Cách chụp ảnh đẹp trên Sony Xperia Z

Lượt xem: 9419

Cách chụp ảnh trên chế đọ nào để có hình ảnh chất lượng trên Sony Xperia Z

 

 

      Xperia Z là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của hãng này với thị trường điện thoại di động tại Việt Nam. Sản phẩm này đã tạo được sự quan tâm của người dùng rất nhiều. Đặc biệt với camera chụp ảnh nổi tiếng của dòng điện thoại Sony  tuy nhiên còn nhiều người vẫn chưa biết cách chụp ảnh đẹp trên Sony Xperia Z. Và hơn nữa với những chế độ chụp ảnh khác nhau thì cũng cho chất lượng ảnh khác nhau. Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết cách chụp ảnh đẹp trên chiếc điện thoại của mình nhé.

==> Sony Xperia Z4 giá tốt khuyến mãi khủng.

 

Trên chiếc Sony Xperia  có những chế độ Normal và Superior Auto thường được sử dụng nhưng chưa chắc chắn đã cho chất lượng ảnh tốt nhất. Bạn có thể sử dụng hệ Manual của Sony Xperia để chụp ảnh đẹp hơn.

Trên thực tế khi bật chế độ chụp ảnh Brust Mode thì chất lượng ảnh cho thấy tốt hơn nhiều so với hai chế độ thường xuyên được sử dụng ở trên. Ở chế độ Brust Mode chúng ta sẽ có những lựa chọn về tốc độ là hight với chất lượng ảnh là 0.9 MP, middle có chất lượng là 9MP và low có chất lượng là 2MP. Tất cả những ảnh mà ta thu được đều có tỷ lệ là 16:9. Mặc cho chúng có độ phân giải thấp hơn so với 2 chế độ trên nhưng ngược lại chúng lại cho chất lượng ảnh tốt hơn.

 

Ta có thể thấy hình ảnh chụp bằng chế độ Brust Mode có chất lượng tốt hơn và nét hơn ở chế độ thường(bên trái)

 

Theo như một số đánh giá thì ảnh chụp ở chế độ Brust Mode có nhiễu hơn chút ít so với chụp ở chế độ Normal nhưng nó lại sắc nét hơn. Có thể là do ở chế độ Normal và Super Auto phải thực hiện giảm nhiễu trên ảnh nên có thể vô tình đã làm mờ đi các chi tiết khiến cho bức ảnh không được đẹp và tự nhiên như trên Brust Mode . Ngoài ra người ta còn cho rằng thuật toán xử lý ảnh sau trên Xperia Z làm cho ảnh bị mờ và trở nên xấu hơn nếu như ta tính theo chất lượng pixel chụp được.

Chúng ta có thể so sánh các chế độ chụp hình trên Xperia Z hay Sony Xperia M4 Aqua thông qua những bức ảnh dưới đây :

 

Hình ảnh chụp ở chế độ Normal

 

Chế độ Brust Mode

 

Chế độ Normal

 

Chế độ Brust Mode

 

Normal

 

Brust Mode

- Trên siêu phẩm này còn có rất nhiều tính năng khác bạn chỉ cần cài đặt thêm các phần mềm hộ trợ khác như phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Sony Xperia hay nhắc nhở kế hoạch trên Sony Sony Xperia Z3 đã có thể sử dụng nó thật dể dàng.

Trên đây là một vài thông tin chỉ cho các bạn cách chụp ảnh đẹp trên Sony Xperia Z, điều này không phải ai cũng biết mà chỉ có thể trải nghiệm nó thật sự và quan sát chất lượng ảnh thì ta mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Tuy nhiên nếu so sánh hình ảnh chụp được trên Sony Xperia Z với những smartphone của những dòng khác thì Sony vẫn ăn đứt chúng. Chúc các bạn vui vẻ.

Gợi ý cho bạn