Cách đổi DNS để Sony Xperia vào Facebook

Lượt xem: 14030

Hướng dẫn thay đổi DNS để Xperia vào được FacebookXperia là chiếc điện thoại chất lượng của Sony chạy trên nền hệ điều hành Android. Tuy nhiên, máy có một hạn chế là không thể truy cập vào Facebook được. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đổi DNS để sony Xperia vào Facebook.Nhiều người sử dụng Xperia đã phản hồi trên các trang diễn đàn rằng, mặc dù máy của họ đã được kết nối mạng thông qua kết nối 3G hoặc Wifi và máy vẫn có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim, đọc báo bình thường nhưng lại không thể truy cập vào ứng dụng Facebook. Bạn đừng vội hoảng hốt. Trên thực tế, đây không phải là rắc rối của riêng Xperia mà các dòng máy chạy trên nền Android khác cũng bị lỗi tương tự.Tuy là vậy nhưng ở chiếc điệnt haoij này cũng có thể  tắt mở điện thoại Sony không dùng phím nguồn rất hay.Nguyên nhân của vấn đề được cho là một trong 3 khả năng sau: Một là, server Facebook đã thay đổi DNS (viết tắt của từ Domain Name Server). DNS được hiểu là một điểm truy cập giúp bạn kết nối với một trình duyệt trên web như Facebook chẳng hạn. Do đó, nếu DNS đã thay đổi mà bạn không thay đổi cho máy thì điện thoại của bạn sẽ bị “lệch sóng” và không vào được Facebook. Hai là, hệ thống cáp ở khu vực biển Đông Nam Á đang trong giai đoạn bảo trì, ảnh hưởng đến khả năng truy cập Facebook của điện thoại. Và ba là, nhà dịch vụ mạng VNPT đang cố tình chặn truy cập Facebook của bạn.Cho dù nguyên nhân là gì thì để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn chỉ cần thay đổi DNS là điện thoại Xperia của bạn sẽ có thể truy cập vào Facebook.

Một trong những phần mềm mà người dùng cũng yêu thích đó là  phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Sony Xperia ,hãy lưu giữ những khoảnh khắc nói chuyện cùng bạn bè nhé.

Bây giờ, bạn hãy tiến hành đổi DNS cho Xperia theo các bước sau.


Bước 1: Bạn hãy bấm vào biểu tượng Settings (Cài đặt) trên màn hình. Trong mục này, bạn hãy chọn chế độ mạng Wifi. Bạn hãy bấm và giữ một lúc vào biểu tượng Wifi. Một lúc sau sẽ hiện ra một bảng thông báo 3 dòng. Bạn hãy chọn dòng cuối cùng “Sửa đổi cấu hình mạng”. 


Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu tick vào ô “Hiển thị các tùy chọn chuyên sâu”. Sau đó, bạn hãy đánh dấu tùy chỉnh cho các ô bên dưới trong tùy chọn này. Cụ thể là:


+ Trong ô Cài đặt IP, bạn hãy chọn kiểu IP “Tĩnh”.


+ Trong IP và Default Gateway (Cổng mặc định) nếu đã có sẵn thông số rồi thì bạn cứ giữ nguyên. Còn nếu chưa có thông số gì thì bạn có thể mở máy tính của mình lên rồi nhập thông số vào.
+ Trong ô DNS1 và DNS2 bạn hãy lần lượt nhập 2 thông số DNS của Google là 8.8.8.8 và 4.4.4.4


Sau khi đã tùy chỉnh xong, bạn nhớ bấm nút Lưu để lưu lại những thông số đã thay đổi. Thế là xong!


Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi DNS để Xperia vào Facebook. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn