Phân biệt sky dòng s l k có gì khác nhau

Lượt xem: 22422

Phân biệt điện thoại sky dòng s/l/k

        “Sky” : Bầu trời- smart phone với cái tên ngẫu hứng này là dòng sản phẩm của hang pantech sky (Hàn Quốc). Đây là một trong những sản phẩm được người dùng đánh gia rất cao khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại trong phân khúc smart phone android giá rẻ. Bạn đang tính mua một chiếc điện thoại của hãng sky. Ra cửa hàng điện thoại, tham khảo một loạt các sản phẩm sky a780, sky a 800, sky a820,… và nhận thấy mỗi dòng sản phẩm của sky đều có đến 3 mã chẳng hạn sky a820 S, sky a820 L, sky a820 K. Có sự khác biệt nào giữa các mã máy này và làm sao để phân biệt chúng? Qua một số nhận định dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu để phân biệt sky dòng s l k:

         Tại sao với cùng một dòng điện thoại của sky nhà sản xuất lại đưa ra 3 mã sản phẩm?

Sky là dòng điện thoại mà pantech sky sản xuất và phân phối chủ yếu trên thị trường bản địa. Có sự phân biệt về mã máy này là do trên cùng một dòng điện thoại nhưng nhà sản xuất hướng tới 3 nhà mạng khác nhau của Hàn quốc là SK telecom, LG U+, Olleh. Nhà sản xuất không bán tự do sản phẩm ra thị trường mà phân phối qua nhà mạng cung cấp dịch vụ. Do đó s/l/k để chỉ điện thoại phân phối với các nhà mạng tương ứng. Ví dụ: bạn có thể  so sánh Sky Pantech và Sky Phone .Điện thoại Pantech Sky A800S - thiết kế duy nhất cho nhà mạng SK Telecom; Điện thoại Pantech Sky A810S/K - thiết kế cho 2 nhà mạng SK Telecom và Olleh .

          Trong cùng một dòng điện thoại các mã này có sự khác nhau về thiết kế không?

Về tổng thể các mã sản phẩm Sky s/l/k chỉ có ý nghĩa về việc đánh dấu nhà mạng phân phối chứ chất lượng máy thì như nhau. Bởi nhà sản xuất không có hướng điều chỉnh cấu hình cho theo mạng phân phối. Như đã nói ở trên nhà sản xuất phân phối sản phẩm qua các nhà mạng cung cấp dịch vụ mỗi nhà mạng sẽ sử dụng hạ tầng và công nghệ khác nhau nên các mã máy sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhà mạng lớn mạnh hơn chất lượng dịch vụ đi kèm tốt hơn. Tùy thuộc vào sự tương thích băng tần của mạng điện thoại trong nước mà người sử dụng lựa chọn mã điện thoại cho phù hợp:Mạng SK Telecom sử dụng thuần công nghệ GSM (Nếu ở nước ta mạng này được ưa chuộng nhất vì tương thích với hạ tầng Việt Nam cao nhất);  nhà mạng LG LU+ sử dụng công nghệ GSM + CDMA. Để phân biệt mã sản phẩm mình đang mua là sky s/l/k có thể dựa vào các cách sau:

-        Xem logo nhà mạng ở nắp lưng phía sau máy cũng là một cách chọn mua điện thoại Sky hàng chuẩn

Ví Ví dụ với  Điện thoại Pantech Sky A810S/K - thiết kế cho 2 nhà mạng SK telecom và Olleh (2 mã điện thoại này mang cả cấu hình và thiết kế giống hệt nhau, ngoại trừ đặc điểm nhận dạng dễ thấy là logo của hãng được in mặt sau của máy):

Logo của nhà mạng trên mặt sau máy sky a810k

Sky a810 s

-        - Xem trong phần “about” của máy trong phần setting.

-      - Xem thông tin được in trên tem máy, phía dưới pin:

Thông tin máy a830s

         Với một số thông tin trên đây người sử dụng đã có thể phân biệt các dòng điện thoại sky s/l/k và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Gợi ý cho bạn