Hỏi đáp: iPhone 6 tắt nguồn có còn định vị được không?

Lượt xem: 8119

Hỏi đáp: iPhone 6 tắt nguồn có còn định vị được không?

Định vị vị trí là một tính năng hữu ích mà Apple đã trang bị cho những chiếc iPhone của mình. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể tìm lại được iPhone ngay cả trong trường hợp làm mất máy. Nhưng nếu chẳng may máy đã bị tắt nguồn thì sao, iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

 

1/ iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không

Apple đã trang bị cho những chiếc iPhone của mình một tính năng rất hữu ích có tên Find my iPhone. Thông qua Find my iPhone, người dùng có thể định vị vị trí chiếc iPhone của mình trên bản đồ trong trường hợp vô tình làm rơi hoặc bị ăn cắp. Tuy nhiên, để có thể hoạt động thì tính năng này cần những điều kiện sau:

- iPhone phải được mở nguồn.

- iPhone đã bật tính năng Find my iPhone.

- iPhone có kết nối mạng internet.

Như vậy, nếu iPhone 6 của người dùng bị tắt nguồn thì hiển nhiên là họ không thể dùng tính năng Find my iPhone để định vị vị trí chiếc điện thoại của mình được. Việc mở nguồn là một trong những điều kiện để iPhone 6 có thể phát ra tín hiệu cho hệ thống nhận diện và định vị.

 

2/ Cách sử dụng tính năng Find my iPhone trên iPhone 6

Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Apple ID. Để tạo tài khoản bạn truy cập vào trang web sau và làm theo hướng dẫn: https://appleid.apple.com/vn/en/#!&page=create.

Sau đó bạn vào phần Cài đặt trên iPhone 6, vào iCloud và đăng nhập tài khoản vừa tạo.

 

Khi bạn nhập đúng thông tin tài khoản thì trên màn hình sẽ hiện ra 2 dấu “check” màu xanh bên tay phải, sau đó là gợi ý đồng bộ dữ liệu trên iCloud vào điện thoại. Bạn hãy chọn Nhập.

 

Sau đó iCloud hiện lên bảng yêu cầu cho phép ứng dụng sử dụng vị trí iPhone. Bạn hãy nhấn OK.

 

Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy mục Tìm iPhone (tức Find my iPhone), bạn chọn vào mục này và bật nó lên.

 

Một bảng thông báo hiện ra. Bạn chọn Cho phép.

 

Bạn sẽ thấy phía dưới mục Tìm iPhone có mục Gửi Vị trí Sau cùng. Đây là tùy chọn giúp iPhone gửi thông báo vị trí mình đang ở lên iCloud. Bạn chọn bật mục này lên.

 

Bây giờ, sau khi bạn đã làm mất iPhone, hãy dùng một thiết bị khác (điện thoại, máy tính bảng, laptop… đều được, miễn là có thể kết nối mạng) đăng nhập tải khoản Apple ID vào trang web www. iCloud.com.

 

Sau khi đăng nhập bạn nhấn vào biểu tượng Tìm iPhone.

 

iCloud sẽ yêu cầu bạn đăng nhập thêm 1 lần nữa.

 

Bạn chờ một lúc để iCloud tiến hành tải dữ liệu và định vị thiết bị. 

 

Sau khi iCloud tải dữ liệu hoàn tất, bạn sẽ thấy một bản đồ hiện ra và có một chấm hình tròn màu xanh, đó chính là vị trí chiếc iPhone của bạn.

 

Lúc này bạn sẽ có 3 tùy chọn:

- Phát âm thanh: Hiển thị thông báo lên màn hình iPhone 6 hay iPhone 6 Plus, đồng thời phát ra âm báo “tin tin”.

 

 

 

 

- Chế độ mất: Hiển thị thông báo lên màn hình iPhone kèm số điện thoại và lời nhắn.

 

 

- Xóa iPhone: Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone (phương án này thường được áp dụng khi 2 phương án trên không mang lại kết quả).

 

Qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không” rồi chứ? Hi vọng là bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc định vị vị trí cho iPhone 6. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Gợi ý cho bạn