Khắc phục Xperia Z lên 4.4 bị giật khi cập nhật

Lượt xem: 5053

Khắc phục hiện tượng điện thoại Xperia Z nâng cấp 4.4 bị giật

 Có lẽ các bạn vẫn chưa quên một trong những chiếc điện thoại đầu tiên mỏng nhất thế giới đó chính là chiếc Xperia Z.  Model này đã từng làm không ít Fan điên cuồng phải đứng ngồi không yên. Tuy nhiên có nhiều người đã than phiền rằng Sony Xperia Z4 lên 4.4 bị giật. Cùng mình tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

 

Như thông thường thì những phiên bản phần mềm Friware mới được tung ra sẽ có những tính năng bổ sung hoặc vá lỗi ở phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên không hẳn tất cả mọi thứ đều hoàn hảo, đã có khá nhiều người than phiên rằng Xperia Z lên 4.4 bị giật lag tạo cảm giác rất khó chịu đối với người dùng. Để khắc phục lỗi Sony Xpera Z lên 4.4 bị giật các bạn có thể làm như sau :

1. Thử các phương pháp khắc phục xperia z lên 4.4 bị giật cơ bản:

- Khởi động lại máy, xóa đi các app được cho là gần nhất gây ra hiện tượng này. Những cách đơn giản này đôi khi lại giúp bạn có thể khắc phục tình trạng nhanh chóng.

2. Up bản Rom khác

-   Đầu tiên, trên điện thoại Sony Xperia Z các bạn vào “Cài đặt/ Giới thiệu về điện thoại”, tiếp theo các bạn nhấn vào dòng cuối cùng “Số bản dựng/ Build number” liên tục 5 lần. Để thành nhà phát triên, các bạn quay ra mục “Tùy chọn nhà phát triển”.

-   Tiếp theo các bạn vào đó và chọn vào mục “Bắt cuộc kết xuất GPU” rồi chọn tỷ lệ hình động cửa sổ, chuyển đổi và tạo h.đ = 0.5x.

-   Cuối cùng các bạn Reboot lại máy và tận hưởng sự mượt mà và không còn hiện tượng giật lag xảy ra trên chiếc Sony Xperia Z siêu phẩm này nữa. Nếu chưa biết cách Root, bạn có thể tham khảo cách Root dưới đây :

   +   Trước hết, bạn download file cài đặt tại đây : https://www.androidfilehost.com/?fid=9390362690511176454 hay Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

   +   Các bạn chỉnh thời gian sáng màn hình là 10 phút bằng cách vào "Setting/ Display/ Sleep/ 10 min"

   +   Tiếp theo bật chế độ gỡ rối USB lên sau đó cài đặt nó từ nguồn không xác định :

      - USB Debugging : Các bạn vào Settings/ Developer options/ Enable and Settings/ Developer options. Các bạn mở mục này lên rồi đánh dấu vào USB Debugging.

      - Unknown Sources : Vào Settings/ Security -> Unknown source

   +   Các bạn tải file này về sau đó tiến hành giải nén vào ổ bất kỳ : http://www.mediafire.com/download/xi3dj8nbcjz6tlv/Root_Bin4ry_v30.rar

   +   Cho điện thoại kết nối với máy tính

   +   Cho chạy file runme.bat ở thư mục mà bạn đã giải nén ở bước 3.

   +   Trên màn hình điện thoại xuất hiện Restore, các bạn chọn Restore Data.

   +   Đợi cho thiết bị làm việc một chút vào Service trên điện thoại chọn mục Service Test/ Display sau đó chạm vào màn hình để cho nó chuyển sang màu trắng.

  +   Tiếp theo quay lại màn hình Dos đang chạy file runme.bat nhấn Enter. Và máy sẽ tự reboot lại.

 

 

Các bạn sử dụng Samrtphone cũng nên chú ý rằng, trước khi update lên Frimware mới các bạn cũng nên xem xét thật kỹ xem thiết bị của mình có thể tương thích được với phần mềm mới đó không, vì có nhiều trường hợp bạn sử dụng thiết bị Model khá lâu rồi nhưng vẫn muốn sài phần mềm mới nhất tuy nhiên nó lại không phù hợp với Model cũ của bạn, và vì thế mà bạn vô tình đã khiến cho chiếc dế yêu của mình gặp rắc rối rồi.

3. Có thể là do lỗi phần cứng bạn cần mang đến của hàng để sửa chữa : https://sangvlog.name.vn/#dien-thoai/huawei/

- Lỗi màn hình thì phí thay sẽ không đắt lắm.

- Lỗi ic nào đó phí thay có thể sẽ khiến bạn cân nhắc khá nhiều .

- Cũng có 1 số trường hợp do lỗi pin không cung cấp đủ điện cho màn hình , thay pin cũng không đắt lắm bạn có thể thử tại nhà là pin có hỏng không bằng cách dùng viên pin khác.

Vừa rồi mình đã đưa ra cách khắc phục hiện tượng điện thoại Sony Xperia Z lên 4.4 bị giật, trường hợp này không hiếm gặp nhưng nếu bạn không biết cách khắc phục thì nó thật khó chịu vì ngày nào bạn cũng phải sống chung với lũ, nếu ngược lại bạn biết cách khắc phục thì chiếc điện thoại của bạn sẽ mượt mà trở lại như xưa. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn