Cách khắc phục hao pin và mất kết nối Wifi trên Sony Xperia E

Lượt xem: 5902

Cách khắc phục khi Sony Xperia E hao pin và không có kết nối Wifi


Hầu như tất cả các điện thoại smartphone đều gặp hiện tượng hao pin sau một thời gian sử dụng có thể do cách bạn sạc không đúng nên pin máy bạn bị chai và đôi khi điện thoại  Sony Xperia E không thể không thể kết nối Wifi vậy phải làm sao để khắc phục hao pin trên Sony Xperia E?Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách khắc phục  lỗi thường gặp trên Sony Xperia C.

Hiện tượng hao pin trên điện thoại Sony Xperia E

Khi bạn thấy điện thoại Sony Xperia E của bạn nhanh hết pin mà không rõ nguyên nhân, bạn không sử dụng nhiều nhưng máy vẫn hết pin một cách bất thường.

Bạn nên thực hiện các việc sau đây để khắc phục tình trạng trên


Giảm mức độ sáng màn hình.

Vô hiệu hóa mọi hình nền động.

Khi bạn đang ở khu vực không phủ sóng mạng thì hãy tắt điện thoại của bạn hoặc kích hoạt chế độ Máy bay. Nếu không, điện thoại của bạn liên tục quét các mạng sẵn có và việc này làm tiêu hao năng lượng pin rất nhanh.Khi bạn không còn sử dụng Internet thì bạn nên vô hiệu hóa tất cả các kết nối dữ liệu qua mạng di động để tiết kiệm pin. Cài đặt này không ngăn điện thoại của bạn truyền dữ liệu qua các mạng không dây khác.

Bạn cũng nên tắt các ứng dụng GPS, Bluetooth và Wi-Fi khi bạn không sử dụng những tính năng này. Để cho việc bật và tắt dễ dàng hơn bạn có thể thêm tiện ích Cài đặt nhanh trên Màn hình chủ của bạn.

Khi màn hình không hoạt động thì sử dụng chế độ chờ Mở rộng cũng giúp giảm thiểu tiêu thụ pin .

Tăng khoảng thời gian đồng bộ hóa cho email, lịch và danh bạ của điện thoại.

Kiểm tra menu sử dụng pin trong điện thoại để xem ứng dụng nào sử dụng nhiều điện năng nhất để có cách xử lý thích hợp.

Đóng và thoát ứng dụng mà bạn hiện không sử dụng. Nếu bạn không tắt thì các ứng dụng đó vẫn còn chạy ẩn.Sử dụng tai nghe chính hãng của Sony để nghe nhạc. Vì tai nghe tiêu thụ ít năng lượng pin hơn so với loa của điện thoại.

Tuy có lỗi nhưng ưu điểm của hãng Sony này là chụp ảnh đẹp trên Sony Xperia Z khiến nhiều người dùng rất yêu thích.

Điện thoại Sony Xperia E không thể kết nối với WifiKhi điện thoại Sony Xperia E của bạn không thể kết nối Wifi được thì đầu tiên bạn có thể khởi động lại điện thoại rồi tắt Wi-Fi sau đó bật lại.

Nếu không được thì cần khởi động lại bộ định tuyến. Để chắc rằng bộ định tuyến của bạn được chứng nhận Wi-Fi. Trong trường hợp điện thoại của bạn được chứng nhận Wi-Fi, mà bộ định tuyến không được chứng nhận thì có thể không liên lạc đúng thiết bị.

Đảm bảo cả điện thoại và bộ định tuyến đều đang sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất

Thêm địa chỉ MAC điện thoại của bạn vào bảng lọc MAC của bộ định tuyến Wi-Fi. Vì có một số bộ định tuyến yêu cầu địa chỉ MAC của bạn. Để biết hướng dẫn về cách chèn địa chỉ MAC vào bảng lọc MAC của bộ định tuyến

Kiểm tra cài đặt bộ định tuyến sau bằng máy tính của bạn. Nếu không nắm rõ thì kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến hoặc liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn.


- Chế độ và tốc độ mạng: Thay đổi thành chế độ tự động (auto) hoặc kết hợp (mixed) thay vì b, g hoặc n đang xử dụng.

- SSID và mật khẩu: Đảm bảo không có ký tự đặc biệt hoặc các ký tự không có trong bộ ký tự chuẩn ASCII.

- DHCP: Chắc chắn rằng DHCP đã được bật. Bạn cũng có thể thử cài đặt địa chỉ IP tĩnh nếu bạn gặp sự cố truy cập Internet khi sử dụng kết nối Wi-Fi.

- Bộ lọc MAC: Chắc chắn rằng bộ lọc được bật. Và thiết lập điện thoại của bạn ở chế độ cho phép nhận dữ liệu.

- Kênh: Bạn có thể thử sử dụng các kênh khác, nhưng tốt hơn là từ kênh 11 trở xuống.Xác nhận rằng bạn ở trong phạm vi bộ định tuyến Wi-Fi. Kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi trên thanh trạng thái Biểu tượng tín hiệu Wi-Fi trên Điện thoại thông minh Sony. Nếu tín hiệu yếu hoặc không có tín hiệu, di chuyển đến gần điểm truy cập Internet không dây Wi-Fi, tức là thiết bị cung cấp mạng Wi-Fi.

Với cách khắc phục hao pin trên Sony Xperia E ở trên hi vọng các bạn sẽ không còn gặp lại những sự cố bất tiện này nữa. Chúc các bạn thực hiện tốt.

Gợi ý cho bạn