Phần mềm tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 Dual

Lượt xem: 2759

Phần mềm tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 Dual

Vấn đề về thời lượng pin luôn được người dùng quan tâm, và trên Sony Xperia Z5 Dual cũng không phải là ngoại lệ. Bởi khi tiết kiệm pin cho máy, thời gian sử dụng máy lâu hơn rất nhiều so. Các bạn đã biết đến phần mềm tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 Dual chưa. Nếu chưa biết đến điều này thì hãy tìm hiểu phần mềm tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 Dual dưới đây.

1, Phần mềm Stamina Mode cho Sony Xperia Z5 Dual

Hình ảnh Sony Xperia Z5 Dual

‑ Khác với các dòng sản phẩm khác, Sony Xperia Z5 Dual được trang bị một công cụ quản lý pin có tên gọi là Stamina Mode. Khi người dùng kích hoạt sử dụng phần mềm này cho Sony Xperia Z5 Dual, máy sẽ cho thời gian chờ tăng lên đến 400%.

‑ Sau khi phần mềm này hoạt động trên Sony Xperia Z5 Dual, các ứng dụng chạy nền sẽ được tắt. Khi đó các ứng dụng khác trên Sony Xperia Z5 Dual cũng không được đồng bộ hóa. Thông thường những ứng dụng chạy ngầm, hoặc khi cập nhật ứng dụng máy sẽ ngốn rất nhiều pin.

‑ Phần mềm tiết kiệm pin Stamina Mode trên Sony Xperia Z5 Dual ngăn chặn mọi ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy. Tuy nhiên, các bạn vẫn nhận được những cuộc gọi hay tin nhắn SMS bình thường. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm không sợ bị gián đoạn cho các cuộc gọi.

‑ Để kích hoạt sử dụng phần mềm Stamina Mode trên Sony Xperia Z5 Dual các bạn chỉ cần vào phần settings -> chọn Power management sau đó nhấn chọn STAMINA mode là hệ thống sẽ tự động kích hoạt.

2, Một số cách tiết kiệm pin khác cho Sony Xperia Z5 Dual

Tắt GPS

‑ GPS là tính năng giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết mình đang ở vị trí nào trên bản đồ. Tính năng này khá quan trọng và hữu ích khi chúng ta không biết đường, hay đang bị lạc đường ở đâu đó. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, máy sẽ tiêu hao một phần dung lượng pin không nhỏ. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm pin cho máy, các bạn hãy tắt ứng dụng bằng cách vào mục cài đặt -> chọn mục Location services, sau đó chọn GPS và tắt tính năng này đi.

Tắt các kết nối

‑ Một số kết nối như wifi, 3G, Bluetooth,... nếu bạn không sử dụng tới thì hãy tắt chúng đi. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin mà bạn nên áp dụng trên Sony Xperia Z5 Dual. Và khi thực sự cần thiết sử dụng tới các tính năng này thì bạn mới nên kích hoạt và sử dụng.

Tắt các tính năng không cần thiết

Tắt chức năng auto update và đồng bộ

‑ Hầu hết các ứng dụng trên Smartphone nói chung và trên Sony Xperia Z5 Dual nói riêng đều có tính năng tự động đồng bộ và update. Điều này giúp bạn luôn được sử dụng dữ liệu mới cho ứng dụng đó. Tuy nhiên, mỗi khi cập nhật và đồng bộ cho ứng dụng, Sony Xperia Z5 Dual tiêu hao một phần dung lượng pin không hề nhỏ. Khi đó bạn nên tắt tính năng này đi. Và khi cần cập nhật bạn chủ động bật wifi và cập nhật cho máy.

Không dùng hình nền động

‑ Hình nền động cũng là một nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 Dual hao pin. Tốt nhất bạn nên trang bị cho Sony Xperia Z5 Dual một màn hình nền tối màu. Đây cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả trên Sony Xperia Z5 Dual mà bạn nên áp dụng.

Không dùng hình nền động cho Sony Xperia Z5 Dual

Cài đặt phần mềm chặn quảng cáo

‑ Các phần mềm ứng dụng bạn tải về từ CH Play thường đính kèm các chương trình quảng cáo. Và tất nhiên các chương trình quảng cáo đó sẽ là “thủ phạm” ngốn pin của máy. Nếu bạn không muốn gặp những phiền phức này thì hãy chặn quảng cáo cho Sony Xperia Z5 Dual.

 Bài viết trên mình vừa hướng dẫn cho các bạn một số cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Sony Xperia Z5 Dual chính hãng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn