Hướng dẫn up ROM cho Sky A870 cơ bản nhất

Lượt xem: 14114

Cách up ROM cho Sky A870

Điện thoại Sky Vega Iron A870 là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Sky ở Việt Nam. Nó sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 600 mạnh mẽ, màn hình 5 inch, thiết kế mỏng thanh lịch và được cho là một đối thủ mạnh mẽ của HTC One. Nếu bạn là người thích những chiếc điện thoại “ngon, bổ, rẻ” đến từ Hàn Quốc thì bạn không thể bỏ qua chiếc Sky Vega Iron A870 này.

Sky A870 sử dụng hệ điều hành Android  phiên bản 4.1.2 có giao diện tiếng Việt. Tuy nhiên, Sky A870 vẫn gặp một số lỗi phần mềm vốn luôn xuất hiện trên các điện thoại Hàn Quốc như: lỗi nhắn tin, tích hợp một số ứng dụng không dùng được tại Việt Nam,… Để khắc phục vấn đề này, bạn phải up ROM cho chiếc điện thoại này. Bài viết này sẽ hướng dẫn up ROM cho Sky A870.

Up ROM là gì?

ROM được viết tắt của từ Read Only Memory – bộ nhớ chỉ đọc. ROM được dùng để lưu hệ điều hành và các phần mềm đi kèm với hệ điều hành. Dữ liệu trên ROM sẽ không bị mất kể cả khi tháo pin. Tuy nhiên, trong hầu hết các dòng máy smartphone, ROM được thiết kế ở dạng flashROM, nghĩa là bạn có thể xóa và ghi lại được. Do đó, up ROM có thể hiểu nôm na là nâng cấp hệ điều hành, và quá trình up ROM đơn giản là backup data – rồi xóa hệ điều hành cũ – nạp hệ điều hành mới – restore dữ liệu.

Việc up ROM có thể làm cho máy hoạt động ổn định hơn, nhiều tính năng mới, tuy nhiên, nếu bạn up bản ROM chưa hoàn chỉnh thì sẽ dẫn đến tính trạng treo máy, treo logo. Do đó, bạn phải xem xét kỹ trước khi up một bản ROM nào đó.

Các bước up ROM cho Sky A870

Bản ROM này khắc phục những lỗi của máy trước đó như:

  • Nhắn tin 1000 ký tự
  • Giao diện tiếng Việt
  • Kiểm tra được tài khoản 102,101
  • Tự nhận 3G, xóa bớt ứng dụng không dùng được tại Việt Nam.

Chuẩn bị:

  • Bạn tải bản ROM theo đường link: docs.google.com/file/d/0BxQqTZQz1AdNTnNXSWJQU0NvcFk/edit, và bản recovery theo đường link: docs.google.com/file/d/0BxQqTZQz1AdNSW1UU2RUdzRFTTQ/edit.
  • Sao lưu dữ liệu trước khi up ROM.

Bước 1: Bạn chép file ROM vừa tải vào trong bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ.

Bước 2: Bạn giải nén file recovery vừa tải ra máy tính

Bước 3: Ở điện thoại, bạn vào Cài đặt > Tùy chọn phát triển > Gỡ lỗi USB

Bước 4: Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 5: Chạy file  Recovery tu ADB.bat  ở thư mục recovery bạn vừa giải nén.

Bước 6: Bạn thực hiện các bước như sau. Sử dụng các phím tăng/ giảm âm lượng để di chuyển thanh sáng.

> wipe data/factory rest > yes

> wipe cache partition > yes

> advance

> wipe dalvik cache > yes

> go back

> install zip from sdcard

>Chosse zip from sdcard (nếu bạn để file ROM trong bộ nhớ máy)

>Choose zip from external sdcard (Nếu bạn đặt file ROM trong thẻ nhớ).

> Chọn file ROM và chọn install.

Máy sẽ bắt đầu cài đặt, việc cài đặt mất khoảng 3 đến 5 phút. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn go back >chọn reboot system now. Việc khởi động khá lâu, tầm 3 phút, sau đó máy sẽ hiển thị các cấu hình ban đầu như ngôn ngữ, múi giờ…

Bài viết đã hướng dẫn up ROM cho Sky A870. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn