Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng 3G trên iPhone

Lượt xem: 1451

Hướng dẫn cách tiết kiệm 3G trên Iphone và làm thế nào để sử dụng đến mức tối ưu lưu lượng data trên Iphone 6S, 6S Plus, 5S, 5, 4S

Bất cứ ai cũng sử dụng 3G để truy cập Internet nếu đang ở nơi không có sóng Wifi hoặc Wifi quá yếu, mất kết nối. Nhưng khi sử dụng 3G thì sẽ làm tài khoản sim của bạn bị tiêu hao một cách chóng mặt. Vậy phải làm sao để bạn sử dụng 3G iPhone một cách tiết kiệm nhất và tối ưu được lưu lượng data cho iphone của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

>> Cách tiết kiệm pin cho ipad mini 4

1. Tắt bớt những phần mềm không cần thiết

Từ giao diện màn hình nền chính, bạn chọn mục Settings => chọn Cellular => Cellular data usage => sau đó tắt tất cả những phần mềm không cần thiết và hạn chế được phần năng lượng 3G trên iphone của bạn bị tiêu hao bởi những phần mềm này.

2. Thay đổi cài đặt trong các ứng dụng 

Tắt dữ liệu di động trong app Dropbox

Có một vài ứng dụng được cài đặt để hạn chế chức năng đặc biệt chỉ khi có kết nối với mạng Wifi. Ví dụ như app Dropbox, với ứng dụng này bạn sẽ tốn rất nhiều năng lượng cho việc sao ảnh, video clip trên Iphone. Do đó, bạn nên tắt dữ liệu di động trong Dropbox để ứng dụng này không upload video khi không có Wifi.

3. Tắt tính năng đồng bộ của app iCloud

Tốt nhất bạn hãy tắt hẳn iCloud khi sử dụng mạng 3G, vì iCloud sẽ tiêu hao khá nhiều lưu lượng data trên iphone của bạn. Mỗi khi bạn thay đổi hình ảnh, add email, hay số điện thoại thì bắt buộc iCloud phải đồng bộ dữ liệu đó, và đấy là nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu hao lưu lượng 3G.

>> Có thể bạn chưa biết cách gở iCloud cho ipad pro

4. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Background app Refresh là một trong những tính năng tuyệt vời trong việc giúp bạn xem được những thông tin mới nhất khi truy cập vào app. Và nếu như bạn không thường xuyên mở ứng dụng này thì điều đó cũng là nguyên nhân khiến 3G của bạn bị tiêu hao một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên tắt ứng dụng này để tiết kiệm 3G cho iphone. Bạn vào mục Cài đặt => cài đặt chung => tắt làm mới ứng dụng nền.

5. Tắt dữ liệu di động

Để giảm thiểu đến mức tối đa dữ liệu di động thì bạn chỉ nên kích hoạt khi thật sự cần thiết. Do đó bạn nên tắt đi khi không cần thiết bằng cách thực hiện thoe các bước sau Cài đặt => chọn di động => tắt dữ liệu di động.

tắt dữ liệu di động

Chúc các bạn thực hiện thành công và tiết kiệm được 3G!

>> sony xperia z5 là chiếc Smartphone chụp hình đẹp nhất thời giới?

Gợi ý cho bạn