Sử dụng Sky A870 có tiếng việt không và cách cài

Lượt xem: 12129

Cách up rom tiếng Việt cho Sky A870

Được coi là một trong những bom tấn trong năm 2013, Sky A870 có thiết kế chuẩn mực rất đẹp mắt và cấu hình khá ấn tượng. Chiếc smartphone này đã lập tức chinh phục người tiêu dùng Việt Nam, thế việc không có sẵn rom tiếng Việt trong máy là một hạn chế của Sky A870. Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục nhược điểm này và giải đáp Sky A870 có tiếng việt không.

 

 

Lợi ích của cài Rom tiếng Việt

 

Bạn nên cài Rom tiếng việt cho chiếc Sky A870 của mình vì việc này sẽ đem lại nhiều thuận tiện trong việc sử dụng máy, khắc phục những khiếm khuyết của bản Rom gốc và tất nhiên phiên bản tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn. Rom tiếng Việt dành cho Sky A870 có những ưu điểm nổi trội như sau:

 

- Các hiển thị và chức năng được Việt hóa.

- Chữ Hàn trên bàn phím thoại sẽ bị xóa và “đào thải” các ứng dụng không dùng được tại Việt Nam như bloatware free chẳng hạn và ngăn chặn cơ chế tự động khôi phục (Auto Recovery) cài đặt gốc của máy. Máy cũng sẽ được trang bị thêm khả năng chặn quảng cáo rác, website có chứa virus nguy hiểm và cấu hình GPS phù hợp hơn với điều kiện tại Việt Nam.

- Máy sẽ được bổ sung Bravia Engine 2, giao diện Xperia Z, thanh thông báo (Notification) trong suốt 75%, lại còn thêm nhạc chuông của Samsung S4 và Xperia Z nữa.

- Máy sẽ có thể tự động nhận kết nối 3G mà không đòi hỏi reset lại sóng.

- Thời lượng dùng pin sẽ được kéo dài hơn và một số tiện ích trên máy cũng được tối ưu hóa.

- Có thể nhắn tin lên đến 1.000 ký tự và nhắn tin cho tổng đài để tra cước.

 

Chuẩn bị để cài Rom tiếng Việt cho Sky A870

 

- Laptop (bạn không nên sử dụng máy tính bàn để up rom cho Sky vì sẽ rất mất thời gian)

- Tải bản rom tiếng Việt về máy tính tại link sau: https://docs.google.com/file/d/0BxQqTZQz1AdNTnNXSWJQU0NvcFk/edit. Đây là link cho bản rom do chính Sky sáng tạo, hoàn toàn tương thích với Việt Nam và khắc phục những nhược điểm của máy Hàn trước đó và cũng được nhiều người việt cài tiếng việt cho sky a870 bằng rom này.

- Rom gốc

- Sky A870 đã được sạc pin hơn 50%.

- Dây cáp nối giữa smartphone và máy tính.

 

Chú ý:

 

- Việc up rom tiếng Việt cho Sky A870 sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy nên bạn phải nhớ sao lưu trước nhé.

- Trong suốt quá trình up rom bảo đảm bảo nguồn điện ổn định và không bị mất kết nối cáp giữa điện thoại và máy tính. Nếu không, chiếc điện thoại của bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng nặng.

 

Bắt đầu cài rom tiếng Việt

 

1. Copy bản rom tiếng Việt từ máy tính vào bộ nhớ của điện thoại hoặc thẻ nhớ của máy. Lưu ý là file này sẽ đòi hỏi dung lượng khá lớn 1,6GB. Giả sử trong bài viết này bạn lưu bản rom tải được vào sdcard nhé.

2. Vào Menuboot bằng tổ hợp phím Volume down + Power. Chọn format hoàn toàn để có thể cài đặt rom mới.

3. Khi đã có root và recovery (chi tiết xem thêm cài recovery cho sky a870), bấm chọn recovery > Chọn Wipe data/factory reset. Một cửa sổ pop up hiện lên, bạn hãy chọn Yes. > Chọn Wipe cache partition rồi bấm tiếp vào Yes trong pop up. Sau đó, chọn dòng advance, bấm wipe davik cache rồi chọn Yes. Bấm tiếp wipe battery stats và chọn Yes.

 

 

4. Sau khi đã format bản rom gốc, bạn sẽ bắt đầu up rom. Chọn Install zip from sdcard > Chọn Choose zip from sdcard > Tìm bản rom -> chọn Install.

5. Máy sẽ cài rom trong khoảng 4 phút.

 

 

6. Bấm nút Back để thoát khỏi màn hình chính của CWM > khởi động lại điện thoại bằng cách chọn Reboost system now. Việc khởi động lại sẽ mất khoảng 3 phút. Sau đó, máy sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ và cài đặt ban đầu, bạn chỉ cần chọn bản tiếng Việt là xong.

 

 

Chúc bạn sử dụng Sky A870 dễ dàng hơn với rom nâng cấp này!

Gợi ý cho bạn