Xperia Z không nhận tai nghe có phải do nhà sản xuất

Lượt xem: 14582

Khắc phục tình trạng Xperia Z không nhận tai nghe

Khi dòng điện thoại Xperia Z của Sony ra mắt thị trường vào năm 2013 đã tạo nên một cơn sốt. Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều cho rằng đây là sản phẩm tuyệt vời vượt qua sự kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, sản phẩm dù cao cấp đến đâu, khi sử dụng cũng có lúc đem đến khó khăn cho người dùng. Dòng máy Xperia rất kén tai nghe và tình trạng than phiền rằng “Sony Xperia Z4 không nhận tai nghe” được lập thành nhiều topic trên diễn đàn Sony.

Nếu đánh giá về chất lượng âm thanh thì quả thực rất khó smartphone nào vượt qua được các sản phẩm đến từ nhãn hiệu Sony. Bởi thương hiệu Sony với bề dày lich sử của nó đã gắn liền với các thiết bị âm thanh. Chính vì vậy, việc phụ kiện đi theo máy như tai nghe phải thật chuẩn thì thiết bị kén phụ kiện tai nghe này là Sony Xperia Z mới nhận, và bạn mới có thể thưởng thức âm thanh mà nó mang lại.

Nếu như có một ngày bạn gặp phải tình trạng cắm tai nghe vào máy mà Xperia Z không nhận tai nghe, âm thanh được phát ra loa ngoài thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy kiểm tra xem máy bạn có gặp phải các tình huống dưới đây không nhé: Sony xperia M4 Aqua dual vừa có hàng giá hấp dẫn .

  1. Kiểm tra thật kỹ xem jack cắm tai nghe có bị bụi bẩn nhiều hay lỏng hay không. Khi bị bụi, lớp bụi đó sẽ làm giảm mức tiếp xúc của chân cắm. Bạn cần làm là kiếm một que bông nhỏ và vệ sinh lại khe jack đó. Sau đó cắm thật chặt lại tai nghe.
  2. Nếu máy từng bị rơi thì có thể đã bị lỏng hoặc hỏng chip điều khiển âm thanh. Bạn kiểm tra xem nếu phát ra loa ngoài, âm thanh có bị rè, không rõ tiếng không. Nếu có, bạn cần tới tiệm sửa chữa để thay chip điều khiển âm thanh.
  3. Mặc dù dòng máy Xperia Z được hãng quảng cáo là có khả năng chống bụi và chống nước. Tuy nhiên, thực tế nếu bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt như trong nhà tắm, đã từng làm rớt máy vào trong nước thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chân tiếp xúc jack cắm, đứt đường truyền tín hiệu.
  4. Nếu bạn cài đặt ứng dụng không phù hợp, nâng cấp firmwave không đúng cũng có thể gây ra lỗi Xperia Z không nhận tai nghe. Hãy xóa bỏ cài đặt ứng dụng lỗi đó hay reset lại máy hoặc restore cho máy về lại phần mềm gốc của hãng nhé.
  5. Có trường hợp nguyên nhân không phải do máy mà lại do chính thiết bị phụ kiện của bạn. Sử dụng lâu khiến tai nghe bị hỏng, hoặc bạn mua phải tai nghe lô- không phải hàng chính hãng khiến Xperia Z không nhận hàng kém chất lượng này.

Không chỉ vậy, một số chiếc điện thoại cing có hiện tượng lỗi khác như Xperia Z không kết nối được với PC, tuy nhiên mọi chuyện đều có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì để không mắc phải việc Xperia Z không nhận tai nghe tốt nhất bạn hãy biết cách chăm sóc smartphone nâng niu hơn và chú ý sử dụng phụ kiện chính hãng. Nếu không thể tự sửa hãy đem đi sửa chữa, bảo hành ở nơi uy tín.

==> Tham khảo: https://sangvlog.name.vn/#samsung-galaxy-j1-cong-ty-4690.html .

Gợi ý cho bạn