Tải zalo cho Samsung Galaxy A5 2016 và cách sử dụng

Lượt xem: 4774

Hướng dẫn cách tải Zalo cho Galaxy A5 2016 có thể bạn chưa biết

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng gọi điện, gửi tin nhắn miễn phí dành cho smartphone, trong số đó, ứng dụng zalo do chính người Việt tạo nên đã và đang được nhiều người lựa chọn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tải zalo trên Samsung Galaxy A5 2016.

1. Tổng quan về ứng dụng Zalo

Đây là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thông qua kết nối internet được công ty VNG phát triển. Zalo là ứng dụng thể hiện trí tuệ Việt, dành cho người Việt.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là người dùng không cần đăng kí tài khoản mà chỉ cần đăng nhập trực tiếp bằng số điện thoại. Khi sử dụng zalo, bạn có thể gọi điện, chat thoại, chat nhóm miễn phí với tốc độ nhanh. Không những thế, zalo còn có chức năng “Nhật kí” với giao diện như một trang cá nhân để người dùng có thể đăng các trạng thái cảm xúc, tải ảnh hoặc chia sẻ thông tin cùng bạn bè.

Ứng dụng còn sở hữu tính năng “Tìm quanh đây” để giúp người dùng tìm kiếm những người bạn đang ở gần xung quanh nơi bạn ở theo thứ tự gần đến xa. Việc này sẽ giúp bạn tìm kiếm bạn bè một cách dễ dàng. Ngoài ra, zalo còn sở hữu bộ sưu tập ảnh động giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc khi trò chuyện bằng tin nhắn và liên tục cập nhật những thông tin xã hội mới để bạn tham khảo.

Đến nay, zalo đã có cả phiên bản cài đặt trên máy tính nên rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng.

2. Cách tải về và hướng dẫn sử dụng zalo cho Samsung Galaxy A5 2016

- Cách tải về zalo:

+ Bước 1: Từ menu chính của điện thoại, bạn hãy bấm vào biểu tượng CH Play

+ Bước 2: Trong mục tìm kiếm (biểu tượng hình kính lúp) của CH Play, bạn hãy gõ từ khóa tìm kiếm là “zalo”. Khi danh sách ứng dụng hiện lên, bạn hãy bấm chọn vào “Zalo – nhắn gửi yêu thương” rồi bấm “Cài đặt”

+ Bước 3: Màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận hiển thị, bạn hãy bấm vào “Chấp nhận”

+ Bước 4: Đợi một chút để máy download và tiến hành cài đặt

+ Bước 5: Sử dụng chính số điện thoại của bạn và bấm vào nốt “Đồng ý” để tiến hành đăng nhập tài khoản. Lúc này, zalo sẽ gửi cho bạn một mã số kích hoạt tài khoản, bạn hãy dùng mã đó để kích hoạt tài khoản của mình trên Galaxy A5 (6).

- Hướng dẫn sử dụng Zalo cho Samsung Galaxy A5 (6)

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy tiến hành sử dụng các tính năng có sẵn trên zalo:

+ Mời bạn bè tham gia nhóm trò chuyện:

Bạn có thể mời những người bạn có trong danh bạ của mình để tạo thành một nhóm chat trực tiếp. Tại nhóm này, các thành viên sẽ trực tiếp trò chuyện với nhau và nhìn thấy tin nhắn nằm trong phạm vi trò chuyện nhóm. Zalo cho phép tạo nhóm trò chuyện lên tới 50 thành viên nên chỉ cần có trên tay chiếc Galaxy A5 (6) là bạn có thể tham gia thảo luận vấn đề quan tâm mà không cần gặp gỡ trực tiếp tại một địa điểm nào đó.

Mặt khác, người dùng cũng có thể kết bạn với bạn bè ở nhiều nơi bằng cách bấm vào biểu tượng kết nối hình 3 chấm tròn trên cùng màn hình giao diện zalo. Với tính năng này, bạn có thể thêm bạn bè, tìm quanh đây...

+ Gửi tin nhắn bằng giọng nói (Tin nhắn thoại)

Tính năng này giúp người dùng bày tỏ tình cảm một cách thân mật, cảm xúc. Muốn sử dụng nó, bạn hãy bấm và giữ tay vào biểu tượng nốt microphone màu đỏ rồi nói nội dung mà mình muốn gửi đi. Sau khi đã nói xong, bạn hãy thả tay ra để tin nhắn được tự động gửi đi. Thời gian tối đa cho mỗi tin nhắn thoại là 5 phút nên bạn hãy nói những vấn đề trọng điểm và xúc tích nhé! Trong trường hợp muốn hủy tin nhắn, bạn hãy di chuyển tay ra phía ngoài.

+ Nhắn tin miễn phí: Bạn hãy bấm vào mục “Tin nhắn” trên zalo, sau đó bấm vào mục tìm kiếm là biểu tượng hình kính lúp và gõ tên người bạn cần nhắn tin để chọn và thực hiện gửi tin nhắn. Tại đây, bạn cũng có thể gọi điện miễn phí bằng cách bấm vào biểu tượng hình điện thoại.

+ Cập nhật thông tin xã hội mới

Tính năng Zalo Page sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về giải trí, tin tức hàng ngày, tiện ích... Chỉ cần bạn lựa chọn một mục nào đó trong số các mục này thì hàng ngày, hệ thống sẽ tự động cập nhật và gửi thông báo về tin tức mới nhất của mục đó tới máy của bạn.

+ Nhật kí: Với tính năng này, người dùng có thể bày tỏ suy nghĩ, trạng thái cảm xúc hoặc chia sẻ ảnh của mình với bạn bè tại mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet một cách nhanh chóng.

Muốn sử dụng nó, người dùng chỉ cần bấm vào nốt “Menu” ở góc bên trái phía trên màn hình rồi chọn tên của mình.

+ Kết nối Facebook, Google+

Với Zalo, bạn có thể kết nối hoặc trò chuyện cùng những người bạn trên facebook hoặc Google+ một cách đơn giản bằng cách bấm vào biểu tượng vòng kết nối để tùy chọn các mục trong đó.

+ Xác định vị trí của mình

Zalo cung cấp tính năng xác định vị trí nhằm hỗ trợ người dùng định vị được nơi mình đang có mặt. Muốn vậy, bạn chỉ cần bấm vào dấu cộng rồi lựa chọn vị trí. Ngay tức khắc, máy sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ hiện tại cũng như các vị trí lân cận nơi mà bạn đang có mặt .

Đến nay, Zalo đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và được rất nhiều người sử dụng. Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn sẽ có những trải nghiệm Zalo tuyệt vời cùng Samsung Galaxy A5 2016!

>> Xem thêm: Samsung Galaxy A7 2016 giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn