Cách sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 5

Lượt xem: 13880

Hướng dẫn sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 5

Chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 la một trong những thiết bị được sở hữu rất nhiều các tính năng vô cùng hấp dẫn. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới tính năng đo nhịp tim. Đây là một tính năng được người dùng đánh giá cao vì nó gắn liền với sức khỏe của người dùng. Vậy, bạn đã biết cách đo nhịp tim bằng Samsung Galaxy Note 5 chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng đo  nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 5

- Để sử dụn tính năng đo nhịp tim trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 các bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

- Bước thứ nhất: Trên giao diện màn hình chính của Samsung Galaxy Note 5, các bạn truy cập vào ứng dụng SHealth.

Truy cập vào ứng dụng SHealth

- Bước thứ hai: Sau khi truy cập vào ứng dụng S Health, tiếp theo các bạn click chọn tính năng Heart Rate.

- Bước thứ ba: Tiếp theo, quay mặt lưng của điện thoại Samsung Galaxy Note 5 lại và thực hiện đặt ngón tay lên cảm biến được tích hợp ở ngay bên cạnh cụm camera chính. Quan sát, nếu cảm biến này chuyển sang màu đỏ thì lúc đó chiếc Samsung Galaxy Note 5 đang thực hiện chức năng đo nhịp tim.

Đặt ngón tay lên cảm biến được đặt ở bên cạnh camera

+ Lưu ý: Bạn cần giữ nhịp thở ổn định, không hồi hộp hoặc lo lắng.

+ Trên màn hình chính, sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu bạn cần giữ trạng thái ổn định trong vòng khoảng 10 giây để có kết quả chính xác.

+ Nếu trong trường hợp bạn không đặt ngón tay vào đúng vị trí hay bị lêch ra thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau trên màn hình điện thoại:

- Bước thứ bốn: Bạn chờ một thời gian, máy sẽ gửi kết quả về cho bạn trong thời gian ngắn nhất. Thông thường, trung bình nhịp tim của một người bình thường sẽ rơi vào khoảng từ 60 đến 100 nhịp/ phút.

Kết quả hiển thị trên màn hình

- Bước thứ năm: Thực hiện lưu lại kết quả mà các bạn vừa tiến hành kiểm tra xong và sau đó đem so sánh với những kết quả trước.

Có thể nói, tính năng đo nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 5 thực sự hữu ích, đặc biệt là đối với những ai có các bệnh liên quan đến bệnh tim mạch, huyết áp,…Các bạn nên thường xuyên đo nhịp tim mỗi ngày để kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 5 thành thạo.

>> Xem thêm thông tin: Có nên mua Samsung Galaxy Note 5 không?

Gợi ý cho bạn