Đánh giá điểm cấu hình Samsung Galaxy A3 qua những thông số

Lượt xem: 2698

Đo điểm cấu hình của Samsung Galaxy A3

Ngoại hình đẹp, thiết kế mỏng nhưng vô cùng cứng cáp với vỏ kim loại, màn hình hiển thị chất lượng và camera chụp hình tốt là những ưu điểm của Samsung Galaxy A3. Không những thế smartphone mới ra của Samsung còn sở hữu cấu hình với hiệu năng tốt. Có khá nhiều người dùng đang quan tâm và chú ý đến dòng sản phẩm mới ra mắt này. Bài viết bên dưới đây mình sẽ tổng hợp lại những điểm cấu hình Samsung Galaxy A3 để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về dòng sản phẩm này. 

Dòng smartphone Samsung Galaxy A3

So với người anh em Galaxy A5 được ra mắt cùng ngày thì Galaxy A3 đã được nhà sản xuất rút gọn đi một vài chi tiết trong phần cứng để phù hợp hơn với mức giá bán nhưng không vì thế mà chiếc máy này lại trở nên kém mạnh mẽ. Smartphone này được Samsung trang bị chip Qualcomm Snapdragon 410 4 nhân với tốc độ 1.2 Ghz. Chip đồ họa được sử dụng ở trên đây là Adreno 306. Ram trang bị trên Galaxy A3 có dung lượng là 1GB chứ không phải là 2 GB như trên Galaxy A5. Cho nên vì vậy khi thử điểm cấu hình của máy qua các công cụ đánh giá thông dụng như Antutu, 3D Mark thì cấu hình chỉ ở mức vừa phải. Cụ thể khi thử cấu hình của máy ở ứng dụng Antutu Benchmark 5.5 thì Galaxy A3 chỉ đạt được kết quả là 20204 điểm và theo như hình bên dưới đây thì Galaxy A3 còn xếp dưới cả Asus ZenFone 5. Sau nhiều lần thử nghiệm thì phép đo vẫn xoay quanh mốc 20220 điểm.

Galaxy A3 đạt 20204 điểm trong Antutu Benchmark 5.5

Mặc dù có kết quả đo không quá nổi bật, tuy nhiên trong quá trình thực hiện đo điểm số thì hầu như không phải đợi Samsung Galaxy A3 khởi động một số ứng dụng nặng. Khi di chuyển giữa các tab ứng dụng trên màn hình của máy cũng rất mượt mà và nhanh chóng, không có hiện tượng lag hay giật. Độ trễ thì có xảy ra nhưng không nhiều, khá thấp. Trong quá trình đo điểm số khi chơi game, mặc dù với những con số không mấy ấn tượng nhưng Samsung Galaxy A3 vẫn có thể đáp ứng tốt một số game dung lượng nặng, đồ họa cao như Dead Trigger 2, Assassin 's Creed Pirates. Kết quả đo hiệu năng đồ họa của Galaxy A3 bằng công cụ 3D Mark như hình bên dưới đây.

Kết quả đo hiệu năng đồ họa của Samsung Galaxy A3 bằng công cụ 3D Mark 

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu đến các bạn những điểm cấu hình Samsung Galaxy A3. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm thông tin về dòng sản phẩm này. 

Gợi ý cho bạn