Samsung Galaxy J7 lỗi hao pin nhanh phải làm sao?

Lượt xem: 21144

Samsung Galaxy J7 lỗi hao pin nhanh

Samsung Galaxy J7 là smartphone tầm trung có thời lượng pin khá tốt, tuy nhiên đôi khi người dùng gặp phải lỗi Samsung Galaxy J7 bị hao pin nhanh. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng hao pin này.

Ra mắt hồi tháng 6/2015, Samsung Galaxy J7 là chiếc smartphone tầm trung có cấu hình khá của Samsung với màn hình 5.5 inch độ phân giải HD, chip Exynos tám nhân tốc độ 1.5 GHz, RAM 1.5 GHz, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ đến 128 GB, camera sau 13 MP và đặc biệt là viên pin dung lượng lên đến 3000 mAh. Được trang bị viên pin dung lượng lớn nên Samsung Galaxy J7 có thời lượng pin khá tốt, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao của người dùng trọn vẹn một ngày, còn nếu chỉ dùng vừa phải thì Samsung Galaxy J7 có thể trụ được đến hai ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người dùng phản ánh rằng chiếc Samsung Galaxy J7 của họ gặp lỗi hao pin nhanh chóng. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số phương án sau:

Sạc, cáp, pin của máy có vấn đề

Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy J7 bị hao pin nhanh. Có thể là do sạc, cáp mà bạn đang sử dụng là loại kém chất lượng, khiến cho pin của máy bị chai dẫn đến việc máy mau hết pin. Bạn hãy mau chóng mang bộ sạc và cáp của mình đến những trung tâm bảo hành chính hãng để kiểm tra và thay thế.

Sạc, cáp kém chất lượng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Samsung Galaxy J7 hao pin nhanh.

Kiểm tra tiêu thụ pin

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đang làm tiêu hao nhiều năng lượng nhất bằng cách vào phần Cài đặt -> Pin -> Vào “Tiêu thụ pin” hoặc “Chi tiết”. Từ đó, bạn sẽ có những cách xử lý như tắt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng gây hao pin.

Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Những kết nối như 3G, Wi-Fi, Bluetooth, NFC… khi hoạt động ở chế độ chờ (tức là không sử dụng máy) đều gây hao pin rất nhanh. Vì vậy, bạn hãy tắt bớt những kết nối không cần thiết và chỉ bật lên khi có nhu cầu sử dụng chúng.

Hạn chế sử dụng với cường độ cao

Việc Samsung Galaxy J7 hao pin nhanh có thể là do bạn đã sử dụng máy với các tác vụ nặng (chơi game 3D, chụp ảnh, quay phim, xem video Full HD) trong thời gian dài. Hãy điều chỉnh lại cường độ sử dụng máy để tránh tình trạng máy bị hao pin nhanh.

 

Chơi game nặng trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân khiến Samsung Galaxy J7 hao pin nhanh.

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với Samsung Galaxy J7 gây nên xung đột về phần mềm của máy. Lúc này bạn cần khôi phục cài đặt gốc, tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản như mới được xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn một số cách giài quyết khi Samsung Galaxy J7 gặp lỗi nhanh hết pin. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone của mình.

>> Xem thêm thông tin: Samsung Galaxy Note 5 mua ở đâu?

Gợi ý cho bạn