Khắc phục Xperia Z không vào được 3G khi sử dụng mạng

Lượt xem: 63415

Cách khắc phục lỗi không vào được 3G của Sony Xpperia Z

Đầu năm 2013, Sony công bố với thị trường điện thoại di động một sản phẩm mới: XPERIA Z. Và đúng như kỳ vọng của những người yêu công nghệ, XPERIA Z trở thành một sản phẩm nổi bật với sức hút rất lớn. Song, cũng như các dòng smartphone khác, sau một thời gian, XPERIA Z bắt đầu bộc lộ nhược điểm. Ngoài những lỗi hay gặp như: kết nối Wifi thường xuyên bị gián đoạn, máy nóng một cách bất thường hay máy tự động khởi động lại thì sản phẩm này của Sony còn gặp thêm lỗi Sony Xperia M4 Aqua không vào được 3G.

Việc Xperia Z không vào được 3G khiến cho điện thoại mất đi chức năng kết nối mạng Internet mọi lúc mọi nơi. Khi 3G trở thành xu hướng kết nối hiện đại nhất và người dùng cần Xperia Z như một phương tiện làm việc hữu hiệu thì nhược điểm này cần phải được khắc phục nhanh chóng.

Nếu người dùng Xperia Z gặp lỗi máy không vào được 3G, có thể tham khảo cách sau: (đã được những người dùngXperia Z nhiều kinh nghiệm chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ.

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra lại xem sim đã đăng ký/ kích hoạt thành công dịch vụ 3G của nhà mạng chưa.

Sau đó, từ màn hình chính của xperia z, người dùng truy cập mục Settings (Cài đặt), tìm mục xperia™ và chọn Cài đặt Internet. Với một số máy xperia z xách tay thì người dùng có thể tìm đường dẫn: Từ Settings vào Wireless & networks tiếp tục chọn Mobile networks.

==> HOT: Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm

Ở mục Têm điểm truy cập - Access Point Names (APN) (trong phần Cài đặt Internet), người dùng buộc phải nhập cấu hình tương đương với nhà cung cấp dịch vụ 3G (Viettel, Vinaphone, Mobifone,…) Người dùng lấy cấu hình bằng một trong hai cách: hoặc search trên mạng hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài để nghe hướng dẫn cách lấy cấu hình thông qua tin nhắn.

 

Cụ thể: Mạng Viettel có cầu hình 3G là v-internet, của Vinaphone là m3-world, Mạng Mobifone: m-wap, VietnaMobile: Internet, … Các mục khác (Username, Password) thì điền MMS hoặc để trống.

Cuối cùng, người dùng lưu lại cấu hình nhà mạng lại và quay lại mục Access Point Names và chọn cấu hình APN  vừa tạo rồi thử lại kết nối 3G trên xperia z. Lúc này máy đã vào được 3G với tốc độ khá nhanh và ổn định.

Như vậy, Xperia Z không vào được 3G là một trong những nhược điểm hay gặp của dòng máy này. Việc hãng đã quá nóng vội nhằm tung ra thị trường một sản phẩm mang tính đột phá là nguyên nhân khiếm cho Xperia Z không tạo được sức hút bền lâu. Mặc dù cách khắc phục lỗi mất kết nối 3G khá đơn giản và hầu hết người dùng đều có thể tự khắc phục được tại nhà song với nhiều người, đây là một sự bất hợp lý của một chiếc smartphone vốn được kỳ vọng rất lớn. Hy vọng, ở những thế hệ điện thoại di động tiếp theo, Sony sẽ chú ý hơn để đem lại những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

==>Nguồn bài viết : https://sangvlog.name.vn/#sony-xperia-z4-techone-4691.html .

Gợi ý cho bạn