Tại sao Samsung Galaxy A5 2016 bị lỗi camera?

Lượt xem: 7537

Cách khắc phục Samsung Galaxy A5 2016 bị lỗi camera phải làm sao?

Là một trong những smartphone tầm trung của Samsung Galaxy A5 2016 thu hút được nhiều đối tượng khách hang ngay từ khi ra mắt thị trường. Qua thực tế sử dụng, phản hồi của người dung về sản phẩm này tương đối tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng khó tránh khỏi tình trạng máy xảy ra một số lỗi. Bài viết sau sẽ bàn về lỗi camera trên chú dế này.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy A5 (6) lỗi camera

- Do quá trình cài đặt ứng dụng khiến máy xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm

- Camera hư do lỗi phần cứng

- Dung lượng pin không ổn định gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của camera

- Do việc thiết lập cài đặt

Đây chỉ là một số nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất, ngoài ra lỗi camera ở Galaxy A5 (6) còn có thể do nhiều nguyên nhân khác.

2. Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy A5 (6) lỗi camera

- Cách thứ nhất: Xóa bộ nhớ cache của A5 (6)

Trong quá trình cài đặt ứng dụng và sử dụng, có thể máy đã bị xung đột phần mềm nên bạn có thể sử dụng cách xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu để khắc phục tình trạng này. Cách làm như sau:

+ Bước 1: Từ menu chính, bấm chọn “Settings” sau đó tìm tới mục “Application Manager” rồi bấm chọn “All App” và tiếp tục chọn “Camera”

+ Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm và bấm chọn “Clear data” và “Clear cache”

Những thao tác này không chỉ khắc phục tình trạng camera lỗi do xung đột phần mềm mà còn giúp tăng tốc cho camera. Nó không ảnh hưởng gì đến phần mềm hay chất lượng chụp ảnh, vì vậy nê được tiến hành thường xuyên.

- Cách thứ 2: Xóa phân vùng Cache của máy

+ Bước 1: Nhấn giữ phím “Nguồn” khoảng 3s để xuất hiện bảng thông báo và bấm chọn “Tắt nguồn”

+ Bước 2: Bấm giữ đồng thời tổ hợp phím “Tăng âm lượng + Home + Nguồn”, sau đó đợi đến khi máy rung lên thì thả phím “Nguồn” và giữ phím “Tăng âm lượng + Home” để màn hình hiển thị hộp thoại “Recovery Mode”

+ Bước 3: Dùng phím “Tăng/Giảm âm lượng” để di chuyển các tùy chọn và dung phím “Nguồn” để bấm chọn. Bạn hãy tìm và bấm chọn “Wipe cache partition” rồi sau đó bấm chọn “Yes”.

+ Bước 4: Bạn di chuyển đến mục “Reboot System Now” và dung phím “Nguồn” để bấm chọn. Lúc này máy sẽ được khởi động lại. Bạn hãy kiểm tra lại xem camera đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

- Cách thứ 3: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã tiến hành các cách trên mà không khắc phục được lỗi thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc để đưa máy trở về trạng thái như khi vừa xuất xưởng. Bạn hãy lưu ý rằng thao tác này sẽ đánh mất toàn bộ dữ liệu lưu trên máy nên trước khi thực hiện, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu và mật khẩu truy cập các ứng dụng nhé! Cách khôi phục cài đặt gốc như sau:

+ Bước 1: Thực hiện giống bước 1 và 2 của cách thứ 2 để vào được chế độ “Recovery Mode”

+ Bước 2: Dùng phím “Giảm âm lượng” để di chuyển tới mục “Wipe data/factory reset” và bấm phím “Nguồn” để chọn rồi sau đó chọn “Yes”.

+ Bước 3: Dùng phím “Tăng/Giảm âm lượng” để di chuyển đến mục  “Reboot System Now” và dùng phím “Nguồn” để bấm chọn.

- Cách thứ 4: Mang máy đến các trung tâm bảo hành của hang hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu như các cách làm trên không có hiệu quả thì lúc này, biện pháp tốt nhất là nên đưa máy tới các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hang sửa chữa điện thoại có uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi với mong muốn giúp các bạn khắc phục được tình trạng Samsung Galaxy A5 (6) bị lỗi camera. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Mua Samsung Galaxy A7 2016 tại sao không?

Gợi ý cho bạn