Tổng hợp mẹo tiết kiệm pin Galaxy tab 4 10.1 của người dùng

Lượt xem: 2476

Một số cách giúp tiết kiệm pin Galaxy tab 4 10.1

Ngày nay việc sử dụng thiết bị điện tử cảm ứng giúp cho người dùng có thể thực hiện một cách thích thú trên màn hình. Tuy nhiên, với việc sử dụng mọi thao tác trên màn hình cảm ứng thì việc hao tổn dung lượng pin nhanh chóng cạn kiệt. Vì vậy mà nhiều người luôn tìm cách giúp hạn chế và tiết kiệm pin. Vậy cách thực hiện như thế nào? Sau đây là một số cách giúp tiết kiệm pin Galaxy tab 4 10.1


1.Thực hiện xóa các ứng dụng không dùng đến:

Các ứng dụng chạy trên Samsung Galaxy Tab 4 10.1 được thường hay có chế độ chạy ngầm . Chính vì điều này mà nó làm tốn pin không ít trên máy của bạn. Với việc không tắt đúng cách các ứng dụng này là việc làm cho ứng dụng vẫn còn chạy ngay cả khi không sử dụng nữa. Chúng ta có thể kiểm tra các ứng dung đó gây tốn bin thế nào bằng cách vào : Settings/ About Phone/ Battery use  Nếu như các ứng dụng này không cần thiết đến bạn hãy xóa nó đi.


kiểm tra sự tiêu tốn của ứng dụng

Màn hình của của máy tính bảng vốn dĩ là nơi tốn pin nhiều nhất và ở Galaxy Tab 4 10.1 cũng không ngoại lệ. Vì vậy mà các bạn cần phải thiết lập chế độ ánh sáng trên màn hình sao cho thích hợp để đỡ tốn pin nhất. Các điều chỉnh ánh sáng như sau: Vào mục Setting => thực hiện chọn Sound and Display => và chọn Brightness và điều chỉnh được mức ánh sáng cho phù hợp.

2. Giảm độ sáng màn hình

Cách mà người ta thường sử dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị bởi màn hình chính là yếu tố ngốn nhiều pin nhất. Các bạn có thể thiết lập độ sáng đủ sáng để dùng bằng cách vào Setting > chọn Sound and Display > chọn Brightness sau đó bạn điều chỉnh mức sáng sao cho phù hợp.

Ánh sáng màn hình gây tốn nhiều pin

3. Tắt các kết nối mạng khi không dùng đến:

Chế độ Wifi, 3G hay Bluetooth là những chế độ giúp cho Galaxy Tab 4 10.1 kết nối mạng hay với các thiết bị khác. Khi sử dụng chế độ này thì máy bị ngốn khá là nhiều pin. Đặc biệt khi không sử dụng các kết nối này nữa mà vẫn bật chúng thì khi đi đến nơi khác máy sẽ tự động kết nối và gây tốn pin. Vì vậy bạn hãy nên tắt các kết nối đó đi khi không sử dụng đến.

4.Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách là một trong nhưng cách giúp máy không bị nhanh chóng hết pin. Vậy tốt nhất bạn hãy nên sạc pin trước khi nó quá cạn kiệt để tránh làm hỏng pin. Hay khi lần đầu mua máy hãy sạc pin qua đêm rồi sau đó sử dụng đến cạn và sạc các lần tiếp theo như bình thường.
Với các cách giúp tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 4 10.1 ở trên chúng ta có thể tạo cho máy của mình một thời gian sử dụng lâu dài.

Gợi ý cho bạn