Cách chọn mua Lg Lte2 cũ chính hãng tránh nhầm hàng dựng

Lượt xem: 9251

Hướng dẫn chọn mua và test máy LG LTE 2 Cũ

Smartphone Hàn Quốc hiện rất phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Ngoài đường phố lẫn trên các diễn đàn công nghệ, không khó để chúng ta bắt gặp những cửa hàng hay topic chuyên bán điện thoại Hàn với các mức giá hấp dẫn. LG là một dòng điện thoại cực kỳ thông dụng và phổ biến ở nước ta. Nhắc đến LG thì ai ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình 1 chiếc điện thoại LG tốt như quảng cáo. Vì ranh giới giữa hàng “ xịn “  và hàng “ dựng “ là rất mong manh. Mà với chiếc LG cũ thì nếu không chọn cẩn thận thì khả năng bạn mua phải hàng “ dựng “  hàng kém chất lượng là rất cao.  Hàng cũ hay còn gọi là hàng “ like new “ , hàng mới “ 98 - 99%”. Hàng này thì được bán rẻ hơn nhiều so với hàng mới.

 

Thông thường hàng này hay bị các thương gia “tân trang” lại hoặc thay thế 1 số phụ kiện nhằm mục đích bán được giá cao hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này mình muốn chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn ( đặc biệt là các bạn chưa có nhiều kiến thực trong việc chọn mua điện thoại) cách chọn mua LG LTE 2 cũ. Để các bạn không bị kẻ gian lừa mua phải hàng kém chất lượng.

.

Một số chiếc LTE 2 cũ

Đầu tiên bạn quan sát tổng thể máy. Máy nhìn qua phải đẹp, ít xước.

Sau đó bạn kiểm tra đến pin và cổng sạc. Pin thì không bị phồng, chân pin thì không ít bị xước và không có dấu hiệu chân pin bị mài mòn do sử dụng lâu dài. Cổng sạc thì không bị han rỉ, cắm thử chân sạc vào phải vừa khít. Không có dấu hiệu bị “ lỏng lẻo “.

Pin trên có dấu hiệu sử dụng nhiều lần

Bạn chụp thử một vài tấm hình vs camera trước và sau xem có vấn đề gì không.

Lắp sim vào và gọi thử sang 1 máy điện thoại khác : vừa kiểm tra được xem máy có nhận sim không và kiểm tra được chất lượng loa tốt hay kém.

Bạn lưu ý là các sản phẩm bên hàn quốc không quản lý theo IMEI nên bạn không check được tình trạng máy qua mạng. Bạn chỉ có thể check máy qua Serial number ( kí hiệu S/N). Serial number trong máy và trên vỏ hộp phải trùng nhau nhé bạn.

Serial vùng khoanh đỏ của máy và hộp phải trùng nhau

Bạn test thử một số chức năng của LG LTE 2 qua lệnh : 3845#*Tên máy#

 Ở đây mình test  LTE 2 F160, vậy phải bấm: 3845#*160#

Bảng menu hiện ra sau khi bấm 3845#*160#

Bạn chỉ cần quan tâm đến mục Device test thôi nhé. Các phần khác thì đừng nên vào nếu không biết. 
- All auto test: tự động test cho bạn 3 mục: Usim card - sim, SD card - thẻ nhớ và Ear phone - tai nghe
- All auto test Result: sau khi bạn test xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé
- Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay
- Camera Test: quá đơn giản test camera
- VT Camera: camera trước nhé
- Display check test: tét màn hình, thử ngắm đủ các loại màu ( nếu một màu nào mà bị đơ hay không hiển thị là bị chết màu nhé bạn.)
- Ring test: thử loa ngoài
- Vibrator test: thử cường độ rung của máy
- Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok bạn cứ vẽ khắp màn hình, vẽ gì cũng được. nếu không có điểm nào bị đơ thì ok nhé
- Accelerometer test: Là 1 dạng test xoay, bạn sẽ cảm thấy thú vị với hiệu ứng 3D

.Ngoài ra cách xác định đơn giản nhất là kiểm tra sự truyền dữ liệu giữa 2 máy LTE 2. Nếu có thì là hàng xách tay chuẩn của Hàn. Còn không thì là hàng “ dựng “ nhé bạn.

Qua bài này, hi vọng bạn có thêm kiến thức để mua một chiếc LTE cũ nhưng vẫn dùng tốt. Không phải lo sợ thiếu kiến thức mà bị " chặt chém " giá cả bạn nhé.

Chúc bạn thành công. !

Gợi ý cho bạn