Xử lý nhanh khi Xperia Z không lên nguồn cho người dùng

Lượt xem: 47296

Phải làm sao khi Sony Xperia Z không lên nguồn

Là sản phẩm vốn nổi tiếng của dòng Xperia của hãng Sony, Xperia Z được rất nhiều fan ưa chuộng và có những nhận xét tốt về sản phẩm này, tuy nhiên gần đây có rất nhiều người than phiền rằng chiếc điện thoại Sony Xperia E4 không lên nguồn.

 

 

Thực chất lỗi này không chỉ riêng gì dòng Xperia Z bị mà các dòng Smartphone cảm ứng chạy Android đều có nhiều trường hợp gặp phải nó.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới máy Xperia Z gặp phải vấn đề này ?

  -   Đa phần nguyên nhân là do máy bị để cạn kiệt pin khi bạn sử dụng ứng dụng nào đó bị treo máy không thể thoát ra hay làm gì được vì thế bạn cứ để nguyên như vậy, máy để như thế lâu sẽ bị kiệt pin vì thế bạn sẽ cần phải cho điện thoại sạc khoảng 10 phút hoặc lâu hơn rồi bật nguồn lên xem có được không.

 

 

  -   Còn có một số trường hợp Xperia Z của bạn không thể bật lên được và chỉ thấy nháy đèn sau khi người dùng update phần mềm thông qua OTA. Với trường hợp này thì lỗi không lên nguồn xảy ra khi điện thoại của bạn đã được unlock bootloader thì điện thoại bạn sẽ không thể cập nhật được qua OTA mà chỉ có thể cập nhật thông qua PC Companion và cập nhất bằng máy tính thông qua cáp kết nối.

==>Nguồn : Huawei X3 điện thoại giá dưới 4 triệu đáng mua 2015 .

 Để khắc phục vấn đề này các bạn có thể làm như sau :

   -  Trước tiên các bạn cần tải file FlashTool_0.2.9.1_FOTAUnbrick.exe tại đây :

http://www.mediafire.com/download/h2dwrz18mujx765/FlashTool_0.2.9.1_FOTAUnbrick.exe

   -  Sau khi tải về thì tiến hành giải nén bằng cách chạy file  hoặc có thể giải nén bằng Winrar.

   -  Tiếp theo các bạn cho chạy file Flashtool.exe rồi nhấn Flash và chọn kèm sẵn bên trong file nén mà bạn vừa tải về ở trên (lưu ý : gói Xperia 2011 Rảng_FreeXperia_ALL.ftf đã được đính kèm sẵn trong thư mục firmwares)

   -  Khi file đang chạy bạn thấy xuất hiện thông báo của Flashtool “Connect your handset in flash mode” thì các bạn chú ý :

     +  Với máy Arc, Neo : giữ phím “Back” sau đó cắm USB vào.

     +  Với Play : nhấn và giữ phím “Search” rồi cắm USB

     +  Còn với các máy có phím Back là cảm ứng như mini, mini pro, ray thì giữ phím “Volume Down” rồi mới cắm USB vào.

   -  Khi bạn thấy đèn điện thoại có màu đỏ có nghĩa là Flash Tool sẽ chạy.

   -  Bây giờ bạn chỉ việc chờ cho Flash Tool chay xong là máy của bạn đã được cứu.

Khi cứu máy xong rồi các bạn nên nhớ nếu thấy máy thông báo có phiên bản mới cần nâng cấp Android cho Sony Xperia Z thì bạn đừng cập nhật trực tiếp trên điện thoại mà hãy cho nó kết nối với máy tính để cập nhật nhé.

 

Trên đây các bạn vừa được hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng Sony Xperia Z không lên nguồn, đây là vấn đề có khá nhiều người gặp phải vì thế bạn cũng nên biết cách khắc phục cho chiếc dễ yêu của mình. Chúc các bạn thành công.

==>Nguồn bài viết tham khảo : https://sangvlog.name.vn/#sony-xperia-z3-docomo-3717.html .

Gợi ý cho bạn