Cách Root Samsung Galaxy Note 5 đơn giản tại nhà

Lượt xem: 2234

Tìm hiểu cách root Samsung Galaxy Note 5 đơn giản và hiệu quả

Samsung Galaxy Note 5 vừa được ra mắt trong tháng 8 vừa qua,với thiết kế hiện đại và màu sắc trang nhã,khiến ai cũng muốn sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Note 5 để phục vụ cho công việc,học tập,giải trí một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.Bạn đang phân vân không biết phải root Samsung Galaxy Note 5 như thế nào để máy không bị hư mà khi root xong thì bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc điện thoại của mình theo nhu cầu của bản thân,đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm pin tốt nhất hoặc bổ sung những tính năng mà thiết bị điện thoại của bạn không có  .Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách root Samsung Galaxy Note 5 an toàn,đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao.

Samsung Galaxy Note 5 tinh tế trong từng đường nét cùng với chiếc bút thần kỳ S Pen

1 / Khái niệm Root điện thoại là gì?

• Bạn là người yêu thích công nghệ và luôn muốn khám phá những điều mới mẻ.Bạn luôn muốn làm chủ  thiết bị điện thoại của mình để có thể dễ dàng điều chỉnh xung nhịp, bổ sung các tính năng mà mặc định trong máy không hỗ trợ,tăng tốc độ xử lý của máy để nâng cao hiệu quả sử dụng hoặc gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone mà bạn chẳng bao giờ dùng tới để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ.Để thực hiện các vấn đề như trên thì việc bạn cần làm là root máy.

• Như vậy,có thể hiểu một cách đơn giản, root máy chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể tiếp cận nhanh chóng và đơn giản nhất những tính năng đã được nhà sản xuất khóa lại, hoặc đã hạn chế để bạn không thể sử dụng được.

 • Một khi chiếc smartphone được root thành công, bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của mình.Còn gì tuyệt hơn thế nữa.Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

2 / Chuẩn bị.

•  Một chiếc máy vi tính có  kết nối mạng.

• Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 đã sạc đầy pin.

• Dây kết nối máy tính với điện thoại.

3 / Quy trình root Samsung Galaxy Note 5 :

• Bước 1 :  Thực hiện tải ứng dụng theo link dưới đây về máy tính của bạn nha: www.androidfilehost.com/?w=files&flid=37782

• Bước 2:  Mở điện thoại  của bạn ra, vào mục Developer option rồi sau đó chọn tiếp Developer option

>> Bạn có biết: Samsung Galaxy j5 giá bao nhiêu?

Chọn mục Developer options trên màn hình điện thoại

 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2,bạn hãy dùng dây nối để kết nối máy tính với điện thoại để thực hiện việc Flash Noble Kernel ( nghĩa là thực hiện việc cài đặt nhân bên trong của một bản Rom để có thể chạy bản Rom đó) bằng Odin 3.10.7. 

Tải Odin 3.10.7 về máy tính của mình

 

 • Bước 4:  Khi điện thoại của bạn đã mở lên, bạn bấm vào Google Play Store để tìm kiếm và tải ứng dụng SuperSU về điện thoại Samsung Galaxy Note 5 của mình.

Tải  SuperSU trên Samsung Galaxy Note 5

 • Bước 5 : Khi ứng dụng đã cài đặt thành công trên mày,việc đầu tiên bạn cần phải làm là mở ứng dụng đó ra, điện thoại hỏi Update SU binary thì nhấn vào chọn mục normal update.

  Chỉ với 5 bước đơn giản trên,bạn đã root thành công chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 của mình rồi.Chúc bạn thành công và trải nghiệm được nhiều tính năng mới lạ nhưng không kém phần độc đáo trên chiếc smartphone của mình nhé.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy J7 giá rẻ tại TechOne

Gợi ý cho bạn