Những mẹo tiết kiệm pin Samsung Galaxy Core Prime hiệu quả

Lượt xem: 10692

Siêu tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Core Prime- bạn đã biết chưa?

Tiết kiệm  pin cho các thiết bị smartphone là câu hỏi muôn thuở đối với người dùng. Ai cũng muốn kéo dài thời gian sử dụng máy, sử dụng máy được lâu hơn nhất là khi di chuyển bên ngoài và không có nguồn điện để sạc ngay. Bài viết này sẽ hướng dẫn người đọc cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy Core Prime, cách vào chế độ siêu tiết kiệm pin và cách sử dụng máy để kéo dài tuổi thọ pin.

Tiết kiệm pin cho điện thoại là điều người dùng nào cũng mong muốn.

1. Bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn

Đây là một tính năng sẵn có trên điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime , giúp bạ tiết kiệm pin tối đa trên thiết bị. Để bật tính năng đó lên, bạn cần làm theo các bước dưới đây nhé:

+ Từ Menu tìm phần cài đặt máy

Chọn vào cài đặt để tiếp tục.

+ Kéo trượt tìm chế độ siêu tiết kiệm pin

Cuộn xuống mục thiết bị sẽ tìm thấy chế độ siêu tiết kiệm pin.

+ Bật tính năng siêu tiết kiệm lên, bạn sẽ cần phải xác nhận lại một loaanf nữa trước khi tính năng này được bật hoàn toàn.

Gạt sang phải để kích hoạt tính năng này

Xác nhận bật lần nữa là xong.

Như cảnh báo của máy cho chế độ này, màn hình chính của bạn sẽ được tối giản, hạn chế sử dụng các ứng dụng: chỉ những cái cần thiết nhất, Dữ liệu mạng cả 3G và Wifi sẽ bị tắt khi màn hình tắt… Nói chung cũng khá bất tiện, bạn chỉ nên bật khi thực sự cần thiết, ví dụ như đi đường xa, đến nơi không có nguồn điện, máy sắp hết pin mà bạn chưa sạc ngay được…

Xem thêm >>>  Điểm danh những ưu nhược điểm của Samsung Galaxy Core Prime

2. Vào mẹo để tiết kiệm pin cho Galaxy Core Prime

+ Tắt các kết nối không cần thiết:

Các kết nối không dùng đến sẽ làm thiết bị hao pin rất nhanh.

Bạn có thế sẽ không sử dụng tất cả các kết nối cùng một lúc, cho nên đừng ngại mà tắt bật chúng thủ công. Khi đi vào những khu vực có sóng kết nối mạng không ổn định thì bạn cũng nên tắt đi bởi nếu còn bật hệ thống sẽ liên tục dò tìm, kết nối khiến máy sụt pin nhanh.

+ Kiểm tra ứng dụng nào đang hao pin, tắt đi khi cần thiết

Bạn vào Mục Pin trong phần cài đặt để kiểm tra để xem các ứng dụng nào đang làm tốn pin, tắt chúng đi, cài đặt chúng hoạt động theo một cách khác để tiết kiệm pin hơn.

==> Bạn muốn biết giá OPPO Neo 5 ?

Lượng tiêu thụ pin trên các ứng dụng

Bạn nhấn giữ nút Home của điện thoại để xem các ứng dụng nào còn đang chạy ngầm và tắt hết chúng đi nhé.

+ Xóa ứng dụng

Việc dễ dàng cài đặt sẽ khiến bạn  cài khá nhiều ứng dụng mà có khi chỉ dùng 1 lần và lâu lâu chưa từng vào lại, hãy dọn dẹp hết những ứng dụng đó đi để giải phóng cho màn hình. Trên màn hình chính hãy xóa bớt các icon trùng lặp, không cần thiết mà chỉ để lại những cái hay dùng thôi.

+ Thay đổi các cài đặt về màn hình

Nói không với hình nền động là điều đầu tiên bạn cần làm để tiết kiệm pin cho Galaxy Core Prime, bạn để hình nền động sẽ rất tốn pin.  DÙng hình nền và chủ đề tối, nó sẽ vẫn hiển thị rõ và sáng trên điện thoại của bạn. Điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công thay vì để chế độ Auto nhé.Cho màn hình nghỉ là cách tối ưu tiết kiệm, vào hiển thị để cài thời gian tắt màn hình, tử 15s đến vài phút là tùy ở bạn.

Với dung lượng pin 2000mAh, không mấy ấn tượng, nhưng với máy có cấu hình như Galaxy Core Prime thì hoàn toàn là chấp nhận được. Tiết kiệm pin Samsung Galaxy E5 ( xem giá https://sangvlog.name.vn/#samsung-galaxy-e5-e500-cong-ty-4319.html ) không nhưng giúp bạn có thêm năng lương mà còn kéo dài tuổi thọ của pin và máy nữa.

Gợi ý cho bạn