Mẹo dùng bút S pen trên Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả

Lượt xem: 7940

Mẹo dùng bút S pen trên Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả

Bút S Pen là điểm nhấn đặc biệt nhất trên chiếc Samsung Galaxy Note 5. Chiếc bút này được tích hợp rất nhiều các tính năng độc đáo đem lại sự tiện dụng cho người dùng trong quá trình sử dụng như: Viết ghi chú trên màn hình đang tắt, ghi chú trực tiếp trên file PDF, thêm ứng dụng vào trình đơn Air Command,… Tuy nhiên, chiếc bút thần thánh này còn đem đến cho bạn nhiều tính năng hơn nữa nếu bạn biết cách sử dụng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả.

Cách sử dụng bút S Pen trên Samsung Galaxy note 5 hiệu quả

1, Cách sử dụng một số tính năng "thần kỳ" của bút S Pen trên Galaxy Note 5

- Ghi chú nhanh với Action Memo: Action Memo cho phép người dùng có thể thực hiện khởi động và ghi chú nhanh trên giao diện màn hình chính của Samsung Galaxy Note 5. Đặc biệt, Action Memo còn có khả năng nhận biết được tất cả thông tin nhập vào. Ví dụ, bạn chỉ cần viết số 1800.1060 trên Action memo thì nó có thể tự hiểu và trên giao diện chính lúc này người dùng có thể sử dụng 5 tính năng chính như: Điện thoại, Danh bạ, Tin nhắn, Email, Internet. Nếu muốn thực hiện một trong số các tính năng trên thì chỉ cần bấm chọn vào tính năng đó là được.

Ghi chú nhanh với Action Memo

- Smart Select: Smart select có khả năng thu thập thông tin khá thông minh, có chức năng chính là sao lưu, chỉnh sửa nội dung trực tiếp trong vùng đã chọn trên màn hình thiết bị. Với tính năng Smart Select, các bạn có thể thực hiện chụp riêng từng vùng màn hình, hay chụp toàn bộ màn hình kể cả với những màn hình dài và cần cuộn trang. Smart select có 4 tính năng chính để người dùng lựa chọn gồm: Hình chữ nhật; Hình oval; Vòng dây; Tự động định dạng.

- Ghi chú lên file PDF: Thông thường, các văn bản khi đã được lưu ở dạng PDF thì người dùng sẽ không thể chỉnh sửa được nữa. Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng S Pen để ghi dè nội dung lên file PDF. Điều này, giúp người dùng có thể chỉnh sửa được nội dung càn thiết trong file. Có thể nói, đây là điều rất khó thực hiện ngay cả với máy tính những S Pen trên Galaxy Note 5 đã làm được.

- S-note: S-Note có chức năng như một cuốn sổ ghi chú, nó cho phép người dùng có thể viết hoặc vẽ với những lựa chọn nét bút khác nhau để có thể chèn các dữ liệu như hình ảnh, âm thanh,…

Tính năng S –note trên Samsung Galaxy Note 5

2, Một số ứng dụng giúp bút S Pen trên Galaxy Note 5 hoạt động hiệu quả hơn

- Để có thể tận dụng được tối đa hiệu quả sử dụng của bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 thì các bạn không nên bỏ qua một só ứng dụng hỗ trợ sau đây nhé.

- Ứng dụng One Note: OneNote là ứng dụng ghi chú tốt nhất mà các bạn có thể sử dụng trên chiếc Samsung Galaxy Note 5. Rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện viết ghi chú bằng tay với cây bút “ thần thánh” S Pen và lưu trữ trên dịch vụ đám mây. Bên cạnh đó, ứng dụng OneNote còn cung cấp thêm cho bạn tiện ích đánh dấu thông minh (highlighter), từ đó bạn có thể đánh dấu được những ghi chú quan trọng nhất.

- Ứng dụng Inkredible: Nếu bạn yêu thích những nét chữ thư pháp của các ông đồ thì giờ đây bạn cũng có thể trải nghiệm viết thư pháp cổ với S Pen trên màn hình Smamsung Galaxy Note 5. Ứng dụng Inkredible đem lại cho bạn cảm giác như đang viết trên một trang giấy. Chỉ từ 2-3 USD là các bạn đã có thể đổi bút và giấy để trải nghiệm. Đặc biệt, các bạn còn có thể chia sẻ ghi chú bằng file PDF qua email.

Viết chữ thư pháp với ứng dụng Inkredible

- Ứng dụng ArtFlow: ArtFlow là một ứng dụng tốt nhất để giúp bạn khi thực hiện vẽ bằng S Pen. Ứng dung này hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và những tín đồ đam mê nghệ thuật không nên bỏ qua. ArtFlow  không chỉ được sở hữu nhiều công cụ như: cọ vẽ, bảng màu, bút chì... mà còn có thể giúp người dùng để ẩn và hiện các menu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này thuận tiện khi các bạn muốn vẽ các chi tiết nhỏ hay phác họa đường đi.

- Ngoài những ứng dụng trên, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng như: Scribble Racer, SignEasy, Autodesk Sketchbook,…

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng bút SPen trên Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên các bạn có thể tận dụng được hết hiệu quả của bút SPen khi sử dụng. Chúc các bạn có sự trải nghiệm thú vị với cây bút SPen trên chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 của mình.

>> Xem thêm thông tn: Tải ứng dụng Lazada cho Samsung Galaxy Note 5

Gợi ý cho bạn