Giải pháp khi Xperia Z không kết nối được với PC

Lượt xem: 17159

Khắc phục tình trạng Xperia Z không kết nối máy tính

Sony Xperia Z không đơn thuần chỉ là một chiếc điện thoại bao gồm chức năng nghe gọi thông thường, mà đây là một smartphone được tích hợp đầy đủ các chức năng của một thiết bị giải trí công nghệ cao. Chính vì vậy, khi sử dụng Xperia Z, đôi lúc bạn sẽ gặp phải một số khó khăn bởi nó chứa đựng quá nhiều công dụng. Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề: Sony Xperia C4 không kết nối được với PC. Hãy đọc bài viết này để biết cách tháo gỡ tình huống trên.

Nhu cầu sao chép dữ liệu từ điện thoại vào máy tính đã trở nên phổ biến. Thông qua công việc này, bạn có thể lưu trữ được nhiều tập tin hơn, đồng thời giải phóng bộ nhớ vốn ít ỏi của di động. Nếu khi kết nối Sony Xperia Z với máy tính mà bạn chỉ thấy điện thoại được sạc pin, không hiển thị bất cứ thông báo kết nối trên PC cũng như trên di động thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Xperia Z không kết nối được với PC là trường hợp hay gặp, và thường do các nguyên nhân sau đây:

  1. Cáp USB bị hỏng hoặc bị lỏng chân cắm kết nối.
  2. Máy tính bị virut nên ảnh hưởng đến việc kết nối với điện thoại.
  3. Cài đặt chế độ kết nối USB không tương thích (ví dụ như để chế độ chỉ sạc pin, không kết nối trao đổi dữ liệu)
  4. Máy yêu cầu phải sử dụng phần mềm mới có thể thực hiện kết nối được.

Để khắc phục tình trạng Xperia Z không kết nối được với PC, bạn hãy thử những cách dưới đây xem sao:

  1. Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem dây cáp kết nối có bị hỏng hay không. Một dây cáp được sử dụng lâu ngày cũng sẽ bị hỏng hóc hoặc chân tiếp xúc của cáp với máy tính không còn tốt như trước nữa. Thử sử dụng một chiếc cáp USB mới hoặc cắm vào cổng USB mới trên máy tính. Nếu vì nguyên nhân này, bạn nên mua một chiếc cáp theo hãng mới cho an toàn.
  2. Thay đổi chế độ kết nối USB trên máy điện thoại. Trên điện thoại, bạn vào Cài Đặt, chọn Kết nối Xperia, tiếp tục chọn Kết nối USB, lựa chọn Chế độ kết nối USB, rồi chuyển từ chế độ MSC sang chế độ MTP rồi nhấn OK. Sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp xem đã được chưa.
  3. Bạn có biết Sony Xperia Z4 điện thoại cao cấp thể hiện đẳng cấp của bạn .
  4. Khởi động lại máy tính của bạn. Tắt điện thoại và khởi động lại máy. Sau đó thử kết nối lại.
  5. Nếu máy tính bị virut, bạn nên quét virut hoặc cài lại máy. Một khi máy tính bị virut, chức năng kết nối và sao chép dữ liệu từ điện thoại sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
  6. Sử dụng một số các ứng dụng kết nối và quản lý điện thoại với máy tính như Sony Pc- companion, Media – go (Windows), Sony Brige (Mac OS). Các phần mềm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

Một bộ nhớ nhỏ bẻ của smartphone không thể nào có thể thỏa mãn sự sử dụng của bạn được. Vì vậy bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức để tránh việc Xperia Z không kết nối được với PC khiến cho bạn trở nên bực mình hơn.

==> Nguồn tham khảo https://sangvlog.name.vn/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html .

Gợi ý cho bạn