Hướng dẫn cách up Rom cho Sky A890 về rom gốc

Lượt xem: 17713

Chia sẻ cách cài Rom cho Sky A890

Trên thị trường di động Việt Nam, bên cạnh những dòng máy của các thương hiệu lớn như Samsung, HTC, SONY…, còn có một dòng sản phẩm không thể nhắc đến với những chiếc máy cấu hình cao giá rẻ  đó chính là những chiếc máy Sky hãng Pantech của Hàn Quốc. Sky A890 được đánh giá là một trong những smartphone cấu hình mạnh nhất thuộc phân khúc tầm trung, ngoại hình bóng bẩy, giao diện thân thiện và sở hữu nhiều tính năng mới . 

Tuy nhiên nhược điểm của  những chiếc điện thoại Hàn quốc này là không có tiếng việt, nhắn tin tối đa 80 ký tự, hay bị lỗi mạng, giờ bị mặc định của Hàn quốc  và có nhiều ứng dụng tiếng Hàn không phù hợp để sử dụng tại các quốc gia khác ngoài Hàn Quốc cụ thể là Việt Nam . Chính vì vậy những ứng dụng thừa này gây  nặng cho bộ nhớ.  Để khắc phục tình trạng này thì bạn phải up Rom tiếng việt cho sky A890. Nhưng bạn là người ít tìm hiểu về " vọc vạch" điện thoại, bạn không biết up Rom cho Sky A890 như thế nào. Hoặc một số bạn mới tập up Rom lần đầu, do thiếu kinh nghiệm nên sau khi cài Rom xong co thể bị treo logo lúc khởi động, hay là các ứng dụng bị xung đột ,...

 

Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi up Rom, sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách up Rom cho Sky A890. 

A. Chuẩn bị:  bạn cần chuẩn bị bộ công cụ để up Rom:

1. Trước tiên, bạn phải tìm cho mình 1 file Rom dạng Zip cho Sky A890.  Tốt nhất là bạn lên các diễn đàn nổi tiếng ở Việt Nam chuyên về các dòng điện thoại Hàn Quốc để lấy file Rom ( choimobile, VegaViet, 5up..).File Rom A890 mà mình dùng là của sphinx (https://docs.google.com/file/d/0BzTxwawZzNPsYXlYaFgwM0xLUTQ/edit)

2. Công cụ Flashtool  (http://www.mediafire.com/download/5phbvdnb2ksht3d/android_usb_windows.rar)

3. Driver sky a890 với máy tính (http://www.fshare.vn/file/5CNAEBSRX5/)

4. CWM bản mới nhất bản 6.0.3.2

B. Tiến hành up Rom

1. Cài driver cho máy tính bằng file driver a890 vừa tải về. Sau khi cài đặt xong Chuột phải vào My computer>manager>device manager. Nếu driver như thế này thì ok. Sau đó chép file CWM vào trong bộ nhớ của điện thoại. Bạn chép tiếp file ROm vào bộ nhớ của điện thoại hoặc thẻ nhớ Micro SD. 

2. Để đưa Sky A890 về chế độ Fastboot Mode: bạn hãy tắt máy bấm giữ tổ hợp phím Vol-, Vol+ và power > dùng Vol - để di chuyển chuyển đến fastboot> và nhấn power để chọn.

3. Sau đó bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp. Bạn chạy file "run.bat " trong thư mục bạn vừa giải nén file flashtool và có 1 cửa sổ CMD hiện lên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và điện thoại của bạn sẽ tự động vào Recovery Mode.

4. Để tránh Rom mới không xung đột với Rom cũ, bạn phải wipe full data trước khi up Rom

- wipe data/factory reset/ chọn yes

- wipe cacher partition 

- advanced>wipe dalvik cacher

5. Sau khi wipe full  data xong bạn quay lại màn hình chính của Recovery mode. Bạn dùng phím Vol để di chuyển đến:

- Install zip from sdcard >choose zip from sdcard (nếu chép Rom vào bộ nhớ của máy) hoặc Choose zip from internal sdcard (nếu bạn chép Rom vào thẻ nhớ)

> Bạn tìm đến file Rom .Zip đã chép vào và nhấn yes.

> Bạn đợi khoảng 5' thì máy đã báo up Rom hoàn tất.

> Bạn wipe full  data 1 lần nữa.  rồi chọn reboot system now. 

Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi máy khởi động lên là xong thôi. Bạn đã hoàn thành việc up Rom cho Sky A890 rồi đấy. Hãy cầm máy của mình lên và hưởng thụ thành quả nào.

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn