Hướng dẫn cách root Sony Xperia Z nhanh nhất có thể

Lượt xem: 5224

Hướng dẫn cách thực hiện root Sony Xperia Z đơn giản


Sony Xperia Z là một dòng sản phẩm cao cấp của hãng Sony đã ra mắt khá lâu. Sony Xperia Z sở hữu những tính năng mà nhiều sản phẩm cao cấp hiện nay vẫn chưa có như tính năng chống bụi, chống nước...Nhưng trên một điện thoại thông minh như vậy thì bạn cần phải root điện thoại Sony Xperia Z thì mới có thể khám phá hết những tính năng trên chiếc smartphone cao cấp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách root Sony Xperia Z4 hoặc những điện thoại Sony khác đều có cách thực hiện tương tự.
 

Hướng dẫn cách root điện thoại Sony Xperia Z
Để root điện thoại Sony Xperia Z thì máy bạn đã được Unlocked bootloader. Và bài hướng dẫn root điện thoại Sony Xperia Z này sẽ dành cho những sản phẩm chạy phiên bản Firmware 10.1.A.1.350 với những phiên bản khác thì các bạn cần xem xét kỹ trước khi thực hiện theo cách dưới đây.
Chuẩn bị thì điện thoại 
Sony Xperia M4 Aqua của bạn phải đảm bảo đầy đủ pin tối thiểu trên 70 %.
Các bạn tải về máy tính 2 tập tin sau đây:
Modified CF-Auto-Root kernel
Insecure stock kernel.
Sau đó thì bật chế độ USB Debugging cho điện thoại Sony Xperia Z để kết nối với máy tính: Settings -> Applications -> Development -> USB debugging.

 

Các bạn cần lưu lại toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của mình lại nếu không khi root máy sẽ xóa hết những thông tin bạn lưu trữ và ứng dụng bạn cài. Sau khi thực hiện các bước root cho sony bạn có thể sử dụng các ứng dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Sony Xperia.
Bắt đầu quá trình root điện thoại Sony Xperia Z
Bước 1: Sau khi các bạn tải về 2 tập tin ở trên, thì sẽ đổi tên lần lượt các tập tin đó thành "mkernel" và "skernel" giống như trong hình sau:

 

Bước 2: Trong quá trình Unlock bootloader điện thoại thì bạn sẽ tạo ra một thư mục chứa fastboot. Bạn copy 2 thư mục vừa đổi tên ở trên vào trong thư mục này.
Bước 3: Khởi động điện thoại Sony Xperia Z vào chế độ fastboot mode bằng cách giữ phím volume up trên điện thoại trong khi kết nối với cáp USB.
Bước 4: Khi điện thoại của bạn khởi động vào chế độ fastboot thì các bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiện ra cửa sổ với dòng lệnh Command Prompt và các bạn sẽ điều hướng tới thư mục fastboot ở trên.
Bước 5: Từ trong cửa sổ Command Prompt bạn sẽ nhập dòng lệnh như sau:
fastboot flash boot mkernel.img
fastboot reboot
Sau khi nhập xong thì các bạn nhấn enter trên bàn phím máy tính.
Bước 6: Khi bạn nhấn enter xong thì điện thoại Sony Xperia Z sẽ khởi động lại và mất khoảng 10 giây để khởi động lại. Lúc này thì bạn sẽ tháo thiết bị khỏi kết nối với máy tính, và các bạn ấn và giữ đồng thời 2 phím volume up và volume down đến khi điện thoại 
Sony Xperia Z3 rung lên 3 lần để tắt nguồn thiết bị.
 

Bước 7: Sau khi thiết bị tắt nguồn thì các bạn kết nối lại với máy tính qua USB và tiếp tục đăng nhập vào chế độ fastboot mode nhờ việc giữ phím Volume up. Khi này thì từ cửa sổ Command Prompt bạn lại nhập lệnh 
fastboot flash boot mkernel.img
fastboot reboot
Sau đó thì nhấn enter giống như bước ở trên.
Bước 8: Sau khi ấn enter thì thiết bị sẽ tắt nguồn và khởi động lần nữa. Sau đó thì bạn tải về và cài đặt ứng dụng Busybox từ Play Store theo đường dẫn /system/xbin/.


Như vậy là xong các bước hướng dẫn cách root Sony Xperia Z không phức tạp mà rất đơn giản đúng không nào. Giờ bạn tha hồ trải nghiệm sức mạnh của chiếc smartphone này sau khi root nhé.

Gợi ý cho bạn