Cách khắc phục Galaxy A5 2016 bị lỗi sạc pin

Lượt xem: 8671

Hướng dẫn cách xử lý Samsung Galaxy A5 2016 bị lỗi pin nghiêm trọng 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galxy A5 2016 mà máy mắc phải lỗi sạc pin thì hãy tham khảo bài viết về những cách khắc phục tình trạng này dưới đây.

1. Kiểm tra và tự sửa cáp kết nối USB

Có khả năng nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi sạc pin là do bề mặt kim loại bên trong cổng sạc USB tiếp xúc không tốt nên lúc này, bạn nên sử dụng công cụ nhỏ như tăm hoặc bông để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng sạc lên.

2. Vệ sinh chân sạc

Việc để điện thoại trong túi áo, quần có thể khiến cho xơ vải bám vào chân sạc khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp gây ra lỗi sạc pin. Vì thế, bạn có thể dùng một bình khí nén để thổi những xơ vải này nhằm giúp chân sạc trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

3. Kiểm tra dây cáp kết nối

Dây cáp chính là bộ phận không bền nhất của bộ sạc. Bạn nên kiểm tra xem dây cáp có bị lỗi không bằng cách thử dùng nó cắm vào các củ sạc hoặc máy tính khác xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện ra dây cáp có vấn đề thì nên thay thế bằng dây cáp khác để sạc không bị lỗi.

4. Kiểm tra củ sạc

Nếu thao tác kiểm tra dây sạc không phát hiện ra nguyên nhân thì nên chuyển qua kiểm tra củ sạc. Bạn cũng nên lưu ý rằng bộ đôi dây cáp và củ sạc cần phải đi theo cặp chuẩn đúng với bộ sạc của Galaxy A5 (6) vì nó sẽ giúp bạn tìm ra được khả năng máy bị lỗi hay lỗi do dây cáp và củ sạc.

5. Xem xét lại cách sạc pin

Cách sạc cũng là yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả sạc pin. Việc sạc trực tiếp qua bộ sạc với ổ cắm điện trên tường sẽ sạc nhanh hơn so với sạc qua máy tính bởi cổng USB của máy tính không cung cấp được nhiều năng lượng cho máy. Cắm trực tiếp bộ sạc vào ổ điện cung cấp lượng pin gấp đôi, thậm chí gấp 5 so với sạc qua cổng USB của máy tính. Vì thế, nếu bạn thấy điện thoại của mình sạc chậm hơn khi cắm sạc qua cổng USB của máy tính thì nguyên nhân là do bạn.

6. Tắt bớt ứng dụng tiêu hao nhiêu năng lượng trong khi sạc pin

Các ứng dụng tiêu hao năng lượng sẽ kéo dài thời gian sạc pin và làm nóng máy, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Vì vậy, khi sạc pin, bạn hãy tắt chúng đi hoặc tắt tất cả ứng dụng để quá trình sạc được diễn ra tốt.

Khi đang sạc pin cho máy, tốt nhất nên tắt màn hình và ngắt kết nối mạng đồng thời chuyển chế độ của máy sang chế độ máy bay hoặc tắt nguồn hoàn toàn để Samsung Galaxy A5 2016 sạc pin được nhanh nhất. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng chai pin.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn