Tại sao Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình?

Lượt xem: 4002

Tại sao Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình

Sony Xperia Z5 Dual là chiếc Smartphone thuộc phân khúc cao cấp trong dòng Xperia Z của Sony. Tuy nhiên, thiết bị này cũng không thể tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó lỗi Sony Xperia Z5 bật không lên màn hình khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi Sony Xperia Z5 Dual không lên màn hình.

Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình

1, Nguyên nhân Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình

- Nguyên nhân thứ nhất: Do Sony Xperia Z5 Dual hết pin. Việc người dùng sử dụng cạn kiệt pin và quên không sạc là nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 Dual không lên màn hình. Trong trường hợp này các bạn cần tiến hành sạc pin cho Sony Xperia Z5 Dual.

- Nguyên nhân thứ hai: Do nút nguồn của Sony Xperia Z5 Dual bị hỏng: Có thể bạn đã sử dụng máy trong thời gian quá dài và khiến nút nguồn của Sony Xperia Z5 Dual bị chai, hết tuổi thọ và không nhận lệnh.

- Nguyên nhân thứ ba: Do Sony Xperia Z5 Dual bị lỗi phần mềm.  Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã cài đặt quá nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm.

- Nguyên nhân thứ tư: Do phần cứng của Sony Xperia Z5 Dual bị hư hỏng. Có thể bạn đã vô tình để máy rơi hay chịu va đập bởi những vât cứng hay vật sắc nhọn khiến các linh kiện như IC nguồn, pin, đèn màn hình… đã bị hư hỏng và Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình.

Xperia Z5 Dual bị hỏng phần cứng do bị rơi rớt.

2, Khắc phục tình trạng Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình

- Cách thứ nhất: Sạc đầy pin cho Sony Xperia Z5 Dual. Các bạn hãy kết nối Sony Xperia Z5 Dual với bộ sạc sau đó thử khỏi động xem máy đã lên màn hình hay chưa?

- Cách thứ hai: Khôi phục cài đặt cho Sony Xperia Z5 Dual bằng phím cứng. Mục đích của việc này là đưa Sony Xperia Z5 Dual về trạng thái ban đầu xuất xưởng bằng cách:

+ Bước 1: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn cùng hai phím Volume – và Volume + trong thời gian khoảng 3 giây.

+ Bước 2: Khi trên màn hình xuất hiện biểu tượng Android thì thả tay ở tất cả các phím ra. Lúc này, bạn thực hiện nhấn phím chụp ảnh để truy cập vào chế độ Recovery.

+ Bước 3: Tiếp theo, dùng phím Volume – để di chuyển con trỏ xuống dòng wipe data/factory reset và nhấn nút nguồn để chọn.

+ Bước 4: Sau đó, dùng phím Volume – để chọn lệnh reboot system now là được.

- Cách thứ ba: Sau khi đã thực hiện theo hai cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng không lên màn hình cho Xperia Z5 Dual thì có thể thiết bị của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Cách tốt nhất lúc này bạn có thể làm là mang máy ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Cần mang Xperia Z5 Dual ra những cửa hàng uy tín khi máy gặp trục trặc về phần cứng.

- Tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể đưa Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để được kiểm tra và sửa chữa. Tại đây, Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, các bạn có thể chờ và lấy máy ngay mà không phải ký gửi lại cửa hàng.

- Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đưa Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình đến cửa hàng Kdienthoai.com để sửa chữa. Đến với Kdienthoai.com các bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

Như vậy bài viết mình đã giới thiệu cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục khi Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi găp phải tình trạng Sony Xperia Z5 Dual bật không lên màn hình. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

>> Xem thêm thông tin: Chặn cuộc gọi trên Sony Xperia Z5 Dual

Gợi ý cho bạn