Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 4

Lượt xem: 3296

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 4

Khi sử dụng một chiếc smartphone, do nhiều nhu cầu của bản thân (cài đặt quá nhiều phần mềm ứng dụng chẳng hạn) mà đôi khi dẫn đến thiết bị của bạn gặp trục trặc, hoặc khi cần chuyển nhượng smartphone cho người khác sử dụng thì biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là khôi phục lại cài đặt gốc. Với chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 4 hiện đại và nhiều tiện ích cũng vậy, đôi khi bạn cũng phải tự mình mày mò khôi phục lại cài đặt gốc trong những trường hợp cấp thiết như trên.

>> Cách khôi phục cài đặt gốc cho Zenfone Selfie

Mời bạn tham khảo các hướng dẫn đơn giản được liệt kê dưới đây để có thể tự khôi phục lại cài đặt gốc giúp chiếc Galaxy Note 4 trở về trạng thái nguyên sơ như ban đầu.

Trước hết bạn đừng quên lưu lại tất cả dữ liệu của bạn trên chiếc Samsung Galaxy Note 4 rồi mới tiến hành khôi phục cài đặt gốc vì sau khi tiến trình khôi phục cài đặt gốc đã thực hiện thì tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất hoàn toàn.

1. Thực hiện soft reset trên Samsung Galaxy Note 4

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại lên -> vào Menu để lựa chọn Cài đặt ứng dụng trên chiếc Samsung Galaxy Note 4.

Chọn mục Cài đặt ứng dụng trên Galaxy Note 4

  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Người dùng và sao lưu trong phần Cài đặt ứng dụng.
  • Bước 3: Sau đó nhấn chọn mục Sao lưu và khôi phục.
  • Bước 4: Nhấn chọn Khôi phục thiết bị và nhấn tiếp vào Xóa tất cả.

Galaxy Note 4 sẽ lập tức tiến hành quá trình khôi phục cài đặt gốc. Sau vài phút, quá trình này sẽ hoàn thành và chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về như lúc mới mua lần đầu.

>> Đồng hồng thông minh InWatch C có đáng mua không?

2. Khôi phục cài đặt gốc bằng cách dùng các nút bấm trên Samsung Galaxy Note 4.

  • Bước 1: Trước hết bạn hãy tắt nguồn điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc 3 nút Tăng âm lượng, nút Home và nút Nguồn cho tới khi thấy điện thoại Samsung Galaxy Note 4 rung lên thì thả nút Home và nút Nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ nút Tăng âm lượng.
  • Bước 3: Khi Samsung Galaxy Note 4 truy cập vào Android Recovery System, bạn có thể thả tất cả cá nút ra khi đã truy cập vào mục này.
  • Bước 4: Sử dụng nút Tăng và Giảm âm lượng để điều chỉnh và dùng nút Nguồn để lựa chọn. Nhấn chọn wipe data/factory reset -> chọn Yes và nhấn vào delete all user data.

 Chọn wipe data/factory reset để thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Lúc này quá trình reset để khôi phục lại cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 4 tiến hành. Bạn nhấn tiếp Reboot system now thì điện thoại sẽ khởi động lại. Tiến trình khôi phục cài đặt gốc thành công.

Hi vọng với các hướng dẫn cơ bản này có thể giúp bạn thành công khi bạn cần khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung Galaxy Note 4.

>> Tại sao nên mua đồng hồ thông minh InWatch PI?

Gợi ý cho bạn