Cách lấy lại danh bạ bị mất cho Sony Xperia Z5 Dual

Lượt xem: 4178

Cách lấy lại danh bạ bị mất cho Sony Xperia Z5 Dual

Bạn đang sử dụng điện thoại, và bạn lỡ tay xóa đi danh bạ liên lạc của mình, bạn đang hoang mang, lo lắng không biết làm thế nào có thể lấy lại được danh bạ và không biết rằng liệu danh bạ có bị mất vĩnh viễn không? Vì nếu như mất danh bạ thì sẽ rất phiền phức. Bây giờ bạn hãy yên tâm, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lấy lại danh bạ điện thoại trên Sony Xperia Z5 Dual cho bạn. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Khôi phục danh bạ cho máy thông qua Gmail

Hầu hết những ai có sử dụng smartphone đều có sử dụng một tài khoản Google để có thể tải được các ứng dụng hay đồng bộ những dữ liệu từ trên máy điện thoại lên tài khoản đó. Nếu như chiếc smartphone của bạn sử dụng tài khoản google thì những danh bạ trên máy Android đều được đồng bộ lên tài khoản này. Và khi bạn mất danh bạ đồng bộ lên tài khoản này thì có thể được khôi phục từ tài khoản Google đó.

+ Để có thể khôi phục lại danh bạ cho smartphone của mình thì trước hết bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn mà bạn đã đăng kí trước đó cho thiết bị smartphone của mình.

+ Bước kế tiếp trên tài khoản Gmail bạn tìm tới mục danh bạ.

+ Nếu bạn muốn lấy lại danh bạ bạn đã làm mất trên chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của mình thì chỉ cần nhấn chọn Tác vụ khác => khôi phục danh sách liên hệ.

+ Sau đó, màn hình sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn khôi phục danh bạ với thời gian tối da là 30 ngày. Điều ngày có nghĩa là trong vòng thời gian 30 ngày bạn phải khẩn trương khôi phục danh bạ chứ không được để quá 30 ngày, nếu quá 30 ngày bạn sẽ không khôi phục được nữa.

+ Tiếp theo, bạn có thể vào mục Settings => Accounts sau đó bạn thực hiện việc đồng hóa.

Như vậy bạn đã có thể khôi phục lại được danh bạ cho máy điện thoại của mình khi bạn lỡ tay xóa mất. Nhưng với cách này chỉ có thời hạn trong vòng 30 ngày, nếu quá 30 ngày thì không khôi phục được. Vì thế bạn nên sao lưu danh bạ của mình một cách thườn xuyên để tránh tình trạng mất những số danh bạ quan trọng. ​

2. Cách sao lưu danh bạ điện thoại cho máy Sony Xperia Z5 Dual

  • Sao lưu danh bạ cho Xperia bằng sim

Để không mất những danh bạ quan trọng trên thiết bị Xperia Z5 Dual của mình thì bạn có thể chủ động sao lưu danh bạ sang thẻ sim. Đây cũng là một cách thực hiện được nhiều người lựa chọn cho smartphone của họ. Để thực hiện được bạn làm theo các bước sau: Bạn vào mục cài đặt trong danh bạ và xuất danh bạ ra thẻ sim là xong.

  • Sao lưu danh bạ lên tài khoản Google

Một cách khác đẻ bạn có thể sao lưu danh bạ cho máy điện thoại Xperia là bạn sao lưu danh bạ lên tài khoản Google. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Settings => Email+ tài khoản => tiếp theo chọn Outlook => google, tiếp đó bạn chọn danh bạ muốn sao lưu. Sau khi lưu danh bạ cho máy lên tài khoản Google khi bạn bị mất dang bạ bạn có thể khôi phục lại được.

  • Ngoài việc sao lưu danh bạ bằng thẻ sim và bằng tài khoản Google

Thì bạn cũng có thể sao lưu danh bạ cho máy Xperia Z5 Dual với máy tính bằng dây cáp kết nối điện thoại. Bạn chỉ cần kết nối máy tính với điện thoại và sau đó tiến hành sao lưu danh bạ là được.

>> Tin tức liên quan: Cách chặn cuộc gọi Sony Xperia Z5 Dual

Gợi ý cho bạn