Tìm hiểu thực hư công nghệ chống nước của Xperia Z3

Lượt xem: 3534

Công nghệ chống nước của Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z3 được coi như là thiết bị di động chống nước tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Nhiều người dùng đã nhanh chóng sở hữu ngay cho họ dòng sản phẩm này. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết về công nghệ chống nước bên trong thiết bị này. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ chống nước của Xperia Z3 để thông qua đây các bạn có thêm thông tin về dòng sản phẩm smartphone cao cấp này.

Dòng smartphone cao cấp Sony Xperia Z3

Công nghệ chống nước trên Sony Xperia Z3 chính là thứ mà Sony có nhiều tiến bộ vượt bậc nhất. Mỗi sản phẩm đang dần được hoàn thiện hơn. Khi tháo nắp lưng phía sau của máy ra, người dùng chúng ta có thể quan sát trên đó và thấy được rằng trên nắp lưng có một lớp bọt chống thấm nước màu đen bao quanh viền. Đi vào xâu hơn, các bạn sẽ thấy một tấm nhựa được gắn xung quanh trên chiếc Xperia Z3. Lớp nhựa này đã được nhà sản xuất đóng kín và bảo vệ nó khỏi nước. Hãng sản xuất Sony đã sử dụng công nghệ laser để đưa tấm nhựa này vào bên trong máy. Sủ dụng công nghệ laser có tác dụng ép vỏ và lớp nhựa với nhau.

Cấu tạo bên trong của Sony Xperia Z3 khi tháo nắp lưng ra 

 

Trên viền mặt trong của nắp lưng được nhà sản xuất trang bị lớp bọt chống thấm nước màu đen bao xung quanh viền 

 

Sony Xperia Z3 được xếp hạng chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn IP 65/68. Tuân theo tiêu chuẩn này, chiếc điện thoại Xperia Z3 sẽ được bảo vệ một cách kĩ lưỡng. Người dùng khi sử dung máy cần tuân thủ theo điều kiện đó là tất cả các cổng giao tiếp, cổng kết nối phải được che chắn kĩ lưỡng, che kín bằng nắp đậy thì chiếc điện thoại Xperia Z3 mà họ đang sử dụng sẽ được bảo vệ chống tia nước áp suất thấp từ mọi hường theo tiêu chuẩn IP 65 và đồng thời người dùng có thể ngâm máy trong thời gian là 30 phút dưới độ sâu tối đa cho phép là 1.5 m theo tiêu chuẩn IP 68. 

Sony Xperia Z3 có thể ngâm dưới nước trong thời gian 30 phút với độ sâu tối đa cho phép là 1.5 m

 

Người dùng phải che chắn nắp đậy của các cổng kết nối vào thì mới có thể ngâm máy dưới nước được

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu đến cho các bạn công nghệ chống nước của Xperia Z3. Smartphone này được coi như là một trong những thiết bị di động chống nước tốt nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp ích các bạn biết thêm thông tin về sản phẩm.

Gợi ý cho bạn