Cách tắt mở điện thoại Sony không dùng phím nguồn

Lượt xem: 39912

Cách thao tác mở/tắt điện thoại Sony không dùng phím nguồn

Những chiếc điện thoại cao cấp của Sony như Experia, Z1...đều là những điện thoại có giá khá cao và được đánh giá chất lượng tốt và đảm bảo của hãng Sony. Và so với iphone nó cũng mang lại cho bạn những tính năng và ứng dụng chẳng kém gì so với ứng dụng iOS của iphone. Với những chiếc iphone bạn có thể làm được việc tắt/mở điện thoại chỉ bằng những thao tác như lắc, rung, úp, lật ...điện thoại thì với những chiếc điện thoại Sony bạn hòan toàn có thể làm được điều đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tắt mở điện thoại Sony không dùng phím nguồn như thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số ứng dụng để làm được điều đó.

Chắc chắn bạn sẽ lo ngại một ngày việc bật tắt nhiều nút nguồn mở khóa màn hình sẽ dẫn đến việc chai nút nguồn hoặc nút mở khóa màn hình. Và nếu hỏng nút đó thì chi phí cho việc thay phím nguồn cũng khá cao và nó còn mang điều bất tiện cho bạn. Và như trên đã nói ở những chiếc điện thoại Sony bạn hòan toàn có thể sử dụng các tính năng này nhờ việc bạn tải thêm phần mềm về máy và can thiệp vào hệ thống để điều khiển theo ý định của mình.

Việc đầu tiên bạn muốn sử dụng tính năng mở/tắt điện thoại Sony mà không cần phím nguồn thì điện thoại của bạn phải đã được Root. Root là một phưong thức cho phép bạn can thiệp sâu vào hệ điều hành mặc định của máy và có thể làm chủ được nó theo ý muốn của mình. Hệ điều hành mặc định của hãng Sony là khi tắt/mở khóa màn hình phải sử dung phím nguồn. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi phưong thức đó thì máy bạn phải thực hiện can thiệp vào được.

Ứng dụng đầu tiên bạn có thể tải về điện thoại Sony là gravity screen. Ứng dụng này được phép tải về miễn phí trên Google Play hoặc CH Play trên điện thoại. Sau khi bạn tải về máy và thực hiện cài đặt xong thì bạn vào chương trình gravity screen sẽ hiển thị như dạng sau.

Các phần biểu thị độ là cho phép bạn đặt chế độ nghiêng bao nhiêu độ để thực hiện thao tác.Ví dụ Pocket Sensor sẽ là chế độ nghiêng bao nhiêu độ để máy tắt màn hình khi bỏ túi quần chẳng hạn, chế độ Table Sensor để tự chỉnh chế độ tắt/mở màn hình khi đặt trên bàn. Nếu bạn tíck chọn chức năng Lying Face Up sẽ cho phép bạn tắt màn hình khi bạn đặt điện thoại trên bàn....Ngòai ra còn một số tính năng khác có thể tắt/mở máy khi phát hiện điện thoại đang di chuyển...

Phần mềm easy touch là phần mềm mà bạn không cần Root máy cũng có thể sử dụng được. Ngoài tính năng tắt mở màn hình tự động nó còn có khá nhiều tính năng khác. Ứng dụng này cũng được tải miễn phí trên kho ứng dụng của Google Play.

Ngoài hai ứng dụng nêu trên được giới thiệu trong bài viết này bởi vì nó được sử dụng khá nhiều. Còn khá nhiều ứng dụng khác có tính năng tương tự như Swipe Home Button hoặc các phần mềm bản quyền mà bạn phải trả chi phí mua nó. Tuy nhiên về mặt ổn định và giao diện, tính năng của những phần mềm trả tiền sẽ đẹp hơn các tính năng được tải miễn phí trên Google Play.

Nếu bạn không muốn một ngày nào đó bạn chợt thấy rằng phím nguồn của mình bị chai. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bấm phím nguồn để tắt mở máy thì hãy tìm hiểu thêm về cách tắt/mở điện thoại Sony không dùng phím nguồn. Đây là một giải pháp tốt cho bạn chủ động trong việc sử dụng điện thoại.

Gợi ý cho bạn