi sẽ không còn hiện tượng này nữa.

3. Lỗi không truy cập được wifi

- Đây là lỗi thường gặp trên A5 2016, khi gặp lỗi này bạn có thể thực hiện các bước sau:

Khắc phục lỗi không vào được wifi

Khắc phục lỗi không vào được wifi

- Trước tiên kiểm tra wifi có ổn định không và những thiết bị xung quanh có truy cập được không? Bạn nên thay đổi vị trí của mình để xem việc kết nối thế nào, hoặc có thể bạn thử kết nối với một wifi khác để kiểm tra.

- Nếu trong thời gian sử dụng thiết bị của bạn bị xảy ra va chạm mạnh cũng có thể làm hư hỏng chip wifi, từ đó việc kết nối sẽ bị gián đoạn, bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chưa tốt nhất.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Galaxy A5 2016 không bắt được wifi, qua đó có thể giúp bạn hiễu rõ hơn và thực hiện thành công các bước khắc phục như trên giúp giải quyết được lỗi không bắt được wifi trên Galaxy A5 2016 của bạn.

>> Xem thêm: Galaxy A5 2016 bị giật màn hình

Gợi ý cho bạn