Cách dùng Sky làm modem để phát cho máy khác

Lượt xem: 19049

  Dùng Sky làm modem tạo mạng không dây cho laptop, pc   

         "Sky" là dòng sản phẩm của Pantech Sky (Hàn Quốc), được người dùng đánh giá rất cao trong phân khúc smart phone giá rẻ trên thị trường điện thoại di động hiện nay bởi những tính năng nổi trội của nó. Tuy nằm trong phân khúc smart phone giá rẻ, nhưng tương tự như các dòng điện thoại android khác nếu biết khai thác các chức năng của chiếc điện thoại này thì sky không chỉ có các chức năng thông thường như nghe gọi, sms, nghe nhạc, lướt web, chơi game mà người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại này thành chiếc modem để kết nối với internet chia sẻ cho pc hay laptop trong trường hợp cần kết nối internet thay vì phải mua thêm các thiết bị kết nối hoặc dùng những chiếc điện thoại đắt tiền để hỗ trợ như iphone, Sony, HTC,...Vậy dùng Sky làm modem như thế nào?

        Như đã nói ở trên, sky sử dụng hệ điều hành android, vì thế để dùng sky làm modem cũng sẽ có những cách chia sẻ kết nối mạng di động như những thiết bị android khác. Trên tay người dùng đã có sky, để chiếc điện thoại này trở thành thiết bị phát wifi người dùng có thể sử dụng một trong những cách sau đây:

Thứ nhất, sử dụng phần mền trung gian:

- Sử dụng phần mền PdaNet. Đây là cách đơn giản và dễ sử dụng nhất. Phần mền này có chức năng là giúp điện thoại của người sử dụng hoạt động như một modem để kết nối với Internet mà ko yêu cầu Root trước khi sử dụng (không cản trở người sử dụng truy cập phần mền). Với phần mền này chiêc điện thoại của bạn có thể kết nối 3G, Wifi hoặc kể cả qua VPN với PC hay Laptop sau khi cài đặt. Sau khi download về PC, người dùng tiến hành cài đặt như các thiết bị thông thường khác và điều chỉnh các thông số của sky: Chọn menu->setting-> Applications ->development, tiếp đó đánh dấu vào ô kiểm “UBS debugging” -> xác thực. Nhờ đó pdanet sẽ chuyển phát trực tiếp dữ liệu từ sky sang máy tính và người dùng có thể duyệt web trên PC qua cổng USB hoặc Bluetooth giống như tính năng của một chiếc USB 3 G bình thường truy cập web: 

Sử dụng phần mền PDA net để hỗ trợ sky làm modem

- Phần mền android wifi tether: Người dùng phải dow load phần mền (hoàn toàn miễn phí tuy nhiên phần mền này yêu cầu phải root trước khi sử dụng), sau khi cài đặt người dùng có thể chia sẻ wifi và bluetooth;

- Phần mền barnacle wifi tether: Tùy vào hệ điều hành của điện thoại mà chiếc sky của người sử dụng có thể sử dụng phần mền này hay không bởi một số dòng android chưa hỗ trợ phần mền này. Người dùng tải phần mền và root máy trước khi cài đặt, Sau khi hoàn tất, ta mở ứng dụng trên sky và đặt tên, đặt mật khẩu cho mạng wifi sẽ thiết lập và trở lại kích hoạt mạng wifi.

Thứ hai, chia sẻ trực tiếp trên thiết bị: 

- Chia sẻ qua wifi: Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị android. Sau khi truy cập ứng dụng người dùng thiết lập điểm phát sóng wifi và sử dụng: Ví dụ trên thiết bị sky a840  người dùng có thể làm như sau:

Vào ứng dụng->Cài đặt->thêm->mục mạng không dây và mạng->USB Internet & điểm truy cập di động -> cầu hình điểm truy cập wifi-> mục SSID mạng  (tên mặc định là Android Hostpot, ta đặt lại tên cho Access Point Wifi) và mục bảo mật chọn WPA2 PSK và đặt mật khẩu cho chạm phát Router Wi-Fi:

Chia sẻ mạng thông qua bluetooth

- Chia sẻ qua Bluetooth: Bật bluetooth trên sky và bắt đầu chia sẻ với laptop (nếu máy tính có kết nối bluetooth): Đặt điện thoại ở chế độ hiển thị với các thiết bị bluetooth khác sau đó truy cập Control Panel / Devices & Printers trên máy tính ->Add a Device và thêm biểu tượng của sky và kết đôi với máy tính. Tiếp đó nhấn vào biểu tượng điện thoại -> Access Point để truyền tải dữ liệu:

- Ngoài ra người sử dụng cũng thể kết nối mạng từ điện thoại sang laptop thông qua cáp USB

         Người dùng có thể vận dụng một số cách trên để biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc modem phát wifi hoàn hảo. Với công cụ này người dùng có thể duyệt Web trên PC thông qua cổng USB giống như việc sử dụng những chiếc USB 3G bình thường để truy cập Internet. Và việc dùng sky làm modem sẽ giúp người sử dụng có được nhiều lợi ích hơn khai thác được tối đa công năng chiếc điện thoại của mình và tiết kiệm chi phí

Gợi ý cho bạn